Thủ tục hồ sơ để làm visa gia đình, visa đi làm nhân viên chính thức

Thủ tục hồ sơ để làm visa gia đình, visa đi làm nhân viên chính thức

VISA – VISA – VISA : vấn đề luôn là mối bận tâm của bao bạn du học Nhật Bản .Dù là các bạn sắp tốt nghiệp senmon hay đang học đại học bên Nhật – nghĩa là ở bên Nhật cũng được 3-4 năm nhưng chưa chắc các bạn đã biết được những thủ tục hồ sơ để chuyển đổi visa đi làm hay muốn bảo lãnh vợ ( chồng ) ăn theo visa của mình.

 1. Em hiện đang học trường tiếng Nhật nhưng không muốn học lên senmon nữa mà muốn chuyển visa đi làm luôn thì có được không ạ ?
 2. Em đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam thì sau khi sang Nhật bao lâu là có thể chuyển visa đi làm được ạ ?
 3. Em là tu nghiệp sinh sắp về nước nhưng em muốn chuyển sang đi du học luôn mà không phải về nước thì có được không ạ ?
 4. Em đang học senmon ( đại học ) bên Nhật và giờ muốn làm thủ tục bảo lãnh vợ ( chồng ) em ăn theo visa của em thì làm thế nào ạ ?
 5. Em sắp tốt nghiệp senmon muốn chuyển visa đi làm thì visa đi làm được mấy năm ạ ?
 6. Ra My number rồi thì đi làm 2-3 việc thì sau này xin visa có bị rớt không ạ ?…

 ĐÓ LÀ CÁC CÂU HỎI MÀ HÀNG NGÀY MÌNH NHẬN ĐƯỢC TỪ CÁC BẠN DU HỌC SINH CŨNG NHƯ TU NGHIỆP SINH ĐANG SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC BÊN NHẬT BẢN

BDUE6oscYcWrXbAPKyLP5WYP57KRQVbxIukcEMnFVeV2k0DHDQ6XGqFJDZ8QBBHGrzS o5iX5LJ1NeAiHA8rQ94jccAxRqadI609EYD I

I. CÁC RẮC RỐI LIÊN QUAN TỚI VISA

1. Rắc rối từ khai báo hồ sơ tại Việt Nam – trước khi qua Nhật
Có rất nhiều các bạn “ vô tình ‘ gặp phải rắc rối này như
ĐÃ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Ở VIỆT NAM NHƯNG:

>> Đi tu nghiệp thì công ty họ chỉ khai cho học hết cấp 3 để qua Nhật cho dễ. Qua nhật rồi công ty họ nhận luôn làm nhân viên chính thức thì lại không đổi được sang visa đi làm vì “chỉ mới tốt nghiệp cấp3”

>>> Đi du học và sau khi học xong trường tiếng cũng muốn chuyển đổi sang visa đi làm luôn mà cũng không đổi được vì “chỉ mới tốt nghiệp cấp3”

>>> Du học sinh: khai độc thân, hoặc không có người thân bên Nhật.

Đây là lỗi mình gặp cực nhiều luôn.

Tại sao tốt nghiệp đại học rồi lại chỉ khai là tốt nghiệp cấp 3 ? Tại sao có gia đình rồi lại phải khai độc thân? Tại sao có anh chị em mình đang sống bên nhật lại khai là không có? Để bây giờ hồ sơ của bạn bị lỡ dở thế này …

Thực tế là có nhiều trường tiếng họ không muốn chọn các bạn du học sinh có gia đình vì họ sợ các bạn không an tâm học hành, nhưng bây giờ những trường tiếng đó cũng rất ít. Còn tốt nghiệp đại học rồi lại chỉ khai là tốt nghiệp cấp 3 là do lỗi của các trung tâm nơi các bạn làm hồ sơ .

Đa số ban đầu các bạn chỉ xác định qua Nhật học xong trường tiếng hay senmon hoặc muốn sang Nhật để vừa học vừa làm kiếm tiền rồi về và hoàn toàn không có ý định ở lại lâu dài hay sau này đón vợ( chồng) hay con qua thì có thể sẽ không sao. Các bạn chỉ muốn làm sao nhanh nhanh qua Nhật nên cũng chẳng để ý hồ sơ của mình thế nào .
Nhưng hãy nghĩ tới một ngày nào đó, bạn học xong trường tiếng , bạn học tốt và làm tốt, có Công ty muốn nhận bạn vào làm nhân viên chính thức luôn nhưng vì việc khai báo sai hồ sơ đó khiến bạn không thể chuyển visa được hay không thể bảo lãnh vợ ( chồng ) qua để đoàn tụ gia đình .

xWdB vG27WaBDj9FhZR3JNh7ni4cz7TDvbBYbQeom1cBeIVfWh15YwDBwjuXHAcsbFhiZLzufckG0nHdGVksGQNaUlyh2OIWCp6efU3CyiHobe1VJAfqVTH VAPta0swNzQsnnIj

2. Rắc rối từ công việc làm thêm baito :

Quy định bên Nhật cho du học sinh là chỉ được làm thêm 28 tiếng/ tuần thì chắc bạn nào cũng rõ rồi nhỉ. Thế nhưng đa số là bạn nào cũng làm vượt quá cả , thường ít nhất cũng 30-40 tiếng/ tuần . Điều này các bạn coi là “ lẽ đương nhiên “ vì không làm như vậy lấy gi mà sống ???

Nhưng lỗi của các bạn gặp phải là :
+ Công việc mà không khai thuế trên cự thì lại khai đi xin visa, cho dù việc có trả sổ nhưng đôi khi lương thấp quá công ty họ cũng không khai thuế. Còn việc mà trả lương tay thì công ty lại khai thuế và lúc xin visa thì không khai. Visa du học nếu cục dễ tính họ sẽ không điều tra, tuy nhiên nếu xin visa khác thì họ điều tra rất kĩ.
+Sổ ngân hàng:Sổ dùng để xin visa không giữ cho đẹp đẽ mà lại dùng để chuyển khoản lung tung hoặc trả lương vô tội vạ.

II. CÁCH GIẢI QUYẾT

 1. Về hồ sơ
 • Các bạn nên kiểm tra lại thông tin trong quá trình bạn nhờ công ty làm hồ sơ cho mình, nên xác nhận lại các thông tin xem có đúng hay không, đừng để “vô tình “ không biết rồi sau lại đổ lỗi do Công ty làm như vậy .
 • Nếu các bạn thực sự đã khai báo độc thân mà muốn bảo lãnh vợ ( chồng ) sang thì hãy về làm thủ tục ly dị ( trên giấy tờ ) và sau đó làm thủ tục kết hôn lại nhé .

            2. Về công việc làm thêm .

 • Nếu các bạn không biết là công việc của mình có báo thuế hay không thì hãy hỏi người quản lý hoặc có thể lên cự nơi mình sinh sống để hỏi, họ sẽ cho bạn biết thông tin nhé . Vì dù có ra My number nhưng nó vẫn còn nhiều chỗ hở mà .
 • Các bạn cứ nghĩ làm 2-3 nơi thì trả vào 2-3 sổ là ok . Điều này cũng rất tốt nhưng không phải là cục họ không biết đâu nhé , nên cũng đừng chủ quan.
 • Sổ nào để sau này các bạn đi xin visa thì hãy cố gắng giữ cho đẹp đẽ, đừng có các giao dịch chuyển tiền lung tung sau này sẽ rất khó giải thích trong quá trình nộp hồ sơ lên cục.

III. CÁC ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ BẠN CÓ THỂ CHUYỂN ĐỔI SANG VISA ĐI LÀM HAY VISA BẢO LÃNH GIA ĐÌNH

 1. Visa đi làm :
 • Bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở Việt Nam rồi thì có thể chuyển đổi được visa đi làm luôn. Tất nhiên trình độ tiếng của bạn phải khá .
 • Tốt nghiệp senmon, đại học bên Nhật cho những bạn mới chỉ học xong cấp 3 ở VIệt Nam.
 • Phải có công ty tiếp nhận bạn , và phải có hợp đồng lao động cty ký với bạn nhé .
 • Phải có bằng Đại học và bảng điểm đã dịch thuật công chứng .
 • Đơn xin việc đánh máy .

           2. Visa gia đình :

 • Giấy chứng nhận kết hôn : dịch thuật, công chứng.
 • Giấy xác nhận đang theo học tại trường bên Nhật của người bảo lãnh.
 • Giấy báo thuế, bảo hiểm của người bảo lãnh.
 • Bảng lương đi làm thêm của người bảo lãnh.
 • Chứng minh tài chính đủ điều kiện bảo lãnh

IVUj B7RuaAK kULqNAcPrqDPcKoSD227IYc0UZKOnwI9SZ2rEH5ogbZkSiaT93dM DpS8QlHgA2ufEhAJtboJnMMtOBzkD d2ENpknTsdcf7aywJjtgIL61kjCRfOQh DvqgFF

Nhưng thực tế nếu bạn không am hiểu thì bạn hãy nhờ qua luật sư để họ hướng dẫn và khai báo cho an toàn nhé. Có rất nhiều văn phòng luật sư ở bên Nhật rất uy tín và cũng có nhân viên người Việt làm trong đó, họ sẽ giúp bạn nhé !

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

Get more stuff like this
in your inbox

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

%d bloggers like this: