EM BE

Câu chuyện của cô bé diệu kỳ trong bức hình kinh điển về thảm họa động đất sóng thần Nhật Bản


<br />

May mắn được các nhân viên cứu hộ tìm thấy và cứu sống từ đống đổ nát, cô bé trong bức ảnh kinh điển về thảm họa động đất sóng thần Nhật Bản đã có một cuộc sống mới, may mắn hơn biết bao đứa trẻ đã thiệt mạng trong trận thiên tai kinh hoàng này.

Các bài viết liên quan : 

Vào năm 2011, trận động đất mạnh 9 độ Richter, mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản và là một trong năm trận động đất khủng khiếp nhất từng được ghi nhận trên thế giới, đã làm rung chuyển đất nước mặt trời mọc. Chưa đầy 1 tiếng sau đó, thảm họa sóng thần ập đến, cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người dân vô tội.

owtSH9 LrlD7uAsK9N9AIoSZBQGL9t 4JFF3gJwbg4pWEF8U 32qtW57XitncJnAqARcuO8uUbzqkRrBWzhMQCqmBSbgt1x35TAr07UZSaZBD3hYDB

Người dân Nhật Bản với dòng chữ "HELP" , mong muốn nhận được sự giúp đỡ.

Theo báo cáo, trong số gần 20.000 nạn nhân thiệt mạng và mất tích có khoảng 500 nạn nhân là trẻ nhỏ. May mắn được giải cứu từ đống đổ nát, một cô bé mới 4 tháng tuổi Iroha Ishikawa đã trở thành biểu tượng về tinh thần sống quật cường của người dân Nhật Bản trong trận thiên tai kinh hoàng.

Xva9 ySPL 8B8FTf4IUJ9UFRyU9OQ yLb442D BvO

Được quấn trong chiếc áo bông màu hồng, cô bé 4 tháng tuổi Iroha Ishikawa với gương mặt xinh xắn nằm ngoan ngoãn trong vòng tay của một vị chiến sĩ phòng vệ Nhật Bản, anh Koji Chiba. Bức ảnh đã trở thành biểu tượng cho sự sống trong thảm họa kép Nhật Bản.

Vào thời điểm đó, khi thiên tai ập đến, cô bé Iroha đã bị cuốn trôi khỏi vòng tay yêu thương, chở che của cha mẹ. Suốt 3 ngày sau đó, vì chẳng hề tìm thấy dấu vết của con nên cha mẹ Iroha tưởng chừng như đã mất em mãi mãi. Vậy nhưng, phép màu đã đến khi lực lượng phòng vệ Nhật Bản bất ngờ phát hiện ra một cô bé đang nằm ướt sũng, lạnh buốt với tiếng khóc nhè nhẹ giữa đống đổ nát.

Trải qua 3 ngày lênh đênh một mình nhưng cô bé mới 4 tháng tuổi vẫn có thể sống sót, đó quả thực là một điều kỳ diệu mà cho đến nay nó vẫn là một câu chuyện bí ẩn chưa lời giải đáp.

FPLmKweK0wnDKMM3YQsrrI7 QzkT5PsxsG 41V416FQ8B0zwf0113QxxiwZtRCQ PJ6qX est3oDDPdcCjKtaWH4TpRaP3dJJedFmXlpWhBaYSJjsd

Iroha được trao lại cho cha.

Không chỉ là niềm hạnh phúc cho gia đình mà việc tìm thấy Iroha sống sót thần kỳ còn tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng cứu hộ Nhật Bản trong khi làm nhiệm vụ lúc bấy giờ. "Việc tìm thấy cô bé ấy đã giúp chúng tôi có thêm sức mạnh, niềm tin vào việc tìm kiếm. Chúng tôi lắng nghe, tìm kiếm và đào bới tích cực hết sức có thể để có thể cứu thêm được nhiều người", một nhân viên cứu hộ cho biết.

Được biết, nhiều tuần sau khi được giải cứu, Iroha đã nhanh chóng bình phục sức khỏe và được đoàn tụ cùng cha mẹ trong một ngôi trường ở Ishinomaki, cách Tokyo 320km về phía Đông Bắc.

Chia sẻ về những gì mà con gái và gia đình đã trải qua, cô Yuki Ishikawa (41 tuổi) cho biết "Tôi rất hạnh phúc vì con mình đã được cứu sống, thế nhưng, vẫn còn biết bao nỗi buồn ở phía sau. Biết bao gia đình đã chẳng thể được đoàn tụ".

Trước những tình cảm và sự chú ý mà người dân trên toàn thế giới dành cho bức ảnh chụp con gái mình, cô Yuki cũng cho biết "Tôi không nghĩ quá nhiều về bức ảnh. Tôi chỉ muốn thông qua nó, mọi người thực sự hiểu hết về những gì đã xảy ra ở đây".

Câu chuyện về cô bé kỳ diệu vẫn chưa hề dừng lại ở đó. Một năm sau khi thảm họa xảy ra, Iroha đã có dịp được đoàn tụ cùng người chiến sĩ từng giải cứu mình khỏi tay tử thần. Một năm với biết bao biến động và sự nỗ lực kiến thiết, người chiến sĩ trong bức ảnh kinh điển đã thêm phần già đi, còn cô bé nhỏ xíu ngày nào thì lại trở nên vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Cuộc gặp gỡ khiến bao người rơi lệ vì xúc động.

mpnTKpyh2RqC1M5BA9EOlQJomfz3vfbFFrtqH3CFldAgaGMHHHmxcNZTRvCCJiNaG ZOYQ 8asFvCLbHzeIqrsT6aNVlmiePzjoJCAB4sd 3hpFqw FpGe0cKNrkLM0owrbevj

Một năm sau thảm họa kép, ông Koji Chiba lại có dịp gặp lại cô bé mình từng giải cứu, âu yếm.

Chắc chắn rằng, mối nhân duyên tuyệt vời giữa người chiến sĩ già với cô bé đáng yêu trong tấm ảnh năm nào sẽ còn kéo dài mãi mãi và đó cũng sẽ là một câu chuyện đẹp được người người nhớ đến mỗi khi nhắc về.

Nguồn: kênh14

đăng ký học tiếng nhật 

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.