Cách lấy thẻ Juminhyou (住民票) ở conbini

Cách lấy thẻ Juminhyou (住民票) ở conbini

1. Thẻ Juminhyou là gì?
Thẻ Juminhyou (住民票) là một loại thẻ giống như sổ hộ khẩu ở Việt Nam do tòa thị chính (市役所, Shiyakusho) của thành phố để cấp. Loại thẻ này rất cần thiết để bạn làm các thủ tục như Xin gia hạn Visa, thủ tục Bảo lãnh người thân tại Cục Xuất Nhập cảnh (入国管理局) , nộp giấy tờ cho Trường học hay thi bằng lái xe. Tuy nhiên nếu mỗi lần cần thẻ bạn lại phải chạy lên Shiyakusho rồi chờ để lấy thì sẽ rất mất thời gian, đôi khi phải xin nghỉ việc hay nghỉ học.
VXWz9IylDdkkpea1mfBF7Vậy thì …
2. Lấy thẻ Juminhyou ở đâu cho tiện và rẻ?
Bạn chỉ cần chạy ra một cửa hàng tiện lợi (conbini) gần nhà như Lawson, Seven Eleven, Family Mart,… là có thể xin cấp thẻ Juminhyou với giá 200 yên thay vì 300 yên như Shiyakusho.Tuy nhiên trước đó bạn cần tới Shiyakusho và xin cấp thẻ 住民基本台帳台帳カード (Jyuminkihondaichou-card).
Việc này chỉ phải làm 1 lần duy nhất với thủ tục khá đơn giản và lệ phí là 300 yên. Từ đó trở đi, cứ mỗi lần cần 住民票 hay 住民税 (Jyu-min-zei) (Xác nhận tình trạng nộp thuế cho thành phố) thì bạn hãy mang thẻ ra Conbini, mất 5 phút và 200円.
uyMcU0sbn WbQrlOeEZPsE16BPzvGZsP5K1B4WbMPymysk6dVQbZfeA81x5fTJVSgKV9b2Y7UMIfIrmYyem8Z6PZO1lzrIrJ0Khi mang thẻ ra Conbini thì bạn giơ thẻ này ra và trình bày với nhân viên bạn muốn xin thẻ Juminhyou thì họ sẽ hướng dẫn giúp bạn thao tác trên máy , bạn chỉ cần nhìn một lần là có thể nhớ được cách làm cho lần sau:D

Đỗ Tuân.

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte 

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: