Doanh nghiệp Nhật “săn” nhân lực chất lượng cao tại TP.HCM

Doanh nghiệp Nhật “săn” nhân lực chất lượng cao tại TP.HCM

  • Updated
  • Posted in Tin Tức
  • 5 mins read

Doanh nghiệp Nhật “săn” nhân lực chất lượng cao tại TP.HCM
Ngày 6/7/2019, gần 20 doanh nghiệp lớn của Nhật Bản tham gia tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao tại Ngày hội tuyển dụng nhân sự trình độ cao Nhật Bản 2019 (Japan Career Fair 2019) diễn ra tại Trường Đại học Ngoại thương (Cơ sở II).

Sinh viên đến với ngày hội tuyển dụng nhân sự trình độ cao Nhật Bản 2019 được trực tiếp tiếp cận với các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng.

Sinh viên đến với ngày hội tuyển dụng nhân sự trình độ cao Nhật Bản 2019 được trực tiếp tiếp cận với các doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng.

Ngày hội tuyển dụng nhân sự trình độ cao Nhật Bản 2019 do Phân viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản tại TP. HCM (VJCC – HCMC) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Đại học Ngoại thương (FTU) tổ chức.

Đồng hành cùng sự kiện này còn có sự tài trợ của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM,Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản…

Theo ghi nhận, tham gia ngày hội tuyển dụng nhân sự trình độ cao Nhật Bản 2019, ngoài hàng trăm sinh viên năm cuối ở cơ sở 2 của Trường ĐH Ngoại thương, còn có sinh viên các trường và lao động trên địa bàn thành phố có khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh cũng đến tham dự để tìm cơ hội kiếm công việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như tìm hiểu cách thức làm việc tại công ty nước ngoài.

Giám đốc Phân viện Phát triển nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản tại TP. HCM – ông Tô Bình Minh chia sẻ: “Hiện nay, dịch chuyển lợi thế từ nguồn nhân công giá rẻ sang nguồn nhân lực chất lượng cao là chiến lược của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ có trình độ cao, đặc biệt là sinh viên mới tốt nghiệp tăng mạnh. Japan Career Fair 2019 là cơ hội quý báu để các ứng viên có thể tìm được công việc như mong muốn và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tuyển dụng được những nhân viên đáp ứng nhu cầu nhân sự của công ty”.

Được biết từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp Nhật Bản liên tục có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất, công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng đến giao thông vận tải, kỹ thuật, tài chính ngân hàng…

Đây được coi là một hoạt động cầu nối nhằm nối kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp – nhà trường – sinh viên, với mong muốn hỗ trợ sinh viên tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, các công việc tại Nhật Bản.

Đến với ngày hội tuyển dụng nhân sự trình độ cao Nhật Bản 2019, hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đều đưa ra nhiều ưu tiên tuyển dụng dành cho các sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Nhật và có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp muốn theo đuổi và phát triển trong tương lai.

Nguồn : Báo điện tử Công Luận.

 

 

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.