20 điều lạ lùng

20 điều “lạ lùng” chỉ có tại Nhật Bản


<br />

Bạn có tin rằng, đất nước con người Nhật Bản ẩn chứa nhiều lạ lùng mà khó ai có thể ngờ đến. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây xem những điều đó là gì nhé.

Các bài viết liên quan : 

 • Vì sao đồ ăn truyền thống của Nhật Bản giúp con người sống thọ hơn
 • Những bộ phim học đường Nhật Bản sẽ khiến bạn nổi da gà khi xem
 • Những món ăn không thể bỏ qua ở Nhật vào mùa hè

   

  GrAakgsiDzkNtTuoF8Sj8mGsSSISsFDe8fqOKBVS4av9Uj9bJUCtaWr749KthaDGIDLqabnvK16Wk9bGxfDyX7zyUlZV YmNKJiTCM9FlRZzoGV41EkDn6Rt o8FNyCc51IBwg0U

   

  1. Ở đây, thịt cá rẻ nhưng rau quả lại vô cùng đắt đỏ. Bạn có tin rằng một quả táo giá khoảng 2$, nải chuối nhỏ – 5$, và đặc biệt đắt nhất là dưa lê, lên đến $200.

  2. Ở Nhật Bản, có một hội chứng rất lạ lùng, mang tên “Karoshi”. Karoshi là hội chứng tự tử vì làm việc quá sức. trung bình, mỗi năm có 10 nghìn người tự tử với triệu trứng này.

  3. Nhật Bản là quốc gia cuối cùng trên Thế giới còn giữ thể chế Quân chủ lập hiến.

  4. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử nhưng Triều đại Nhật Bản chưa bao giờ bị gián đoạn. Từ trước đến nay, chỉ có Tướng thay đổi còn Vua Nhật Bản chỉ có một dòng dõi. Đương kim Akihito là hậu duệ của hoàng đế đầu tiên Jimmu từ 711 trước CN.

  5. Trong bữa ăn, người Nhật thường nói về việc ăn uống và các món ăn trong bữa ăn hôm đó. Nếu không nói được đôi ba lần trong bữa ăn là “oishii” (ngon) thì bị xem là bất lịch sự.

  6. Ở Nhật Bản không có thùng rác vì tất cả các rác đều được tái chế. Rác được chia làm 4 loại: kính , đốt được, xử lý được và không đốt được. Từng loại rác được phân loại và thu gom vào một ngày nhất định và vứt rác được quy định chính xác với các ngày tương ứng . Đối với hành vi vi phạm tiền phạt là rất lớn lên đến 100 ngàn yên (khoảng 1000 $)

  rac.

  7. Theo luật của Nhật, mức lương tối thiểu mà các công ty cần trả cho người nước ngoài phải cao hơn mức lương trung bình của người lao động Nhật. Chính vì thế ở nước Nhật không có lao động nhập cư, chỉ có những chuyên gia cao cấp được mời, còn lao động phổ thông không có.

  8. Núi Phú Sĩ thuộc quyền sở hữu tư nhân. Fujisan Hongu Sengentaisha, một ngôi đền Shinto gốc Shizuoka, đã được cấp đất năm 1609. Đền đạt được quyền nhận tiền xu ném vào miệng núi lửa như nguồn cung cấp tiền tệ trong năm 1609. Edo Mạc phủ tặng cho đền thờ vào năm 1779. Chính phủ quốc gia kiện tụng về quyền sở hữu đất, nhưng Tòa án Tối cao tuyên bố công nhận đất làm căn cứ của ngôi đền vào năm 1974.

  9. Ngôn ngữ Nhật Bản được phân làm nhiều mức: chuyện trò, tôn trọng, lịch sự & rất lịch sự. Những người phụ nữ nói chuyện với nhau theo ngôn ngữ “tôn trọng, còn nam giới nói theo ngôn ngữ “chuyện trò”.

  10. 7% nam giới Nhật là Hikikomori – thuật ngữ để chỉ những người có tư tưởng cực đoan, cô lập và tách biệt, thường sống xa lánh với người thân.

  11. Nhật Bản chỉ có một dân tộc, dân tộc Nhật chiếm 98,4%.

  12. Người Nhật ăn cá heo. Họ nấu súp, nướng và thậm chí ăn sống. Thịt cá heo ngon đặc trưng & không giống vị cá.

  13. Trẻ em 6 tuổi có thể sử dụng các phương tiện công cộng ở Tokyo.

  14. Năm học ở Nhật Bản bắt đầu từ ngày quốc tế nói dối, 1/4 & chia thành 3 học kỳ.

  15. Đàn ông ở nước này, khi đi đến nhà hàng, khách sạn,… nam giới được ưu tiên phục vụ trước.

  16. Ở đây, rất kỵ tiền típ/bo. Nếu để tiền thừa trên mặt bàn có nghĩa là đánh giá thấp giá trị hàng hóa/dịch vụ.

  Đây là một trong những điều được trọng tâm thông báo tại những điều cần lưu ý khi du lịch Nhật Bản của các đoàn du lịch khi tới nơi đây.

  17. Khi đến 13 tuổi, người Nhật Bản đã có đủ tư cách quyết định mọi việc.

  18. Toàn bộ điện thoại ở Nhật Bản đều được cài sẵn hệ thống báo động khẩn cấp Quốc gia. Khi xảy ra sự cố, tất cả các điện thoại đều rung chuông lớn, kể cả điện thoại đang để chế độ im lặng. Kèm với đó là một tin nhắn hướng dẫn hành động.

  19. An ninh ở Nhật Bản rất an toàn, đồng thời ý thức người Nhật rất cao nên ở đất nước này không xảy ra cướp bóc.

  20. Ở Nhật tôn trọng quyền sở hữu nên ở đây có những công ty với hơn 1000 năm tuổi. Ví dụ khách sạn Hoshi Rekan hoạt động liên tục từ năm 718 dưới sự điều hành của một gia đình qua 46 đời.

  Nguồn: Nozomi

 •  

   

  đăng ký học tiếng nhật

  CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
  Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
  36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
  Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
  Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
  Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

   

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.