LAODONG

Hướng dẫn tìm việc cho người nước ngoài ở Nhật

 

 

 


<br />

Các bài viết liên quan : 

 • Địa chỉ các quán ăn Tabehoudai siêu rẻ dành cho giới du học sinh ở Tokyo
 • Vì sao ăn sáng kiểu Nhật tốt cho sức khỏe
 • Những món ăn không thể bỏ qua ở Nhật vào mùa hè

   

   

  Nhưng nếu không có, thì các văn phòng việc làm công cộng của chính phủ (hay còn gọi là Hello Work) sẽ là công cụ tìm kiếm việc làm khá tốt dành cho bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu một số mẹo giúp người nước ngoài tìm việc bằng cách sử dụng Hello Work và thêm một số thông tin hữu ích khác.

  yH b7 Tpjjb8B9mErke0Mz1SC3gb6nuy4kL IBVIr7K5Awt7Mn4UwEK71LG83k 2MDBPpYJPrik9VgheLbQO4tF3jivXjNLTQn2Eww4Wb23geSbcbJxcC2R4V0H5iI Z0KhnbVg

  Trung tâm Hỗ trợ và Hướng dẫn việc làm cho Người nước ngoài ở Shinjuku (Tokyo)

  Trung tâm ở Kabukicho này dành cho tất cả những người tìm việc thuộc các trường hợp sau:

  1. Người không mang quốc tịch Nhật Bản, có visa được phép lao động: ví dụ: vợ/chồng là người Nhật Bản hoặc người cư trú hợp pháp ở Nhật trong một thời gian dài.
  2. Sinh viên nước ngoài muốn tìm việc làm bán thời gian.
  3. Người không mang quốc tịch Nhât Bản có visa chuyên ngành, ví dụ: working holiday visa – 1 loại visa theo chương trình hợp tác giữa các quốc gia cho phép bạn đi du lich và có thể làm việc.

  Trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn và giới thiệu việc làm. Các nhân viên của trung tâm sẽ liên hệ với các doanh nghiệp phù hợp với mong muốn của bạn, sắp xếp một cuộc hẹn cho bạn. Có thông dịch viên tiếng Anh và tiêng Trung. Các dịch vụ phiên dịch phải đặt trước một ngày. Ngoài ra, hãy nhớ mang theo thẻ cư trú (hoặc thẻ ngoại kiều – thẻ đăng ký tạm trú của người nước ngoài) và hộ chiếu.

  Trung tâm hỗ trợ và hướng dẫn việc làm cho người nước ngoài ở Shinjuku (Tokyo)

  Địa chỉ: Văn phòng Kabukicho, Tầng 1, toà nhà Hello Work Shinjuku, 2-42-10 Kabukicho, Shinjuku-ku, Tokyo

  Điện thoại: 03-3204-8609

  Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài Tokyo

  Trung tâm này dành cho tất cả những người tìm việc thuộc các trường hợp sau:

  1. Người có visa làm việc như: Kỹ sư, Chuyên gia về nhân loại học hoặc dịch vụ quốc tế
  2. Những người có visa diện tay nhề và visa trợ giảng
  3. Sinh viên có visa muốn làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

  Trung tâm chuyên tư vấn và giới thiệu việc làm. Ở trung tâm này có tất cả thông tin việc làm (được thu thập từ các cơ sở dữ liệu Hello Work trong tất cả các thành phố) cho những người có visa lao động. Ngoài ra, các sự kiện như các buổi phỏng vấn, các buổi giới thiệu thông tin công ty, hội thảo việc làm cho người nước ngoài được tổ chức thường xuyên. Có thông dịch viên tiếng Anh và Tiếng Trung.

  Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài Tokyo

  Địa chỉ: 21st Fl Odakyu Daiichi Seimei Bldg, 2-7-1 Nishi Shinjuku, Shinjuku-ku

  Điện thoại: 03-5339-8625

  Các khóa học đào tạo việc làm cho người nước ngoài (Toàn quốc)

  Các cuộc hội thảo miễn phí được tổ chức cho vợ/chồng hoặc con của người Nhật Bản, thường trú nhân của Nhật Bản, vợ/chồng của thường trú nhân và người có thị thực cư trú dài hạn nằm trong dự án của Bộ Y tế, Lao động & Phúc lợi xã hội Nhật Bản. Những cuộc hội thảo cung cấp các lớp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, là những người mong muốn làm việc nhưng gặp khó khăn do thiếu kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Ngoài các bài học về ngôn ngữ, các lớp học còn tập trung vào cách đọc tin tuyển dụng, viết CV, phỏng vấn xin việc và cách cư xử ở nơi làm việc. Trong năm 2015, các cuộc hội thảo đã được tổ chức tại 15 tỉnh (Ibaraki, Tochigi, Gunma, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa, Ishikawa, Nagano, Gifu, Shizuoka, Aichi, Mie, Shiga và Osaka) với hơn 4000 người tham gia. Đặng ký tại các chi nhánh của Hello Work. Đây sẽ là sự trợ giúp tuyệt vời cho người nước ngoài muốn tìm một công việc phù hợp.

  iiUCvI8c2t2Raij4gtUPrKfxPiajlNvmsE1ffxqBK49iR4q9RrFz5eDnFnrKCnwZBx 1lDMCEwrukCSCyzBGWH8sPTP BTijVB5TgHluRTPzs6kt 1715KSdPW hgoynCAezK1o

  Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài và Khu vực giới thiệu việc làm cho người nước ngoài (Toàn quốc)

  Hai cái tên nghe rất giống nhau, nhưng “Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài” ở Nagoya và Osaka khác so với các trung tâm ở Tokyo đã đề cập trước đó. “Khu vực giới thiệu việc làm cho người nước ngoài ” nằm bên trong văn phòng chi nhánh Hello Work tại các thành phố lớn của Nhật Bản. Ở hầu hết các chi nhánh của Hello World đều có thông dịch viên của nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hãy kiểm tra ngày có thông dịch viên cho ngôn ngữ của bạn trước khi đến. Ví dụ, thông dịch viên các ngôn ngữ sau sẽ giúp bạn tư vấn việc làm tại Hello Work ở thành phố Yokohama: Thứ hai: tiếng Anh, thứ ba: Tiếng Trung, Thứ Tư: Tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Trung.

  Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài ở Nagoya

  Địa chỉ: 12F Chunichi Bldg. 4-1-1 Sakae, Naka-ku, Nagoya-shi

  Điện thoại: 052-264-1901

  Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài ở Osaka

  Địa chỉ: 16F Hankyu Grand Bldg. 8-47 Kakuda-cho, Kita-ku, Osaka

  Điện thoại: 06-7709-9465

  Danh sách thông dịch viên tại Hello Work

  List of Hello Work with Interpreters

  znsjJ8bmp7M8oAJKgJFHcsAOMJFcmeUqiGmLq3k7yPGIqhwhHbMd8L52EbmtWZv24kLZoW cLps6wRHQhSWpDl7gaYm1ww3q1yr7Ex32VUydi3IuDiuuuIafH I0vU5zqMptLS4

  Chương trình JET

  Nếu bạn quan tâm đến việc giảng dạy tiếng Anh tại các trường ở Nhật Bản, thì chương trình JET (được quản lý bởi chính phủ) có thể là một cơ hội tuyệt vời cho bạn. Một ứng viên đáp ứng được các điều kiện như “cư trú tại Nhật Bản ít hơn 6 năm”, vượt qua vòng kiểm tra và phỏng vấn có thể được nhận vào làm ở vị trí trợ giáng. Công việc này cung cấp cả chi phí nhà ở và bảo hiểm. Chương trình JET cũng có một vài vị trí nhỏ về quan hệ quốc tế hoặc điều phối viên thể thao. Nhìn chung, bạn cần phải đăng ký trước khi bạn rời khỏi đất nước mình và đến Nhật Bản sau khi được xác nhận, nhưng bạn cũng được phép đăng ký ở Nhật Bản. Có một số bất tiện như: Đơn xin việc và phỏng vấn xin việc phải được thực hiện tại văn phòng ngoại giao Nhật Bản ở nước ngoài. Tuy nhiên, việc làm ổn định và phúc lợi tốt hoàn toàn chiếm ưu thế so với tất các các thủ tục rờm rà đó. Sẽ có một hợp đồng được điều chỉnh hàng năm và có thể được gia hạn tối đa 5 năm.

  nguồn: báo nhật

  đăng ký học tiếng nhật 

   

   

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
  Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
  36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
  Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
  Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
  Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.