tuyennhanvienchuyennha

10 điều đáng học hỏi từ lối sống của người Nhật

Công nhân vệ sinh phải vượt qua nhiều vòng thi tuyển, học sinh lớp 1, 2 và 3 học nguyên tắc xử thế thay cho thi cử, tàu điện trễ giờ 7 giây/năm…Những điều ít quốc gia nào làm được này đã đưa Nhật Bản trở thành đất nước khiến cả thế giới phải nghiêng mình nể phục, không chỉ bởi sức mạnh của nền kinh tế mà còn bởi lối sống, cách giáo dục cũng như chính sách phát triển của họ.

Các bài viết liên quan : 

GtE4d5ggameEyUNtemS3qBfOXNPD5aoavIDX8020P7FyLeJqjCQ Dm8aKVy6NjF3za0C5s5WNRuCW k0F4AMMzPoTjy5OdYuFuBvYabvDf8Y1Raza6LjjRoo6ZiCzhzCIY7gv90D

  • Những nét chung về con người Nhật Bản
  1. Ở Nhật mỗi ngày các em học sinh sẽ dành một giờ học cùng giáo viên dọn dẹp vệ sinh trường lớp, điều này giúp trẻ nhỏ ý thức được rằng cần phải biết sống khiêm tốn và yêu thích sự sạch sẽ.

      2. Bạn có biết tại Nhật nếu dắt chó đi dạo thì bất kỳ người dân nào cũng phải mang theo các loại túi để đựng và hót phân chó khi chúng ị ra trên đường.

1

      3. “Kỹ sư sức khỏe” là cái tên quen thuộc được người dân đặt cho những công nhân vệ sinh tại Nhật Bản. Tại đây mức lương trung bình của họ có thể dao động từ 5000 tới 8000 Đô la Mỹ mỗi tháng. Để có thể trở thành một "Kỹ sư sức khỏe" người lao động sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra văn hóa cũng như kỹ năng.

     4. Bạn có biết Nhật Bản là quốc gia hầu như không có các nguồn tài nguyên khoáng sản và thưởng xuyên phải hứng chịu những cơn thịnh nộ từ thiên nhiên, tuy nhiên điều đó không thể ngăn cản Nhật Bản phát triển trở thành cường quốc hàng đầu thế giới.

     5. Tại Nhật, bạn sẽ bị cấm nói chuyện điện thoại trên tàu điện ngầm, xe bus bởi đây chính là lúc mọi người cần sự yên tĩnh để đọc sách, nghe nhạc, ngủ gật…Nếu có ai nói chuyện họ cũng sẽ nói hết sức nhỏ nhẹ để tránh làm phiền người khác

     6. Học sinh Nhật sẽ không có bất kỳ kỳ thi nào từ năm lớp 1 cho tới lớp 3 bởi đây chính là thời gian các em được truyền đạt những khái niệm về nhân cách, những nguyên tắc xử thế để giao tiếp với những người xung quanh.

     7. Theo thống kê tỷ lệ tàu lửa hay tàu điện ở Nhật bị trễ giờ chỉ rơi vào khoảng 7 giây mỗi năm. Người Nhật trân trọng giá trị thời gian đến từng phút từng giây.

     8. Sinh viên Nhật Bản sẽ dành khoảng 30 phút để ăn một bữa, việc ăn chậm sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn. Khi được hỏi về vấn đề này người Nhật nói: Vì những sinh viên/học sinh đó là tương lai của nước Nhật!

     9. Đến một nhà hàng tại Nhật bạn sẽ không bao giờ thấy có thức ăn thừa, bởi người dân ở đây chỉ gọi thức ăn vừa đủ để không lãng phí.

    10. Người Nhật tuy giàu có nhưng họ sẽ không thuê người giúp việc bởi từ xưa đến nay trong gia đình thì cha mẹ sẽ chăm lo nhà cửa cho con cái.

Nguồn: nozomi

đăng ký học tiếng nhật

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.