“kagome, kagome” – Trò chơi kinh dị truyền thống Nhật Bản

“kagome, kagome” – Trò chơi kinh dị truyền thống Nhật Bản

“Kagome, Kagome” là một trò chơi kinh điển cũng như kinh dị khá phổ biến ở Nhật Bản. Mọi đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở đất nước mặt trời mọc đều không thể không biết tới trò chơi này.

Các bài viết liên quan : 

Nc59OV6WEdp2yEmirKZ36kNE0vNOrsYtIyNrbiLsRgcAiDv16Razky2Wou9t2n4 xBrsEY0RsCEtvAOk0AUWSIiRJNjnTxX3HnviIqG930xMIE RASfeqZvjY FDCqjyjzs79adC

“Kagome, Kagome” là một trò chơi kinh điển cũng như kinh dị khá phổ biến ở Nhật Bản. Mọi đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở đất nước mặt trời mọc đều không thể không biết tới trò chơi này. Đây là một trò chơi theo kiểu “bịt mắt”, một người sẽ bị chọn làm “Oni” (trong tiếng nhật, oni có nghĩa là quỷ) và ngồi vào vòng tròn vây quanh là những người khác nắm tay nhau đi xung quanh và nhảy múa. Họ vang lên bài hát truyền thống của trò chơi “Kagome, Kagome”. Bản phiên âm của bài hát là:

“Kagome Kagome Kago no naka no Tori wa.

Itsu Itsu deyaru?

Yoake no ban ni.

Tsuru to Kame ga subetta.

Ushiro no shoumen dare?”

Còn bản dịch tạm thời sẽ là:

“Kagome Kagome, hỡi chú chim trong lồng.

Khi nào thì chú sẽ thoát khỏi lồng giam?

Vào buổi bình minh và lúc tối trời.

Cả sếu và rùa đều trượt ngã.

Ai sẽ là người đứng ngay sau chú?”

Bình thường trò chơi này sẽ cần khoảng trên dưới 7 người, một người được chọn làm “Oni”, như đã nói ở trên, sau khi lời hát vừa chấm dứt, “Oni” sẽ phải đoán xem ai là người đang đứng đằng sau mình. Nếu đoán đúng thì người đó được thả ra, người đứng sau sẽ phải trở thành “Oni” thay thế. Còn nếu đoán sai thì “Kagome, Kagome” sẽ lại tiếp tục.

Nếu như chỉ có vậy thì “Kagome, Kagome” là một trò chơi khá bình thường, thậm chí còn có nét gì đó giống với trò chơi dân gian của Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, xoay quanh trò chơi tưởng như dành cho trẻ con này lại có rất nhiều câu chuyện và giả thuyết kì lạ và có phần nào đó kinh dị.

z1LO1kpmmo XXmPi0Y8A4MFhRl7Z22HWoNaszt XfvI14Qf9l4tt6Bi5vub9Hil1AskObiC RNE5G5csD9lJRkJq01RCvR3LYJLjSyk2v6YypuQ6zdzCfQj9hP7c7MI DPmhzC8U

Người ta đồn rằng ngày xưa, ở Nhật Bản, vào thời kì nghèo đói, một số ngôi làng vì quá thiếu thốn thức ăn mà đã chơi trò chơi trẻ con này để có thêm nguồn lương thực. Cách thức chơi cũng chẳng khác bình thường là mấy, chỉ có điều khi người bị chọn đoán sai tên thì anh(cô) ta sẽ bị đen đi làm thức ăn cho cả làng. Một số lời đồn khác lại nói rằng họ chỉ bị chặt một số bộ phận trên cơ thể đi thôi.

– giả thuyết khác lại nói rằng, câu chuyện kinh dị này bắt đầu từ một người phụ nữ mang thai (Khi nào chú sẽ thoát khỏi lồng giam?), bị một kẻ khác đẩy ngã xuống cầu thang dẫn đến sảy thai (Cả sếu và rùa đều trượt ngã), trong uất hận và đau khổ, người phụ nữ truy tìm kẻ đã hãm hại mình (Ai sẽ là người đứng ngay sau chú?)

– Một câu chuyện khác thì lại không phải vậy. Vào mười năm trước, nhân vật chính từng sống ở một ngôi làng bất hạnh. Dân số nơi đây được tạo nên bởi những người không bao giờ muốn rời khỏi làng. Ước mơ duy nhất của anh đó chính là được đi khỏi đây vào một ngày nào đó.

Nhân vật chính của chúng ta coi chuyện học hành là trò nhảm nhí và anh hầu như không có một người bạn nào.Trong làng của anh có duy nhất một bé gái, cô bé là một người ích kỉ, tự cao tự đại, luôn coi mình như trung tâm của vũ trụ và hay xem thường anh. Vào một ngày nọ, cô bé gần như nổi điên lên khi gặp một người con trai lớn tuổi hơn không bao giờ nói chuyện với mình. Rồi ngày qua tháng lại, gia đình cô bé buộc phải rời ngôi làng đi nơi khác.

Tuy nhiên, một ngày trước khi khởi hành thì tai họa ập tới. Ba mẹ tìm thấy cô đã chết trên một chiếc giường. Thật bí ẩn, máu chảy thành một vòng tròn quanh cô. Điều đáng ngạc nhiên chính là tư thế của cô bé, cô đang ngồi, co hai đầu gối lại, tay và đầu áp chặt vào đầu gối. Không hề có động cơ cũng như vũ khí giết người, cũng chẳng có vết thương nào trên người cô cả. Những vết máu vấy bẩn cả căn phòng, họ tìm thấy trên tường những dòng chữ màu đỏ. Đúng như bạn nghĩ rồi đấy, chính là lời bài hát “Kagome, Kagome”.

Vì chẳng thể suy luận được điều gì nên nhân vật chính đã cho qua mọi chuyện, tuy nhiên, một vụ tương tự đã sảy ra vào ngay ngày hôm sau. Vẫn tư thế đó, vòng tròn máu, và lời bài hát đó. Trong sợ hãi, gia đình anh cũng quyết định rời làng đi nơi khác sống. Một ngày trước khi đi, anh nghe được giọng nói lạ trong công viên, lần theo âm thanh đó, anh mới phát hiện một đám người đang vây quanh một cậu bé, họ đi vòng quanh cậu và hát.

Đến đây, anh mới nhận ra đó chính là những dòng kì lạ được ghi trên tường vào hôm nọ. Và không chỉ vậy, khi lời hát vừa dứt, cậu bé kia phải đoán xem ai là người đang đứng sau mình, đương nhiên,cậu đoán sai, cái giá phải trả lại chính là mạng sống của cậu. Anh nhìn thấy trong đám người kia có cô bé cùng làng mà bình thường vẫn coi kinh mình, nhưng thật kì lạ, cô bé đã không còn nữa rồi cơ mà…..?

Thật là kinh dị phải không? “Kagome, Kagome” không chỉ phổ biến với những câu chuyện kì dị mà nó còn là nguồn cảm hứng cho âm nhạc. Các fan của Vocaloid chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với bài hát “Kagome Kagome” do chính thần tượng của mình – Hatsune Miku hát với giọng hát rùng rợn đến lạnh người nữa nhỉ? 

49QeHph5xxhoMPN5Tnz2bNZOp7XzeXxme8CNoUCBRqs4zozzxHtEX6 BkrihdtlvNX0dJ407hgZJkE1CoV7tK471TXKLUkjnk VP3d30qoyF UWGPM4MDOEPP8fGtVCrVjWsy8wW

Nói đến đây các bạn cũng đã khá hình dung ra được trò chơi này rồi đấy, hãy chơi “Kagome, Kagome” một cách thật trong sáng và thay các hình phạt bằng việc búng tai hay mua kẹo nhé!

Nguồn: ohay.tv

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: