Ẩm thực Nhật Bản đang dần trở nên phổ biến không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn trên thế giới. Nó đặc biệt không chỉ vị ngon mà còn ở cách bài trí đẹp mắt, nguyên liệu tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

Các bài viết gần đây : 

Được yêu thích như thế nhưng vẫn còn khá nhiều người nước ngoài hiểu sai về ẩm thực Nhật. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu 5 điều nhầm lẫn thường thấy.

1. Sushi tốt cho việc giảm cân

Nhiều phụ nữ nghĩ ăn Sushi tốt cho giảm cân, nên ăn thay cho cơm Nhưng thực tế Sushi chứa lượng Calo rất cao, không phải là thực phẩm thích hợp cho việc giảm cân.

CLswf6mLttPV5u1QGKEKDLpC 4CZhutBlnnhHKqPt8hm XUq2LlstTjZPeCkTr5eL8BhGcVh2rOxAGwGje0yqeR

Mặc dù so với thịt giăm bông, thịt xông khói, lượng chất béo trong Sushi thấp hơn, nhưng không người Nhật nào ăn Sushi để giảm cân cả.

2. Shoyu là xì dầu

UCV91sZo5rA qEiTIH4Cbl06Z2S7mrK0lEfL7vIJsFnzYdxC Oj1HKetOTnNKcBY2jnfEp3O2VHH nrdE2FnZKMn6IWZamKR0bS PNqViDTuOSfa0K a70GfvRkqu9gacUWIohKp

Shoyu khi dịch sang tiếng Anh là “soy sauce” nghĩa là “xì dầu” nên nhiều người nước ngoài nghĩ Shoyu tương tự như “xì dầu”. Vì vậy họ chan nhiều vào cơm trắng rồi ăn. Nhưng theo nhận thức của người Nhật Shoyu là muối.

Do thức ăn Nhật chứa nhiều thành phần muối, khi dùng Shoyu phải chú ý không được cho quá nhiều.

3. Cơm trắng luôn ăn với Shoyu

Người Nhật thường ăn cơm trắng, súp Miso và kèm thêm như dưa chua, vài lát cá hay tempura (tôm lăn với bột chiên). Theo ý nghĩa đó cơm trắng được cho là một món ăn không có vị. Nhưng ở nước ngoài mỗi món ăn phải có đủ hương vị. Do đó, khi ăn cơm trắng người nước ngoài luôn chan Shoyu vào.

4. Người Nhật hay ăn thịt cá voi

Chắc hẳn vấn đề săn bắt cá voi ở Nhật Bản được truyền hình, báo đài quốc tế đưa tin khá nhiều, làm người nước ngoài lầm tưởng người Nhật thường ăn thịt cá voi.

Nhưng thực tế, chỉ một số ít người thích và họ không ăn hàng ngày như cá hồi hay cá ngừ.

Nguồn: japo

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.