xin chao

3 lý do bạn nên học tiếng Nhật ngay và luôn

Tiếng Nhật hiện đang là một trong những ngoại ngữ hot tại Việt Nam. Số lượng người học tiếng Nhật đang ngày một gia tăng theo cấp số nhân. Đâu là lý do cho sự hấp dẫn đặc biệt này?

Các bài viết gần đây : 

Lý do đầu tiên cho việc nên học tiếng Nhật là cơ hội việc làm. Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về tổng số ODA được đầu tư vào Việt Nam. Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong vài năm trở lại đây đã khiến cho nhu cầu nhận lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể. Có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong cách làm việc của người Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật cơ bản thôi thì bạn cũng đã bớt lo lắng sẽ “bị” đứng trong hàng ngũ thất nghiệp rồi. Theo báo Người lao động tháng 12/2015, thì số lượng cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp là 225.500 người, con số này thực sự khá cao cũng như đang có xu hướng tăng dần. Nguyên nhân chính có phải do thiếu việc làm? Có một sự thật phũ phàng rằng việc làm thì không bao giờ thiếu, chỉ là thiếu người đủ trình độ, kĩ năng cũng như năng lực để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp mà thôi.

LAODONG

Bạn thử suy nghĩ xem, nếu 2 sinh viên học cùng ngành, cùng trường và có số điểm tốt nghiệp y như nhau thì một người rành ngoại ngữ với một người không biết một thứ tiếng nước ngoài nào thì ai sẽ là người có cơ hội việc làm cao hơn? Và tương tự như vậy, nếu bạn giỏi tiếng Anh và có thêm tấm bằng N5 tiếng Nhật nữa thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để vào những công ty của Nhật, hay những công ty có đối tác là người Nhật. Điều đáng mừng là khi Việt Nam đã tham gia TPP (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương), nước ta sẽ là lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp Nhật Bản trong ASEAN. Học tiếng Nhật chính là bạn đã nắm trong tay chiếc chìa khóa mở cánh cửa tương lai cho chính bản thân mình.

Lý do tiếp theo khiến chúng ta nên cân nhắc học tiếng Nhật đó là cơ hội được học hỏi và tiếp xúc với nền văn hóa mới, vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa lâu đời với những truyền thống và phong tục độc đáo. Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến núi Phú Sĩ hùng vĩ, rượu Sake thơm ngon, món ăn Sushi hấp dẫn, trà đạo đậm chất truyền thống… Biết tiếng Nhật, chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn có thể nói chuyện với người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ, thăm thú mọi nơi, mua sắm mọi thứ mình yêu thích mà không lo bị lạc.

HOA ANH ĐÀO

Học tiếng Nhật giỏi thì bạn có thể vô tư ngân nga một bài hát J-Pop mà bạn đã “thích mê” từ lâu nhưng không thể hát được chính xác. Và khi có ai hỏi lời bài hát có ý nghĩa gì thì tất cả đều là chuyện nhỏ. Bạn có thể thoải mái đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình Nhật Bản mà không sợ hiểu sai nghĩa. Chuyện phải “đợi sub” cũng sẽ trở thành dĩ vãng đơn giản vì bạn biết tiếng Nhật.

MANGA

Những sai lầm của những người học tiếng Nhật đó là không để ý đến trình độ mình đang ở mức độ nào: trung bình, khá, hay giỏi. Các bạn cứ học và không theo một quy tắc nảo cả. Cần phải biết mình ở trình độ nào để lựa chọn tài liệu phù hợp. Đó cũng là một điều rất quan trọng khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó. Bạn cần thiết lập cho mình một mục tiêu cụ thể, rõ ràng và có thể đo lường được. Ví dụ: đạt trình độ N5 trong vòng 3 tháng hay đạt trình độ N3 trong vòng một năm. Đừng đưa ra những mục tiêu chung chung như giỏi tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất.

CHỮ CÁI

Nếu học tiếng Nhật được như vậy, bạn sẽ nhanh chóng “master” ngôn ngữ này và tiếp cận được nhiều cơ hội quý giá!

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +84258.3838.279/ 02862848.669      Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.