mat giay to tai nhat

Cách giải quyết vấn đề khi bạn bị mất giấy tờ tại Nhật Bản

Khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh hay du học tại Nhật Bản, vì một số lý do nào đó mà chẳng may bạn bị mất giấy tờ quan trọng tùy thân (thẻ nước ngoài, hộ chiếu, thẻ tín dụng,…) thì sẽ phải làm thế nào?

Mình tin chắc rằng, tâm lý chung của đa số các bạn sẽ lo lắng, băn khoăn mà cuống lên không biết nên xử lý như thế nào? Chắc chắn không thể phủ nhận rồi, vì bạn đang ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, không phải là quê hương mình.
Nếu chẳng may, bạn rơi vào trường hợp đó. Hãy thật bình tĩnh và giải quyết các vấn đề như sau:
Nếu bạn bị mất hộ chiếu

da59Qk1pKl7MIrbAlbkarR7 nZQgGdRw5H ftO5ZV0SoA0pZlBdyAZY4V8CG4 KNsa44e2 kkM82t9ZXqq7WYHXHWg1JNếu bạn bị mất hộ chiếu – phải tới ngay đồn cảnh sát gần chỗ bạn nhất để tiến hành làm giấy xác nhận thông báo việc bị mất đồ.
Tiếp theo, là bạn phải đến Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để tiến hành làm thủ tục cấp phát lại hộ chiếu.

Nếu bạn bị mất thẻ nước ngoài
Thẻ này có chứa nhiều các thông tin cá nhân của bạn. Nếu chẳng may thẻ bị rơi vào tay của những đối tượng xấu thì chúng sẽ sử dụng những thông tin cá nhân đó của bạn với mục đích xấu – không lành mạnh. Điều này thật sự là nguy hiểm cho bạn.
Vậy nên, khi bạn bị mất thẻ nước ngoài thì bạn cần nhanh chóng tìm tới đồn cảnh sát gần nhất để thông báo sự việc này và tiến hành làm thủ tục để được cấp lại thẻ trong khảng thời gian là 2 tuần.
Trường hợp nếu thẻ bị hỏng thì bạn cũng cần phải thông báo ngay với ngân hàng và tiến hành thủ tục để làm lại thẻ.

Khi bạn bị mất thẻ ngân hàng

EwlC6OMV kJ9LGq012K bZthrrCOtj2n19VP3iOXmXD0StP9Gl4wNBk7pYToE8R9 aMyFWAO3Znm16NC3F7Lgyk6jgEoPnRDeIVKGQUIMTgDRY1AtX0AuK pav71ar2bCq7Hvlu8Nếu không may bạn bị mất thẻ ngân hàng thì ngay lập tức thông báo tới ngân hàng dừng lại tất cả các giao dịch từ tài khoản bị mất đó của bạn. Và tiến hành làm lại thẻ.

Khi để quên đồ, làm rơi đồ đạc
Khi bạn tham gia sử dụng các phương tiện giao thông tàu điện, xe bus mà để quên đồ cá nhân ở trên đó thì liên hệ với nhân viên nhà ga và thông báo ngay với cảnh sát về việc mất đồ.
Sau khi bị mất, Bạn phải đến khai báo với cơ quan cảnh sát gần nhất và họ sẽ tổng hợp tất cả lại. Nếu có người đem đồ đến thì họ sẽ đối chiều thông tin chính xác trước khi thông báo bạn đến nhận lại đồ. Nhưng 3 tháng sau nếu bạn không đến nhận lại thì đồ đạc, thì cảnh sát sẽ trả lại cho người nhặt được.

Theo: Thanh Dung – nguoivietxaxu.org

đăng ký học tiếng nhật
Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.