Nhà ga hoạt động để phục vụ duy nhất 1 nữ sinh ở Nhật Bản

Nhà ga hoạt động để phục vụ duy nhất 1 nữ sinh ở Nhật Bản

  Nhà ga Kami-Shirataki thuộc hòn đảo cực bắc của Hokkaido, Nhật Bản được nhiều người biết đến bởi nó hoạt động nhưng chỉ phục vụ duy nhất 1 nữ sinh trung học.
Dw5zW QhnpXtrAOoHC X7RMIjAW2F2HW8c7M4uWdiqnkcac5Pok T66LGtz1rnOqPt0v33ShmTHXNxfhOclfqSoPfWLSHYrkxotMABPNVG zSIcUPivq6zVTcVp6L8BKasmFzaLV

Hành khách duy nhất tại nhà gà Kami-Shirataki

Chuyến tàu này chỉ dừng ở đây đúng 2 lần. Một lần là đón cô nữ sinh đi học và lần 2 là đưa có nữ sinh trở về nhà.

Đó là quyết định của Cơ quan Đường sắt Nhật Bản – đơn vị chịu trách nhiệm điều hành hệ thống đường sắt của cả nước và quyết định này đã được thực thi trong 3 năm nay.

Ba năm về trước, khách đi tàu tại nhà ga Kami-Shirataki giảm đáng kể do vị trí địa lý không thuận lợi và dịch vụ vận tải hàng hóa của nhà ga này không còn hoạt động nữa.

Cơ quan Đường sắt Nhật Bản đã sẵn sàng cho việc đóng cửa nhà ga cho tới khi họ nhận ra một học sinh trung học vẫn sử dụng phương tiện này hằng ngày.

Vì thế, họ đã quyết định tiếp tục cho nhà ga hoạt động cho tới khi cô ra trường.
fSAe0CcXt4AwrtWfso1PjSpHyA0gfPGeTNa51UYAEIwqOhPo6JBuDjYcbG8TuX6q8TAwJIgZgoylm7Nb5Bo3qpRkUWDDJrDnhavReWFfF9tfFcSing1rf5C g8Xeyln1Ybdikhqq
Cơ quan này thậm chí còn điều chỉnh thời gian hoạt động của tàu để phù hợp với lịch trình của cô bé. Nữ sinh (không tiết lộ tên) dự kiến là sẽ tốt nghiệp vào tháng 3 tới và khi đó cũng là lúc nhà ga ngừng hoạt động.

Quyết định nhân văn của Cơ quan Đường sắt Nhật Bản khiến người ta ngưỡng mộ vì đã đặt giáo dục là ưu tiên hàng đầu. “Không thể tin được. Quyền con người quá được tôn trọng, nhà chức trách đúng nghĩa là vì dân quên mình” – một bạn đọc nhận xét.
nC8sr7A7eZcruzFQj7GDBb6LIGfvJjivvDZHTV8hB6WuhO8Dr0Gprawzzo

Trong khi đó, một số người tỏ ra lo ngại cho những khó khăn mà hệ thống đường sắt ở nông thôn Nhật Bản đang phải đối mặt. Với tỷ lệ sinh thấp kỷ lục, dân số già và những đe dọa về việc giảm 1/3 dân số vào năm 2060, Nhật Bản đang phải đối mặt với những khủng hoảng, trong đó có tỷ lệ nhà bỏ hoang tăng lên và lực lượng lao động giảm xuống. Hệ thống đường sắt Nhật Bản cũng đang bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này.

Đường sắt cao tốc của Nhật Bản vẫn đang tiếp tục mở rộng ra các vùng ngoại ô của nước này, khiến nhiều đường sắt đã cũ và công nghệ lâu đời trở nên lỗi thời.
i5fpeJOxnAM9YRFFSP1FH5yHlmF1rLDNYfpT3UMO67axFny6tiPmSTJX8fHekEYkuYlmO88eIAFO8k TKKwy Qn5UbrijTuchv15Ví dụ như, nhà ga Kami-Shirataki hiện đang nằm ở thị trấn Engaru thuộc vùng nông thôn của Hokkaido đã bỏ ít nhất 20 tuyến trong vài thập kỷ qua – theo tờ Fortune.

Tuy nhiên, có lẽ người dân Nhật Bản sẽ mãi nhớ về hệ thống đường sắt lâu đời của đất nước nhờ những câu chuyện nhân văn như thế này.

Theo: vietnamnet và vtv

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: