ky luc guiness

Kỷ lục Guinness cụ ông gần 100 tuổi nhận bằng cử nhân đại học

Cụ ông 96 tuổi đã bày tỏ niềm vui được công nhận lập kỉ lục Guinness là người cao tuổi nhất lĩnh bằng cử nhân của trường đại học lâu đời Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN

Trong buổi gặp gỡ các phóng viên tại nhà riêng ở Takamatsu, miền Tây Nhật Bản, để chứng thực giấy chứng nhận kỷ lục Guinness của mình, ông Shigemi Hirata đã cho biết: “Tôi thật sự hạnh phúc. Học tập luôn là niềm vui cho mọi lứa tuổi”.

Ftgs2HXwxU4cieqTbqM6PIUxORbI94Zc9PCjzLM3ashzhVFP3JBmV J4MyMCNUTkrggu6zdE q22It8E4WDZ9oWpHwEGV1aYa3r1ezLcNYHmKY0b96Q89qUehJHJI NYGt9MsA8O
Cụ Shigemi Hirata, 96 tuổi chụp ảnh cùng giấy chứng nhận kỷ lục Guinness của mình tại nhà riêng.

Sinh ngày ngày 1/9/1919, ông Hirata đã nhận bằng Cử nhân Nghệ thuật vào tháng Ba năm nay ở trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto, nơi ông mất 11 năm theo học.

Hirata ghi danh theo học tại trường đại học vào năm 2005, khi ông 85 tuổi. Ông theo học tại khoa đồ gốm, niềm đam mê ông có sau khi về hưu. Mặc dù phần lớn thời gian ông tự học tại nhà nhưng thỉnh thoảng ông cũng tới tham dự vào các khóa giảng tại khuôn viên của trường đại học ở Kyoto.

“Định mệnh đã ban cho tôi tuổi thọ. Tôi muốn chia sẻ phúc phần này với những người thân quen”, ông Hirata, người đã có hai con, năm cháu và bốn chắt nói với phóng viên đưa tin Janpan Times.

Sinh ra ở quận giáp với thành phố Hiroshima, Hirata tham gia lực lượng hải quân trong Thế chiến II. Sau chiến tranh ông làm việc tai một bệnh viện. Hirata cho biết thêm, mục tiêu tiếp theo của ông là sống cho đến 100 tuổi.

Những người cao tuổi lạc quan của Nhật Bản thường xuyên lập những kỷ lục kinh ngạc như một bằng chứng cho thấy họ đang có đời sống lâu dài và khỏe mạnh hơn.

Năm ngoái, bà Mieko Nagaoka, 100 tuổi, trở thành người cao tuổi nhất trên thế giới đã hoàn thành 1.500 mét bơi tự do, thành quả sau 20 năm bà luyện tập thể thao.

Nhiều người cao tuổi Nhật Bản vẫn duy trì hoạt động thể dục thể thao trong khi bè bạn đã mất. Vận động viên chạy nước rút Hidekichi Miyazaki, được mệnh danh là “Golden Bolt” (siêu sao của môn thể thao này là Usain Bolt người Jamaica), cũng đã lập kỷ lục thế giới năm ngoái, chạy 100 mét với 42,22 giây khi tròn 105 tuổi.

Theo số liệu thống kê của chính phủ Nhật Bản, có gần 59.000 người sống đến trăm tuổi , tức là cứ 100.000 dân thì có 46 người đạt trăm hoặc trên trăm tuổi.

Theo: Minh Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.comWebsite:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.