nhat dau tu vao viet nam

Nhật Bản viện trợ 4 dự án vào Việt Nam

Go9wcyhqMFHdx NirJ7HtWnKYEHjVFQahgqPiv4 c4TYCWvS479xeWFFigtbBdkcUbz35ZIIHka7aXQpLQzHCxxsGouq1ZWGbsJbG71 LQzD8fhPp36ZoCjZ3D7DcIp2W ZZ4RyI
Đại sứ Hiroshi Fukada cùng đại diện các đơn vị nhận viện trợ

Sáng 23/3,​ lễ ký Hợp đồng viện trợ không hoàn lại trị giá 407.000 USD của Chính phủ Nhật Bản cho 4 dự án thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội một cách cân bằng đã diễn ra tại Đại sứ quán Nhật Bản ​ở Hà Nội.

Các dự án nhận được viện trợ của Chính phủ Nhật Bản lần này gồm: dự án xây cống hộp liên thôn tại tỉnh Lâm Đồng, dự án xây dựng phân trường tiểu học Thin Théc tỉnh Cao Bằng, dự án cung cấp thiết bị in chữ nổi cho khu vực miền Trung Việt Nam, dự án xây dựng khu nhà nội trú trường tiểu học và trung học cơ sở Pá Lau. 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada cho rằng chương trình viện trợ không hoàn lại có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội một cách cân bằng để không làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo. Phát triển cân bằng cũng là kinh nghiệm phát triển kinh tế của Nhật Bản và việc chia sẻ kinh nghiệm đó vào hợp tác kinh tế là quan trọng.

Ông Trương Hữu Hiệp (Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng) – đại diện cho các đơn vị nhận viện trợ cam kết sẽ phối hợp với các bên liên quan sử dụng tốt số tiền viện trợ của phía Nhật Bản, đồng thời cũng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản đã viện trợ cho các dự án này.

Tổng số tiền viện trợ cho 4 dự án này là gần 407.​000 USD. Trong đó:
– Dự án xây dựng cống hộp liên thôn tại tỉnh Lâm Đồng được viện trợ 153.688 USD
– Dự án xây dựng phân trường tiểu học Thin Théc tỉnh Cao Bằng được viện trợ 87.300 USD.
– Dự án cung cấp thiết bị in chữ nổi cho khu vực miền Trung Việt Nam được viện trợ 78.341 USD.
– Dự án xây dựng khu nhà nội trú trường tiểu học và trung học cơ sở Pá Lau được viện trợ 87.564 USD.
Nguồn: vietnamplus.vn

đăng ký học tiếng nhật
Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.