Kết nối sinh viên Việt với các doanh nghiệp Nhật

Ngày 17/3, tại Osaka, Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức buổi giao lưu và kết nối sinh viên Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản.
Đây là lần thứ hai chương trình giao lưu kết nối sinh viên-doanh nghiệp được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc tuyển chọn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam và nhằm hỗ trợ các bạn du học sinh Nhật Bản tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp Nhật.

gH6jppMhFpeHd2UXxUIDP9JDTARWwm8WCKnNTp21JOxnqS2MMXXQHwy2xoDEHO5jxo4B8vXoCCU JpLI01YvFDCqgxoroIJKeNoehrSRx G76GsBUzrtKJFeAE6w5NJdWSs uqvNhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm những sinh viên Việt Nam ưu tú. (Ảnh minh hoạ)
Chương trình giao lưu và kết nối đã nhận được sự hỗ trợ và tham gia tích cực của Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhật-Việt, chính quyền Tỉnh Osaka, Thành phố Sakai, Văn phòng của Bộ Kinh tế, Thương mại và Đầu tư Nhật Bản tại Kansai (METI-Kansai), Liên đoàn Kinh tế Kansai (Kankeiren), Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO-Osaka), các Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka, Kyoto và Sakai.
Hơn 20 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đầu tư hoặc có kế hoạch mở rộng kinh doanh ở Việt Nam đã tham gia buổi giao lưu để tìm kiếm những sinh viên Việt Nam ưu tú trong nhiều lĩnh vực như kỹ sư cơ khí chế tạo, công nghệ thông tin, nông nghiệp, quản lý kinh tế, hợp tác quốc tế… Tham gia buổi giao lưu có gần 60 sinh viên Việt Nam vừa tốt nghiệp các trường đại học tại khu vực Kansai và sinh viên Việt Nam vừa hoàn thành các khóa học tiếng Nhật trình độ N2-N1 tại các viện đào tạo tiếng Nhật như Meric, Ehle….
Phát biểu và trong trao đổi tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao trình độ, năng lực làm việc, sự năng động và chuyên cần của sinh viên Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng cơ hội tiếp xúc để lựa chọn và phỏng vấn các ứng viên có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu cho vị trí việc làm trong nước cũng như kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong tương lai. Các doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ trong xu thế các doanh nghiệp Nhật Bản hiện ngày càng muốn thay thế nhân viên nước ngoài bằng nguồn nhân lực có chất lượng đến từ Việt Nam, cơ hội mở ra với các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản là rất lớn.
Các tổ chức kinh tế khu vực như METI Kansai, Kankeiren, JETRO Osaka, và các Phòng Thương mại và Công nghiệp đánh giá cao và khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động giao lưu thường xuyên hơn nữa, tạo cầu nối giúp các doanh nghiệp Nhật Bản có thể tìm kiếm được nguồn nhân lực có chất lượng cũng như hỗ trợ cho các sinh viên Việt Nam tìm kiếm cơ hội việc làm tốt trong môi trường đầy tính kỉ luật, chính xác và hiệu suất cao trong các doanh nghiệp Nhật Bản.
Một số sinh viên đã tìm được việc làm sau sự kiện giao lưu lần đầu tiên vào tháng 3/2015 và lần này tham gia để hỗ trợ công ty Nhật tuyển chọn đã chia sẻ chương trình giao lưu được tổ chức rất đúng thời điểm và là cơ hội rất tốt để sinh viên có thể hiện thực hóa ước mơ làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản và tích lũy cho mình những kiến thức, kinh nghiệm công tác không thể tốt hơn tại môi trường làm việc nơi đây.

Hải Yến

CÔNG TY CP SEN QUỐC TẾ
ĐÀO TẠO NHẬT NGỮ – DU HỌC NHẬT BẢN
Đ/C: 36A Đặng Tất – P.Vĩnh Hải – Tp.Nha Trang – T.Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: