mùa đông

Những cách ứng phó với mùa đông ở Nhật Bản

Các bài viết gần đây : 

I. Bàn sưởi Kotatsu

Cần cắm điện vào và cho chân vào bên trong phần dưới của bàn là đã được sưởi ấm. Khi trời nóng, bỏ chăn ra và không cắm điện thì bạn có thể dùng Kotatsu như một cái bàn học, bàn làm việc bình thường. Một chiếc Kotatsu không hề đắt, có thể có giá chỉ 2000 yên nếu mua ở cửa hàng đồ cũ. Bạn cũng có thể mua qua Amazon.co.jp với từ khóa là コタツ hay 炬燵. Quây quần bạn bè người thân bên chiếc kotatsu cũng tạo ra một cảm giác rất ấm cúng trong mùa đông giá lạnh.

nlF1307Yiepyta5sO19fITVjk C1jO1A cIXquYAGsc39T10Dr2gwVnKaEL8QI0c5xTJ0Zt0ntFch5oB1C9m1AwUmiT6wOYzuL4QGotwMF9RocuPPG T G1TALCVmogu7zJi5vA

II. Chăn điện

Một số bạn không có điều hòa trong phòng và chăn không đủ ẩm có thể mua chăn điện để đỡ lạnh khi đi ngủ. Chăn điện khi cắm điện vào sẽ có tác dụng tỏa nhiệt làm ấm cơ thể bạn khi đắp lên. Bạn có thể mua chăn điện ở các cửa hàng chăn ga gối đệm chuyên dụng như Nittori hoặc cũng có thể mua qua Amazon với từ khóa “Electric Blanket” hoặc “電気毛布”. Giá một chiếc chăn điện có thể thường từ 2000 yên trở lên.

LOMBDvnRpSgqcNEIL0uTsgaMJos5ZH2bAbPca umziwd6kXUHAhgEHBmSlF9n0mT0IbAjyTPLEJ5wBDpvtLOqr69Ujtrz5cONKksd Urz 2FZUBzdwQfYQKG9kqaURtYihjvENY

III. Túi sưởi カイロ

Người Nhật khi ra đường thường mang theo trong túi áo túi quần một loại túi sưởi đặ biệt gọi là Kairo(カイロ). Loại túi sưởi này khi bỏ vào sẽ có tác dụng hấp thu nhiệt lượng của cơ thể và giữ nhiệt ở vùng xung quanh chỗ đặt túi sưởi, có tác dụng từ 6 tiếng đến 1 ngày tùy loại túi. Loại túi này có thể mua dễ dàng ở các cửa hàng 100 yên hay Drug Store như Daikoku. Lưu ý bạn không nên để túi sưởi tiếp xúc với da để tránh bỏng.

QRU1259dP igphd7qO5W99AtLHfKdE3jcRJxOfPAQ2nlsZcpYjo

Loại túi sưởi dán vào quần áo

IV. Ủng chống tuyết.

Ở những vùng tuyết rơi dày, đi lại rất khó khăn. Đi ủng giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn và không bị ướt tất bên trong. Bạn có thể mua ủng ở các cửa hàng giày dép hoặc mua online ở các trang Amazon, Rakuten hay Nissen.

RuRhpVYPZYIFcifzRm1668UbdDxsZVyibMA9fu uOAakksByonz10SV

V. Phụ kiện quần áo chống lạnh

Bạn nên mua các loại khăn len, mũ len và đi giày tất đầy đủ, mặc nhiều lớp quần áo khi ra đường. Đặc biệt bạn nên quan tâm đến việc bảo vệ đôi tai vì nếu để tai bị lạnh sẽ rất dễ ốm.

vGp3MHLWXStLKvHkAqtoepguKxIK3VJxj4WD2v1yEV9fX8sxjfI57zqjb8i0rECdaRsLN dlManmPiPyDNrc8fyMcIAGc x2qGbmZo0gYKK G83ViPQBZ0X35a6fhHfsd3LLq0c

耳あて(thanh che tai)

VI. Cách ăn uống, sinh hoạt khoa học.

Không uống cafe hay trà xanh vì cafein trong cafe và trà xanh sẽ làm mất nhiệt cơ thể. Ăn nhiều thức ăn có protein vì tiêu hóa protein sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể. Bạn cũng nên thường xuyên vận động và tập thể dục để có cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng với cái lạnh của mùa đông.

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +84258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.