3 1

Đại học quốc tế Tokyo – cánh cửa tri thức rộng mở dành cho sinh viên Việt Nam

Nhật Bản là một quốc gia chú trọng về giáo dục và đào tạo, chính vì vậy đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh. Du học sinh Nhật Bản không những được học tập, lĩnh hội những kiến thức mới, được đào tạo chuyên nghiệp mà còn được tiếp cận một nền văn hóa đa dạng đan xen giữa truyền thống và hiện đại.
Đại học Tokyo được xem là ngôi trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt, là một trong những trường đào tạo quốc tế được công nhận tại Nhật Bản.

TIN ĐANG HOT

Đại học Quốc tế Tokyo – TIU ( Nhật Bản) được thành lập từ tháng 4 năm 1965, nằm ở Kawagoe thuộc tỉnh Saitama, ngoại ô Tokyo. Kawagoe là một thị trấn có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản, với văn hóa đậm sắc màu Edo truyền thống. Nơi đây khá yên tĩnh, nhưng vẫn có sự năng động và giao lưu văn hóa giữa các vùng miền. Gần TIU có khá nhiều ga tàu điện ngầm, rất thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển của sinh viên như ga Matoba, Kasumigaseki.
rNRXNZrpeBFaC2QqwS1p8JXBS7Lfgal lExZWr8CpxapDELCtYefPSUZhL3c8FfWVkQNbVlaUYNi K1B9KNpqf1v8NgUJlyRcXl61sQZzUfWsvBgjcj6KyorOrVo1f6UozjrAF7l
Khuôn viên ngoài trường rộng rãi và cực kỳ thoáng mát.
D3q9a9eX7wOyfbmCFy30RJrCQmD7YRQYQNDpnuE06
Trải qua hơn 50 năm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, ĐH Quốc tế Tokyo có chất lượng giảng dạy tốt, là một trong những trường đào tạo quốc tế được công nhận tại Nhật Bản. Với triết lý giáo dục “Đào tạo con người với tư duy quốc tế”, TIU tự hào là môi trường học tập quốc tế được đánh giá cao: với khoảng 6300 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 800 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia trên thế giới. Trong quá trình phát triển, trường đã tạo được nhiều mối quan hệ chặt chẽ và liên kết với một số trường đại học danh tiếng trên thế giới như trường ĐH Willamette (Mỹ), ĐH Harvard (Mỹ), ĐH Konstanz (Đức), ĐH Kyung Hee (Hàn Quốc), ĐH Shanxi (Trung Quốc) v.v.
2V 5h6tsW2BtO kEU0lk8ArYSReN5R ebYnrUcyI4JdBUxb8x4fZRnNHMwD5MCcKQ44ECg6OoLFeBJBQODoy2uGd4iCOyRR5XTOtjU6 CXaAMkVihuO57llTUw4FQv4ieOBINPoVDc 1S3y97JXtwjvch WkTh3jMhgRVTp3iUWBPSoZ7nsC GbzAMw drr1odjvUChhE5zQ9O95EJ0PwmAv7eOJK6dOvphgbq6V

Toàn cảnh khuôn viên của trường nhìn từ trên cao.
06Z wQbEY4rUh8CUnjq6tlFgGzeeplUTxE38AyIUmAdHOvHfcJOd1t7gcJJCz6SBtLSM9PSZVCMI TgMb4sYUQltLxnr1OGq8t8NGzNE8G7HW3YNYhvq TmKJl4kyWeyNydU78hĐại học Quốc tế Tokyo mạnh về chuyên ngành: Kinh tế, Kinh doanh thương mại, Quan hệ quốc tế, Truyền thông ngôn ngữ, Xã hội học, Tâm lý… Trước đây, các chuyên ngành đều được học bằng Nhật ngữ, nhưng đứng trước nhu cầu được đào tạo bằng tiếng Anh của đông đảo sinh viên các nước, Đại học quốc tế Tokyo đã quyết định mở lĩnh vực đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với hai chuyên ngành: Kinh tế kinh doanh (Business Economics) và Quan hệ quốc tế (International Relations), đáp ứng nguyện vọng của sinh viên các nước.
VLwTW8FivaaBdY5FdRXrOhmRiAwldvggF54oNGLNRElfAIQHa6lSkzQWatZ CdwN 7ZKDgJ Rj B88PYJl0ekZ W9HaQJYlA
Kể từ khi thành lập, ĐH Quốc tế Tokyo đã hướng đến việc đào tạo, bồi dưỡng sinh viên không chỉ riêng về kiến thức , mà còn coi trọng về mặt tu dưỡng đạo đức, mở rộng tầm nhìn bao quát cho sinh viên, để cung cấp nguồn nhân lực tốt cho xã hội. Ngoài các môn chính khóa, Trường còn mở các lớp ngoại khóa, nội trú với mô hình thực học. Tất cả sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ tư, đều có giờ thảo luận riêng. Và thảo luận được coi giống như một môn học bắt buộc, gắn liền như là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt của sinh viên. Số người trong một buổi thảo luận được giới hạn khoảng 15 đến 20 người. Điều này tạo nên môi trường cởi mở, thân thiện, sinh viên có thể tiếp cận thêm nhiều kiến thức phong phú từ những trải nghiệm, thực tế, quan hệ trong cộng đồng sinh viên được mở mang rộng rãi hơn. Tại Nhật, các trường đại học thực hiện chế độ thảo luận thường kỳ như thế này thì chiếm tỷ lệ khá nhỏ, chính vì thế, đây được coi như một nét đặc trưng của TIU.
17KOJo4ElCtp9siWhacC qEKlQMSrONpto0ycmmpPYF W 9wmBbfEg7ujv3I0isCqpycIJfMCIkOYfRfCLkTLPtIVVu8EWCP9IvnnLoUX2YTyiZJpyVIlZfIksqHFdMsMz4YIC s
TIU có ba cơ sở đào tạo tại Nhật và một cơ sở tại Mỹ. Trường nằm ở vị trí giao thông rất thuận tiện, chỉ mất 30 phút đi tàu, bạn đã có thể đến với trung tâm Tokyo, hòa nhập với một trung tâm tài chính, một xã hội công nghiệp sôi động và hiện đại bậc nhất thế giới.
Với khuôn viên rộng rãi, đẹp mắt, thoáng mát, được trồng rất nhiều cây xanh, và hoa anh đào, cơ sở vật chất hiện đại cùng hệ thống thư viện với hơn 600.000 đầu sách nhiều lĩnh vực, đầy đủ tiện nghi, sinh viên TIU có thể thoải mái học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường có khu thể thao rộng 118.000 m2, được trang bị cơ sở vật chất với chất lượng tốt nhất, phục vụ nhu cầu hoạt động thể thao của toàn bộ sinh viên với các bộ môn: Điền kinh, Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng chày, Tennis, Golf, Bơi, Thể dục… Các hoạt động và thành tích thể thao của TIU được xếp hạng top đầu của các trường Đại học tại Nhật Bản.
Đặc biệt, chương trình học bằng tiếng Anh – English Track (E-Track) của ĐH Quốc tế Tokyo hiện được coi là rất phù hợp với sinh viên Việt Nam, và các nước có quan tâm đến du học Nhật Bản và bằng tiếng Anh. Ở bậc Đại học, các bạn có thể chọn chuyên ngành Kinh tế Kinh doanh –Business Economics hoặc Quan hệ Quốc tế – International Relations; bậc Cao học có hai chuyên ngành là Kinh tế học – Economics và Quan hệ Quốc tế – International Relations. Nếu tham gia học nhanh – hệ Fast Track, sinh viên có thể nhận cả hai bằng Cử nhân (B.A.) và Thạc sĩ (M.A.) chỉ trong vòng 5 năm.
|Ưu điểm của chương trình E-Track là không cần biết tiếng Nhật khi nhập học, vì toàn bộ các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đồng thời, trong suốt bốn năm đại học, sinh viên được học thêm tiếng Nhật để nhanh chóng hòa nhập môi trường sống và tăng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đối với thế hệ 9x-0x, thành thạo một ngoại ngữ không còn là thế mạnh, mà gần như đã trở thành kĩ năng tối thiểu. Có thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Nhật giúp các em có thêm rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp ở Nhật Bản, hay làm trong một công ty của Nhật tại Việt Nam hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Một ứng viên có ba ngôn ngữ thành thạo (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật), nắm kiến thức chuyên ngành vững vàng, có kinh nghiệm sống và học tập trong một môi trường đa văn hóa nhưng tôn trọng kỷ cương chắc chắn sẽ được nhiều tổ chức, tập đoàn quốc tế mong muốn tuyển dụng.
Ngoài ra, sinh viên của E – Track có cơ hội nhận 2 bằng đại học của Nhật và Mỹ: thông qua chương trình trao đổi sinh viên giữa TIU và Đại học Willamette – bang Oregon. Kể từ khi thành lập, TIU đã duy trì một mối quan hệ kết nghĩa với Đại học Willamette – một đại học danh tiếng và lâu đời ở Mỹ. Một số môn học đại cương của chương trình E-track được dạy bởi giáo viên thỉnh giảng từ Đại học Willamette.
Hằng năm, trường ĐH Quốc tế Tokyo trao nhiều suất học bổng miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế với các mức 30-50-80-100% cho suốt 4 năm . Học bổng được xét dựa trên chất lượng bộ hồ sơ giới thiệu năng lực và thành tích học tập, học sinh không phải tham gia phỏng vấn hay thi đầu vào. Đây là một lợi thế của Đại học quốc tế Tokyo dành cho sinh viên. Hiện nay có hơn 50 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường. Với điều kiện học tập tốt và nhiều cơ hội để phát triển, trường Đại học Quốc tế Tokyo hoàn toàn là lựa chọn phù hợp cho các em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12 và có mong muốn bước vào môi trường Đại học quốc tế và du học Nhật Bản.
Sinh viên Quốc tế tham gia học tập tại TIU đều được đảm bảo về nơi ở cũng như việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày trong năm đầu tiên. Có đầy đủ ký túc xá cho sinh viên thuê với loại phòng 1 người và 2 người ở. Trường có khu nhà ăn rộng rãi phục vụ ăn trưa. Ngoài ra, các học viên có thể chọn hình thức mua thức ăn sau đó chế biến tại nhà để cắt giảm chi phí. Bên cạnh đó cũng có những cửa hàng tiện lợi giá cả phải chăng để các bạn học viên có thể thuận tiện mua sắm. Từ năm thứ 2, sinh viên có thể chọn thuê nhà bên ngoài, tự chủ động trong cuộc sống sinh hoạt của mình.
Bnf2mY4rRB1USpX8gczMmnC7RopZtGq1kV97YqNY65vxJWT 0Dn1oa9jD811GOHv5h7JDo OGjCL4CiMCkp9o6Jo7qkKLzlp1g0wHrLNETLg4glKv0OP I
Ký túc xá của sinh viên cực kỳ rộng rãi, tiện nghi và sạch sẽ.
Ngoài ra các bạn còn được chăm chút cả sức khỏe và nhiều nhu cầu giải trí, hoạt động khác.
Tại TIU, Sinh viên được giáo dục một lối sống đề cao trách nhiệm. Trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng, tự phục vụ và sẵn lòng phục vụ người khác. Và sâu bên trong tinh thần trách nhiệm là lòng tự trọng. Thiên nhiên trong lành, thanh bình, mọi thành viên của TIU từ giáo sư cho tới sinh viên, hay người lao động tạp vụ đều vô cùng hiền hòa, ứng xử với nhau một cách lễ độ. Ở TIU, Bạn luôn luôn cảm thấy được tôn trọng, và bạn không thể không tôn trọng lại, dù họ là ai. Có thể nói, sinh viên TIU trưởng thành theo từng cấp độ thời gian.
Hiện tại, theo thông báo chính thức từ Văn phòng TIU Việt Nam (17 Kim Mã Thượng, Ba Đình – Hà Nội – ĐT: 04.62736945), hàng năm, ĐH Quốc tế Tokyo tổ chức nhiều đợt tuyển sinh cho kỳ Mùa Xuân (nhập học vào tháng 4) và Mùa Thu (nhập học vào tháng 9). Đợt tuyển sinh cuối cùng cho kỳ Mùa Thu 2016 vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ cho đến 22/04/2016.

Theo Song Thy / Trí Thức Trẻ

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.