THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ VISA TOKUTEIGINO

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ VISA TOKUTEIGINO ( VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH )

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ VISA TOKUTEIGINO ( VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH )
Các bài viết liên quan :

Nhật Bản và Việt Nam đã chính thức ký kết bản ghi nhớ về chế độ visa mới Tokutei Gino.

Sáng nay ngày 1/7, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và thủ tướng Nhật Bản Abe đã trao đổi với nhau bản ghi nhớ về cam kết loại bỏ các đơn vị phát cử không lành mạnh và hợp tác về phái cử, tiếp nhận người lao động theo tư cách Tokutei Gino.

pub?w=960&h=600

Sen Quốc Tế xin trích đoạn nội dung chính như sau:

『Từ tháng 4 năm nay hướng đến việc triển khai chương trình Tokutei Ginou (kỹ năng đặc định) Bộ tư pháp Nhật cùng các bộ ngành liên quan, trong các nước dự kiến đưa lao động đi nước ngoài, đã diễn ra các cuộc hội đàm nhằm tạo ra bản ghi nhớ hợp tác với mục đích loại bỏ các công ty trung gian thiếu đạo đức. 

Và ngày 1 tháng 7 với sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bộ trưởng bộ lao động thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung cùng với Bộ trưởng bộ tư pháp Yamashita Takashi đã ký tên và trao đổi bản ghi nhớ hợp tác giữa hai nước.』

『法務省では,本年4月からの特定技能制度の開始に向け,関係省庁とともに,外国人材の送出しが想定される国との間で,悪質な仲介事業者の排除等を目的とする協力覚書(Memorandum of Cooperation, MOC)の作成に向けた協議を進めてきました。

 そして,両国での署名を経て,本年7月1日,安倍晋三内閣総理大臣及びグエン・スアン・フック首相の立会いの下,山下貴司法務大臣とダオ・ゴック・ズン労働・傷病兵・社会問題大臣との間で協力覚書の交換を行いました。』

pub?w=962&h=542

Thủ tướng chính phủ Việt Nam tham dự cuộc họp hội nghị thượng đỉnh G20 cũng đã dành sự quan tâm đến chế độ mới Tokutei gino.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam vào ngày 26/04/2019, trả lời báo chí về tư cách visa mới “kỹ năng đặc định” đối với người nước ngoài mà chính phủ Nhật Bản thiết lập. Ông đã nhấn mạnh rằng “Luôn coi Nhật Bản là nước ưu tiên hàng đầu về phái cử nguồn nhân lực”. Việt Nam có khả năng là nước phái cử nguồn nhân lực lớn nhất, kỳ vọng cao nhất là liên quan đến ngành dịch vụ ăn uống, ngành điều dưỡng của Nhật Bản.

THÔNG TIN MỚI VỀ VISA TOKUTEIGINO

Hệ thống kỹ năng cụ thể được chính phủ Nhật Bản giới thiệu vào tháng 4 cho phép người nước ngoài làm việc trong 14 ngành công nghiệp bị thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. “Điều quan trọng đối với người Việt Nam là đi Nhật Bản đối với những người trẻ Việt Nam đến Nhật Bản”, ông nói, giả định rằng hai nước sẽ sớm kết thúc một bản ghi nhớ.
Ông mong muốn sự hỗ trợ đắc lực từ chính phủ Nhật Bản đến đời sống của hơn 330,000 người Việt Nam đang sinh sống ở đây. Ông cũng nhấn mạnh quan điểm Việt Nam sẽ nỗ lực để loại bỏ các đơn vị môi giới không lành mạnh.

pub?w=960&h=600

Visa kỹ năng đặc định loại 1 特定技能1号 (Tokutei Gino 1) : Người lao động sau khi hoàn thành hợp đồng lao động dưới dạng visa Thực tập sinh thì có thể thi tay nghề và chuyển đổi sang visa đặc định loại 1. Thời gian làm việc dưới dạng visa này là 5 năm và không được bảo lãnh người thân sang Nhật. Thực tập sinh phải có kinh nghiệm công việc qua kỳ thi sát hạch tay nghề và trình độ tiếng Nhật căn bản về công việc, đời sống do cơ quan chính phủ quy định.
Thực tập sinh hoàn thành chương trình thực tập 3 năm, đã thi nghề bậc 3 sẽ được miễn kỳ thi này và có thể xin chuyển qua tư cách lao động mới với thời hạn tối đa 5 năm, gia hạn từng năm không thể bảo lãnh vợ – chồng, con.

pub?w=965&h=600

Theo thời báo kinh tế Nhật Bản ra ngày 26/6/2019.
Nguồn: Báo điện tử của Chính Phủ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
Số 01(hoặc 58) Cao Văn Bé, P.Vĩnh Phước, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa.
Tel/Fax: 0258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com. Website:https://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte
Đặc biệt các bạn có thể học tiếng nhật online trên Website : https://senquocte.edu.vn

Các bạn hãy Like, Share cho bài viết để động viên chúng tôi!

 


 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.