Người dân náo nức dự Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản tại Bắc Ninh

Tối 20/3, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc-thành phố Bắc Ninh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công ty tiến bộ Quốc tế (AIC), Hiệp hội văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai tổ chức Lễ hội Hoa anh đào và Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản-Bắc Ninh.

mp4h5YoỦy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến tham dự chương trình.
Dự Lễ hội Hoa anh đào và giao lưu văn hóa còn có Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản, ông Isao Lijima, Chủ tịch Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai, ông Sato Misugu và đông đảo người dân thành phố Bắc Ninh tham dự.
Chủ tịch Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai, ông Sato Misugu cho biết chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản-Bắc Ninh là dịp để người dân Nhật Bản cảm ơn tấm lòng người dân Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung đã có những chia sẻ, ủng hộ giúp đỡ người dân Nhật Bản bị thiên tai, sóng thần năm 2011 và những cây hoa anh đào Nhật Bản được trưng bày tại Bắc Ninh thể hiện lòng biết ơn đó.
Ông cũng hy vọng, những chương trình giao lưu văn hóa sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, cũng như giữa tỉnh Bắc Ninh với đất nước Nhật Bản.
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Nhường khẳng định người dân Bắc Ninh-Việt Nam từ lâu đã có nét văn hóa tương đồng, mối tâm giao với người dân Nhật Bản. Người dân Bắc Ninh đã và đang phát huy giá trị của truyền thống văn hóa khoa bảng, nơi phát tích vương triều nhà Lý, quê hương làn điệu dân ca Quan họ – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Bắc Ninh đang phát triển toàn diện, là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước trong phát triển kinh tế, xã hội. Đây là dịp để người dân Bắc Ninh tìm hiểu thêm nét văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản.
Chương trình giao lưu văn hóa được mở đầu bằng những bài hát, điệu trống nghệ thuật đặc sắc do các ca sỹ và nghệ sỹ nổi tiếng Nhật Bản biểu diễn như nhóm nhạc Momoiro Cloverz, ca sỹ chuyên hát nhạc anime Mizuki Ichiro, câu lạc bộ trống Trường Trung học Phổ thông Sagamihara nổi tiếng của Nhật Bản cùng làn điệu dân ca Quan họ Bắc Ninh đặc sắc.
Ban Tổ chức còn trưng bày 1.000 cành và 50 cây hoa anh đào được chuyển về từ Nhật Bản, tại khuôn viên rộng lớn thuộc Trung tâm văn hóa Kinh Bắc-thành phố Bắc Ninh, thu hút hàng nghìn người dân đến xem.
Lễ hội Hoa anh đào và một số hoạt động giao lưu, xúc tiến đầu tư được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bắc Ninh với các địa phương, cơ quan, tổ chức của Nhật Bản, đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.
Chương trình diễn ra đến hết ngày 22/3

ANH7
CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocteSending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: