7 4

Học viên chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối có việc làm ngay

Nguồn tin từ tập đoàn FPT cho biết, 43 học viên khóa 1 của chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối do tập đoàn này phối hợp với các đối tác Nhật Bản thực hiện đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Ngày 23-3, tại Tokyo Nhật Bản, FPT Software đã cùng phối hợp với Học viện Meros tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên khóa 1 của chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối, là những người đã nhập học vào tháng 4-2015.

Trong thời gian một năm, các học viên được đào tạo tiếng Nhật, các kỹ năng cần thiết để làm việc trong các dự án với doanh nghiệp Nhật Bản. Học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của công việc của một kỹ sư CNTT tiếng Nhật.
FPT cho biết 43 học viên khóa đầu tiên của chương trình này được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp; trong đó 80% học viên nhận được việc làm đúng chuyên môn trên đất Nhật, tại các công ty lớn như Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT Nhật Bản, và 20% học viên sẽ làm việc trong các dự án với đối tác Nhật Bản của FPT Software.
Được biết, để tạo cơ hội cho các học viên khóa 1 tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, FPT Software Nhật Bản đã phối hợp cùng các nhà tuyển dụng ở Nhật tổ chức chương trình hội chợ việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trước thời điểm tốt nghiệp sáu tháng.
Được biết, năm 2015 chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối do FPT Software khởi xướng và thực hiện đã đào tạo được gần 1.000 học viên tại Việt Nam và Nhật Bản. Năm 2016, chương trình dự kiến sẽ tiếp tục đưa 4 đợt học viên sang Nhật Bản đào tạo. Tại Việt Nam, chương trình cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đào tạo kỹ sư cầu nối tiếng Nhật theo các chương trình đào tạo liên kết với một số trường đại học.
Ông Trần Đăng Hòa, Giám đốc Điều hành FPT Nhật Bản, cho biết: “Trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT Software, Nhật Bản luôn được xem là thị trường quan trọng số 1 và có mục tiêu doanh thu tăng trưởng 40% so với năm trước và các học viên này là một trong những hạt giống trong mục tiêu tăng trưởng của FPT. Hiện FPT Japan có gần 700 nhân viên và khu ký túc xá cho cán bộ với gần 200 phòng.”
Được biết, trong năm 2015, doanh thu từ thị trường Nhật Bản chiếm hơn 50% trong tổng doanh thu của FPT Software, tương đương gần 90 triệu đô la Mỹ. Năm 2016, FPT Software cần tuyển khoảng 4.500 nhân viên, trong đó gần 50% là cho các dự án với khách hàng Nhật Bản.
Theo số liệu của Bộ Kinh tế Công thương Nhật Bản (METI), đến năm 2020 Nhật Bản thiếu khoảng 50.000 nhân lực CNTT. Còn theo khảo sát của Cơ quan Xúc tiến CNTT Nhật Bản (IPA), trong 5 năm gần đây, có trên 60% doanh nghiệp Nhật Bản khẳng định thiếu và rất thiếu nhân lực CNTT.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang có nhu cầu rất lớn về đội ngũ nhân lực làm việc cho các dự án với khách hàng Nhật Bản. Theo số liệu khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), số lượng nhân viên làm việc cho thị trường Nhật Bản của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong nửa năm 2015 tăng 46% so với cả năm 2014.
Cũng theo kết quả của khảo sát trên, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong năm 2014 cũng tăng trưởng mạnh, trung bình là 77%, thậm chí cá biệt có doanh nghiệp tăng trưởng tới 400-500%.

ANH10
CÔNG TY CP SEN QUỐC TẾ
ĐÀO TẠO NHẬT NGỮ – DU HỌC NHẬT BẢN
Đ/C: 36A Đặng Tất – P.Vĩnh Hải – Tp.Nha Trang – T.Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.