CẦU

3 cây cầu ngắm cảnh có thiết kế vô cùng đặc sắc của Nhật Bản

Lần này, chúng ta có địa điểm tham quan vô cùng đặc biệt, đó là những chiếc cầu cổ ở Nhật Bản. Ở Tokyo, Nihonbashi là một ví dụ điển hình của chiếc cầu cực kì nổi tiếng nhưng chúng ta sẽ đi đến những vùng khác trên xứ sở mặt trời mọc để ngắm các cây cầu mà bạn không thể không “mắt tròn, mắt dẹt” vì sự độc đáo đến kì lạ.

Các bài viết liên quan : 

at7MivZKfCTdtx6ZidgnUwthS1r6rBPb bPyohE3T7 C wOxREw7J8MtqnI 6 clDj98FY0 Ad9HaUK0GNgPqINd5j3uDUldGUbLM4ARCkvXY8 Fqu3sAH00GqzWFkXFhePJDiFw

1. Cầu Saru Hashi (Cầu khỉ)

猿橋, Tỉnh Yamanashi

Dài: 30.9 met, Rộng: 3.3 met, Cách mặt nước biển: 31 met.

b8YtMYzD

Đây là một cây cầu bắt ngang qua sông Katsura-gawa, thành phố Otsuki, địa phận tỉnh Yamanashi. Nơi đây cũng nổi tiếng với cảnh đẹp nên thơ mà người dân địa phương rất tự hào.

Chiếc cầu Saru Hashi là chiếc cầu kéo bằng gỗ (hanebashi) duy nhất ở Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, Hanebashi chỉ những cây cầu không có trụ cầu. Người ta bảo rằng vì độ sâu hun hút của thung lũng, thiết kế cây cầu mới không có trụ. Trong điều kiện môi trường như thế, xây một cây cầu treo cũng hợp lí thôi. Tuy nhiên, vào những năm 600, khi nhìn thấy đàn khỉ đu dây để tìm đường qua bờ bên kia của dòng sông, các kĩ sư đã lập tức nghĩ ra thiết kế cây cầu kéo này (lịch sử chưa xác nhận đúng hay không). Bạn có nhìn thấy những ván gỗ xếp chồng lên nhau để chống đỡ cho cây cầu không?

ZIlurcUKkf8KhUjgCdWDWqaVyooV0 0 0xTbnjnSQhJrvdbTTYNGg6JvtxsHLWKrCdbWohrqee1pTmbKqdebIBa7KMA3lblVEm5bLamppfnnMYAQGi3wSoiOVlXF hkOh XV 3S7

2. Cầu Kintai Kyo

錦帯橋, Tỉnh Yamaguchi

Dài: 193.3 met, Rộng: 5 met, Chiều cao trụ đá :6.6 met.

vo0gu1asB80LXRV8v2y4tietcb9aUvCDeBCEZuyPrCqRxUy0ITa9PBn62bxvndAAhUBRnyAL79r9Ci

Đây là cây cầu 5 nhịp được xây bắt qua sông Nishiki-gawa, thành phố Iwakuni, tỉnh Yamaguchi vào năm 1673. Cầu Kintai Kyo là một trong 3 cây cầu lớn của Nhật Bản, bên cạnh Nihonbashi (Tokyo) và Meganebashi (Nagasaki). Một cây cầu sừng sững đặt trong cảnh nền đằng sau là lâu đài Iawakuni cổ kính luôn luôn là một trong hình ảnh biểu tượng của tỉnh Yamaguchi. Bởi vì đây là con sông có hai bên bờ cách nhau gần 200 met nên những người kĩ sư ban đầu phải suy nghĩ rất nhiều về thiết kế cây cầu bắt sang dòng sông Nishiki-gawa. Và họ đã tìm giải pháp phân bổ những trụ đá, kết nối 5 vòm cầu lại với nhau.

opbV m PjDg49LUAbDFK7X71RmOcxOv CrjC tP9SUlDEMpiAObXa21s3z cd56meaNT1GOc OB3ishVaiaUVnbv9tbBxqDzAurRpJp6 IbW2GgzoK2b63ykmJIZb5pSJEcKtLl1

Vì có kết cấu hình bán nguyệt nên cầu Kintai Kyo chịu trọng lực từ trên xuống. Theo quan điểm của ngành kĩ thuật xây dựng hiện đại ngày nay, chiếc cầu không hề có bất cứ sai sót nào trong quá trình thi công, phản ánh rất rõ tay nghề đỉnh cao của các kĩ sư Nhật Bản ngày xưa. Rõ ràng, đây chính là công trình kiến trúc rất có giá trị, không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên thế giới nữa.

ik69Wno2PtUYFLd0OCz584Qr5 QBdMCzRoxNHRFfaJqY4CQSx

Điều đặc biệt nhất về cây cầu này chính là quan cảnh mỗi mùa một khác, cực kì thu hút khách du lịch. Cầu Kintai Kyo cũng là một địa điểm ngắm hoa anh đào có tiếng. Vào mùa hè, bạn có thể câu cá thỏa thích với chim cốc và đối pháo hoa. Mùa thu, hãy đến cầu ngắm cảnh “gió thổi lá bay” còn mùa đông thì ngắm tuyết trắng xóa.

G5ZIPsJ4mJcVEKdHzGtkpFOBnvCY75DVr9OwpHbzhXk5xNHD5pW0mJTjR4P4iy3NyOfhJZ2pJA 0e9s9jq4F35oqQjwXL5i B1

 

Ngoài ra, cứ vào ngày 29 tháng Tư hằng năm, lễ hội Kintai Kyo sẽ được diễn ra với đoàn diễu hành mặc trang phục Edo xưa. Không khí vô cùng tưng bừng, náo nhiệt. Bạn nhớ đừng bỏ lỡ nhé.

3. Cầu Kazura Bashi

蔓橋, tỉnh Tokushima

Dài: 45 met, Rộng: 2 met, Cách mặt nước biển: 14 met.

1W8gO74mzSf2oeBDJrgn 6dBL3Lxzk2NvXYTfxBJ8K8G80zlV qwznCG

Gần đây, cây cầu Kazura-bashi bắt qua con sông Iya, thành phố Miyoshi, tỉnh Tokushima đang gây sốt. Đây là một cây cầu treo và bạn có thể thấy nó nằm cheo leo ở nơi ít người qua lại trong rừng núi hoang vu. Thực chất, vùng Iya là Di sản văn hóa thế giới cùng với Shirakawa go tỉnh Gifu và Shiibason tỉnh Miyazaki, đồng thời, cũng nằm góp mặt trong danh sách 3 nơi hoang sơ, hẻo lánh ở Nhật Bản. Cây cầu Kazura-bashi đã được xây dựng bởi nhóm quân bại trận của thị tộc Taira hơn 800 năm trước. Chiếc cầu được đan dệt bằng sợi dây leo (shirakuchi-kazura) cho nên dễ dàng cắt đứt ngay lập tức mỗi khi thấy bóng dáng kẻ thù.

4mqBctZ8Hi1FOGgVknUMR5CXHErrJb9kTsK4 J7u66dN9G7AapIZY6ucOCbLkm

Bây giờ, luồn bên trong dây leo có những sợi kẽm sắt và người ta cứ cách 3 năm là thay một lần. Bạn thấy đấy, người ta cũng đặt vấn đề an toàn lên hằng đầu mà.

Tuy nhiên, như vậy, không có nghĩa là bạn sẽ qua cầu mà không có bất kì sự hồi hộp nào.

fK

sẽ có những giây phút cầu “hơi” rung lắc và bạn sẽ thấy “hơi” rét buốt (gió lạnh bên ngoài và lạnh sống lưng bên trong). Dĩ nhiên, bạn nhìn rõ mồn một dòng nước sông chảy bên dưới. Đừng quá sợ hãi, hãy cứ đi thẳng đi.

NLsGf M8jCaw5BFC9X6KRgtzRiHTZ4zH9tZCOG2IYLUsazPnlP9D9AeMTmwEYXgnSxPDqygkbrBdrGa8MEpQ4 MEKibhKqPn006ueI

Bạn có thấy những cây cầu chúng tôi giới thiệu cho bạn có những nét đặc trưng riêng rất Nhật Bản không? Ngoài “hai thỏi nam châm hút khách du lịch” là Tokyo và Kyoto, xứ sở hoa anh đào còn có những địa điểm thú vị ở những nơi khác nữa. Hãy thường xuyên cập nhật các bài viết mới của chúng tôi nhé.

Nguồn: japantourist

đăng ký học tiếng nhật 

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.