7 loại bánh kẹo làm quà lưu niệm của cố đô Kyoto

Cùng với Tokyo, Kyoto cũng là địa điểm tham quan nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích. Nơi đây cuốn hút du khách với vô số đền chùa miếu mạo và các con phố ngập tràn phong vị cố đô. Vậy tại địa điểm thu hút khách du lịch như Kyoto thì có những loại bánh làm quà như thế nào, chúng ta hãy cùng xem một lượt.

TIN LIÊN QUAN

1.Otabe (Namayatsuhashi nhân đậu đỏ)

r5sN8LgfodBdmRlrVAxKmtHKMFhdpzcj6dFxSHNfpLsueJPLKpwYdfqT5ek 2Ms2Jnsd3hqfEAdnU9XGgpfnRub5WVgQGNjFpfDo1QFWqw15ZdvfSSEm0aq3l2tjRpsIIjf7yLP

Bánh Namayatsuhashi là một loại bánh nổi tiếng của Kyoto trên toàn nước Nhật. Yatsuhashi là một loại bánh senbei mà nguyên liệu gồm bột gạo, đường, quế, và nước được nhào đều với nhau, sau đó dàn mỏng và rồi nướng đều lớp vỏ bánh. Còn bánh namayatsuhashi là loại bánh giữ nguyên lớp vỏ không nướng rồi bọc nhân đậu đỏ giã nhuyễn.

VGKMTxNv 3qKCd9n1niCE5P2 nhzgzJynqk8pQOxDxZkJDRQchD2uWljjr IMi6HgnWtSCumbjABnNNbigd8EPXrtcf0yRG9

Tại Kyoto cứ mỗi một công ty sản xuất bánh kẹo lại bán ra nhiều loại bánh Yatsuhashi khác nhau. Lần này tôi xin chọn giới thiệu bánh Namayatsuhashi “Otabe” của công ty Bijyu.

Có hai loại vị truyền thống là “vị trà xanh” và “vị quế”. Loại nào cũng là loại tuyệt phẩm và không hề quá ngọt. Tại “Otabe Honkan” mà tôi giới thiệu toàn các món quà mà các bạn chỉ có thể mua tại đây nên nhất định các bạn hãy ghé qua nhé.

<Sản phẩm giới thiệu>

Công ty sản xuất:Công ty Bijyu
Tên sản phẩm:Hộp bánh vị quế 10 cái
Giá:500 Yên (gồm thuế)
View Information

2.Kẹo Konpeito bé nhất thế giới

WE LOTmfXj1ZkRC8EidDM aL4uk TOsjoU7I7Tj4saJc1MBwKFsAxAbKz g9fLg37bQruGXzAo 9odcTLi2V rwpk2xtOIf ieAAI5OtmLPI5YRMJX7F9WMAcHd4ycPs53 gR1n

Kẹo Konpeito là một loại kẹo được du nhập từ Bồ Đào Nha vào Nhật, nguyên liệu chủ yếu là làm từ đường.

Kẹo “Konpeito nhỏ nhất thế giới” của Kyoto Marun đúng như tên của nó, trông thật nhỏ bé. Mỗi viên kẹo có kích thước như một viên đá nhỏ xíu. Kẹo có 4 loại với 4 màu trắng, xanh lá cây, vàng, hồng được đóng vào lọ.

Tuy nhỏ như vậy thôi nhưng khi ăn bạn có thể cảm nhận rõ rệt vị ngọt của từng viên kẹo.

3.Fukkura Usagi (hộp tổng hợp)

Pcj3rgWqJ6inzsRorga5wOtQK0QI4tVDZglIXjfHaOpnS9Y109GcVJqdX4kUmcRKmJMaTybxjnlp6IT9eP99pFcC98YrWkltBEt9tc MogrWPrpqrIH

Fukkura Usagi” là một loại kẹo đường do Tokyo Marun sản xuất. Nhìn những viên kẹo đường hình thỏ và hình trái tim đáng yêu đến nỗi bạn chẵng nỡ cắn ăn. Xung quanh chúng được lấp đầy bằng các viên kẹo Konpeito. Với kiểu dáng dễ thương như vậy, đây có lẽ cũng là một đặc trưng của mặt hàng bánh kẹo lưu niệm của Nhật.

<Sản phẩm giới thiệu>

Công ty sản xuất:Công ty Maisendo Kyoto Marun
Tên sản phẩm:Kẹo Konpeito nhỏ nhất thế giới / Kẹo Fukkura Usagi (hộp tổng hợp)
Giá:380 Yên (cả thuế)/650 Yên (cả thuế)
View Information

4.Set Bánh quy trà xanh – socola

J0h0L8dcB6GgbG3jv O G4Jr91U wlIOrSCUMUFRrp KLop758aE1OGp98wGVseSFIFnghi8I9isuw7H9rqd9BEECKTFPriZaqpqTSavZSl89LP44aD6M eTFT9NWeef6S8G3kDL

Đây là hộp bánh mà bạn có thể thưởng thức 3 loại bánh khác nhau. Hộp bánh gồm bánh quy vị trà xanh, socola vị trà xanh và socola vị houjicha (※1).

※1:Hojicha……Trà xanh được sao khô làm dậy lên mùi thơm. Khi đó trà sẽ bớt vị chát và vị đắng. Nhìn bằng mắt thường thấy có màu nâu nhạt.

Ihj2BvdmpU5236Im AKGw a6pADmrOEQWU KBqsPtZIjteFNn12KcUllO9QozULRV24oxW cI9NeuODsf0hsfayKKX7CNzrlf 2aYOv8 0ErCiv7zfruEvWf6 yoMfW4a0RqTboW

Với Socola vị trà xanh đặc, vào khoảnh khắc cắn miếng socola, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của socola và sau đó vị trà xanh đậm đặc sẽ lan tỏa dần ra trong miệng khiến bạn cảm thấy như vừa uống một cốc chè vậy.

Khi ăn miếng socola vị trà xanh houjicha, thì ngay từ ban đầu đã có thể cảm nhận được vị trà. Còn bánh quy trà xanh thì giống với bánh socola, phải sau đó mới cảm nhận được vị trà xanh lan tỏa ra trong miệng. Vì bánh có vị ngọt thanh nên đây chính là gợi ý cho những người không thích bánh kẹo ngọt.

Bạn có thể mua bánh tại cửa hàng SUVACO-JR Kyoto Isetan ở trước cửa soát vé cửa tây ga JR Kyoto.

<Sản phẩm giới thiệu>

Công ty sản xuất:Nakamura Tokichi Honten
Sản phẩm :Set bánh quy trà xanh sô cô la đặc
Giá:1,856 yên (cả thuế)

5.Yumochi

Yumochi là một loại bánh dẻo có kích cỡ vừa một lần ăn được cho vào vỏ hộp có hình có hình quả Yuzu trông rất dễ thương. Khi mở nắp hộp bánh ra, bạn có thể ngửi thấy mùi hương của quả Yuzu.

zyR5cNiodXme2TUZb6vXYltiSfb5u0pZuutwClEyxKj1W8YPtd4dyD61kI v4oxw4jlrPVOmz K kT 7wypKHB6FUxyL78Od9TZx vs5ZvRplx5DX

Bánh mềm dẻo dễ cắn, có vị cứ như là đang ăn quả Yuzu vậy. Bạn cũng có thể cảm nhận được vị đắng dễ chịu đặc trưng của loại quả như quýt này, vị ngon dường như có thể khiến bạn ăn hết miếng này đến miếng khác.

<Sản phẩm giới thiệu>

Công ty sản xuất: Công ty Tsuruya Yoshinobu
Tên sản phẩm:Bánh Yumochi đựng trong hộp hình quả Yuzu
Giá :648 Yên (cả thuế)
View Information

6.Matcha Anpone

qua-luu-niem-3

Matcha Anpone” là set bánh gồm nhân đậu đỏ matcha, kem phô mai tự chế và Monaka. Đặc trưng của bánh Monaka là khách hàng chính là người phết nhân vào chính giữa bánh.

Mứt có 2 vị ngon nhất là vị phô mai Mascarpone tự chế và vị đậu đỏ Matcha Uji của Kyoto. Cả hai vị đều được đóng vào lọ nhỏ.

Monaka là một loại bánh truyền thống của Nhật với vỏ bánh là bột nếp dàn mỏng và nướng lên nên có độ giòn và phần nhân bánh là mứt đậu đỏ.

Ngoài ra, Uji là một địa danh nổi tiếng của Kyoto, được biết đến như vùng chuyên trồng chè.

ARlYj 7bG6RCkw RZ48O0 vaS 3SA MKfMc5jbjQ1qlyPiQvbmJ7Yef7NCZcvKlk2QNhwhdAz9r7hK0o4VMtKr3FuEEk5GE5fe4IeXd nDptA99dJen b1f7RssfmEwR8KOZBbNz

Trà xanh và pho mát, mới thoạt nhìn có cảm tưởng 2 vị này chẳng ăn nhập gì với nhau cả nhưng khi khi nếm bạn sẽ thấy phô mai vị thơm ngậy kết hợp với vị đắng của trà xanh tạo nên một hương vị ngon lạ khó quên.

Mứt đậu đỏ trà xanh với độ đậm đặc cao làm tăng thêm vị ngọt đắng do trà xanh mang lại. Bạn cũng có thể cảm nhận được vị ngọt của các chế phẩm từ sữa của phoomai Mascarpone.

<Sản phẩm giới thiệu>

Công ty sản xuất: Công ty Kyoto Gion Anon
Tên sản phẩm:Matcha Anpone ( hộp 5 cái)
Giá:1,600 Yên (cả thuế)
View Information

7.Suhama Dango

9w6nL3DsbIDNOAyqWj10 mUBDyjE8vKcrwTbOLSOIZ4fADUbpTOrT3dkZVJuWB5MRIwtLFEf09pBIdOG5QaEGC6JQlAYiInMOvt5lNs5tEf0efP5oYf7n2vlZiHN8F DqXtidnf

Sumaha Dango là một loại kẹo có nguyên liệu gồm bột kinako của Nhật sản xuất nhào với mạch nha. Kẹo có 3 màu trông rất dễ thương. Kinoko chính là đậu nành rang lên, bỏ vỏ và nghiền nhỏ.

UZoFHhtnsvNUU5op0aNjZANmZWj0QzMAL1 8 nKzy8VR4d2RT Kmp600JV0UejKU Zr f66XIDuZSJj8LA2oWDwn9slrcz99dCxCSNzlH0OrWdfBlyJFDEu mZ ZcQuaOlneI41R

Đậu nành được nhào kỹ nên càng nhai kỹ bạn sẽ cảm thấy vị đậu nành lan tỏa ra khắp miệng.

Những hạt đường bao quanh viên kẹo làm tăng vị ngọt của bột đậu nành. Vì viên kẹo có kích thước vừa một lần cắn nên khiến ta cứ ăn hoài mà không hề để ý.

<Sản phẩm giới thiệu>

Công ty sản xuất:Công Mamemasa
Tên sản phẩm: Kẹo Suhamadango hộp 12 cái
Giá:400 Yên (cả thuế)
View Information

Những loại bánh kẹo làm quà của Kyoto không chỉ có vị ngon mà hình dáng bên ngoài cũng được thiết kể tỉ mỉ đẹp mắt. Nhất đinh, khi mua bánh kẹo Kyoto làm quà bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

Nguồn: mcha

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:https://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: