cách đi chợ

Kinh nghiệm đi chợ rẻ ở Nhật

Có nhiều bạn lo lắng sang Nhật sẽ đi chợ ở đâu và có bán đồ Viêt Nam ko? Nếu như mình ko ở gần các cửa hàng bán thực phẩm khô của Việt Nam các bạn yên tâm nhé.

Các bài viết gần đây : 

Nếu các bạn ở gần khu vực nào thì tìm kiếm nhé cái này chắc nhiều anh chị biết rồi nhưng những bạn mới sang thì chắc hẳn chưa biết.

GtYC6xOTcm pPcapSGfedy2Ci2x94jO8WKFJllXWAMdirdShofl 5RB qkflxsu2S82eyiE5vPusVsgX046RGCZ0gUovo86AB3FQuXJi2UvPDUFa7Y1osFoD7L4FY TucJcw0B6M


Siêu thị rẻ nhất: Gyomu(業務ス^パー). Các bạn ở Osaka, Nara, Kobe…. hầu như ở siêu thị này cái gì cũng rẻ (theo như chồng mình bảo thì Gyomu là siêu thi được thành lập ở Kobe sau đó mở rộng ra các vùng khác) ở siêu thị có đủ mặt hàng của 1 số nước như Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc…

Bạn có thể mua nước mắm , mỳ tôm , phở ăn liền và phở khô , bánh đa nem , kẹo KFC. Lưu ý là mỳ tôm ở đây là mỳ tôm Thái Lan, nếu bạn nào thích ăn chua cay 5 gói 148 yên rất rẻ phải ko các bạn. Nước mắm thì chai nhỏ giá 88 yên chai lớn giá 148 yên, các loại ra và thịt cũng rẻ.

Các bạn ở khu vực nào mà chưa có dịp đi thì nên đi một lần , thịt gà là rẻ nhật chỉ có 58yen/1gr trở lên. Ở đây thi thoảng cũng có rau muống đó các bạn, tầm thời gian này tháng 7.8 là có ra muống, giá tầm 158yen/1 bó nho nhỏ cũng đủ ăn một người. Nếu muốn tiết kiệm chi tiêu thì nên đi siêu thị này. Vào ngày 3 hàng tháng sẽ có giảm giá 5% ở siêu thị .thi thoảng tầm cuối ngày cũng có giảm từ 20-30% các loại thực phẩm trong ngày.


1RTxpM paNwuCHzgJlzCYcl3RLjmOATWc1rbmw6TV2qN5fHYtPahlUebut9 FC1BouoK yD BffUEdwklVkCSP2MU0hDzkYdudUdeC2qGLuP Ly0D lX9IeOzQOkH7R0uvJ4f84

Siêu thị AEON cũng có bán nước mắm mỳ tôm, xoài, phở gói, bia 333, bia Sài Gòn. Phở ở siêu thị này hơi đắt một chút 120yen/1 gói vì phở này nhập trực tiếp ở VN nên đắt.

Ở đây có cả 1 gian hàng bán các thực phẩm khô của các nước trong đó có Việt Nam, rãnh rỗi các bạn nên lượn lờ 1 vòng xem sao.

Ở AEON ngoài siêu thị đồ ăn ra còn có của hàng 100 yen, các của hàng ăn nhanh, và các shop áo quần, tha hồ thỏa thích lựa chọn. Và thi thoảng giảm giá áo quần rất nhiều ngày giảm giá của AEON là vào thứ 3 hàng tuần, lúc này thì đồ thực phẩm như thịt cá, Sashimi sẽ giảm hơn với ngày thường nên các bạn nhanh chân nhé.

Ở AEON thì vào trước 9h tối thì thường giảm giá 1 nửa các mặt hàng còn gọi là (半額) một số bạn mới đầu ko biết khi sang thì thường hỏi là họ gián chữ đỏ lên thực phẩm thì là như thế nào nhỉ?

Có những bạn biết tiếng Nhật giỏi và có những bạn tu nghiệp sinh không biết nhiều về chữ hán nên hỏi là chuyện thường. Nên có bạn nào đọc mà cảm thấy buồn cười thì ko nên cười nhé, vì có phải ai cũng giỏi đâu.Siêu thị LIFE: đồ ở đây nhìn tươi ngon hơn một chút nhưng là siêu thị bán hơi đắt 1 tí. Nhưng thường từ 7h tối trở đi thì một số các mặt hàng sẽ được giảm giá 50%, ngày bán rẻ nhất ở siêu thị là vào thứ 4 hàng tuần, nếu bạn nào rãnh thứ 4 thì nên đi siêu thị nhé chờ rẻ thì mua thui


Jp RtfWiFQzDKEHWBd3dUr DG4rNIT2aU6LIdpLBFbSgfAy9CMbmy4MyLM5f1Ab9uZYnDv3HGNwBGz fSd2SgR7ZuAvGFY2GYrvLZZsNP4eBQqeWmsDNhf67fKI1Re7v9MwJPdK


Ito Yokado siêu thị này cũng bán đủ thứ loại nhưu aeon nhưng ko có đồ việt nam gì cả ngày giảm giá là thứ 5 hàng tuần , nhưng có thể thay đổi … các bạn nào ở nara thì thấy rất nhiều ở osaka thì hiếm có siêu thị này áo quần ở đây có khi giảm giá đến 90% hì hì, nhiều khi mình mua con ko tin được chỉ có 200 yen cơ đấy… tầm tháng 9 thì rất rẻ.


CBgM1p92iSKDHbs vGd3ELRKuAk1dut4QKW3rHHeejIDmqljFfK9U933NyitviXIbrEQgjUl83vanCwKvyR2qJ7WqzVHkINtLv2vobc0RPmo9jeISrF3XvJZOYnvOTWuM zTtmn8
 

Siêu thị Tamade (玉出) thứ 2 hàng tuần đồ rất rẻ gần giống với gyomu các mặt hàng ở đây thì gần như là giống nhau ..ko đắt siêu thị hơi cũ kí tí ko được sạch đẹp như Aeon, Life, nhưng với kinh tế eo hẹp thì sự lựa chọn siêu thị rẻ là sự lựa chọn tốt nhất.


7etXEyrLg3gjqYdshkPBdLDtVfyq8q4xTaMQyvFvXqd6AgUKsXacy1KLw1ymysgQWN2QU9D2BClZFFaorQjRD5ge5


Siêu thị Mandai (万代): Đây là siêu thị cũng rẻ đứng sau Tamade và Gyomu, siêu thị này ông chủ là người Trung Quốc nên các mặt hàng ở đây cũng dễ mua với người châu á chúng ta… mình ít đi siêu thị này nên hok biết ngày giảm giá.


jaq AZd9XhenGEg4Dxhor5N75SdsQsE2r4DMYDtfO00Xu9 rcSufVmm5w89MIqCrZMvCn0 Y 8FcFhZphdC6T5Fou85S18L9UK V0DWiGlN21tlhTVAzC2k1z QJZKbwp8ko3Jo


Chợ Hàn Quốc ở Tsuruhashi – Osaka bạn nào ở Osaka thì chắc hẳn biết đến khu vực này , đây là khu chợ hàn quốc có bán đủ thứ (các bạn nam chắc rất Thich) gồm có lòng non, tim, dạ dày… giá cả cũng rẻ các bạn muốn đến đây thì đi tàu kintetsu nhé đến ga tsuruhashi xuống ga là đến luôn chợ .

siêu thị donkihote(ドン.キホーテ) đây là siêu thị bán đồ dùng gia dụng , các bạn có thể mua dầu gội đầu giá rẻ , sữa tắm , giây vs , .bột giặt, sữa dưởng thể có cả nivia,,và nước xả áo quần …. thi thoảng vào ngày chủ nhật ở đây cũng có giảm giá đặc biết , tùy vào từng khu vực các bạn sinh sống.

Đồ điện tử mua sắm ở khu vực Osaka bạn có thể đến Namba(なんば)bạn đi tàu ngầm, Kintetsu, hoặc JR đều được , đây là khu phố bán đồ đồ điện tử siêu rẻ, bạn có thể tìm thấy tất cả các đồ mình muốn dùng , ở đây cách ga Namba chùng mấy phút đi bộ có một của hàng Trung Quốc chuyên bán thịt gà, ngan, thị gà 1 con có giá 288 yen, có cả gà non, tim, dạ dày… và có cả thịt chó. Máy tính thì có rất nhiều cửa hàng chuyên bán đồ cũ, điện thoại, máy tính, đến cả nồi cơm điện bếp ga….

Ở Nhật cũng có 1 số cửa hàng đồ cũ bạn thường thấy có biển hiệu(売ります、買います). Bạn nên ghé 1 lần xem sao mình cũng hay đi các siêu thị đồ cũ cũng có nhiều thứ cần cho mình lắm đó, ko phải cứ đồ cũ là đồ vứt đi hay là ko dùng được, vì người Nhật họ cũng rất hay mua lại những đồ ấy dùng, như bát đũa, khăn… là đồ còn mới nhưng mà hàng tồn kho bán với giá rẻ chẳng hạn…

nTTIMqJ bVAofPB9WUtj URtcYqMSdtKsvFdszZTUFQ135V7hvET1Bo9yoVO16j8ZfVTRd ry3IxqQLu2PpMU7G59oZEoY5W0 AvsPVmhM0vDlQq88vZ U4alhJYlYlrY FoECrV


Hanamasa có biểu tượng hình đầu con bò. Các bạn thực tập sinh ở gần ga Tsurukawa – đường Odakyu vẫn nói đùa với mình – đó là siêu thị đầu bò.

Ở đây các bạn có thể tìm mua nước mắm, tương thái, dưa chuột muối và một số loại đồ chuyên làm bánh sinh nhật như gato mộc (chưa trang trí gì) các loại socola vụn để đúc, nama cream bóp ra thành hình quả núi, dâu tây đông lạnh ( nếu trái mùa chứ mùa này đang mùa dâu tây)

Ngoài ra tên của nó là Niku HHanamasa nên thịt cũng khá rẻ. Bò Úc và Mĩ thường có giá 98 yên đến 120 yên 1 kí – gân bò cũng khoảng 120 yên. Nếu không có Gyomu thì các bạn tìm đến Hanamasa cũng khá thú vị.

Đi chợ là công việc thường xuyên của các bà nội trợ không chỉ ở Việt Nam và ở Nhật, nhưng giá cả của nó cũng là một điều đáng quan tâm, khi sang Nhật không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng đi siêu thị. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho các bạn khi sống ở Nhật, nếu thấy hay thì các bạn chia sẽ cho các bạn mới.

quangcao

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.