O DU

NHẬT BẢN – VĂN HÓA Ô DÙ

NHẬT BẢN – VĂN HÓA Ô DÙ

Các bài viết gần đây : 

1. DÙ GIẤY TRUYỀN THỐNG “WAGASA”

“wagasa” chiếc ô dù cầm tay truyền thống bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng người Nhật mới những người khiến chúng trở nên hoàn hảo hơn. Vẻ đẹp nổi bật chính là cấu trúc thiết kế của tre và giấy wagashi, ánh sáng chiếu rọi vào làm nổi bật hoa văn táo bạo, màu sắc ấn tượng hơn, dù Wagasa trở nên món thời trang với nhiều yếu tố đặc sắc.

1lc15gEDU0cz9k6VTY65hzfcgSkKh7m8Chtp72RUL 4ABKtR55DtrNF74VMgLTOfhIUHf83hcDqdqfHTH532 aIRVyaJZtJpKN9EouMEVu9mLxvgEWfTTcy4F1KKFhHi I7wruor

Dù Wagasa được thiết kế tỉ mỹ từ công đoạn làm giấy wagashi cũng cầu kỳ đỏi hỏi tính thẩm mỹ cao, loại giấy wagashi rất bền được làm từ 3 loại cây quý ở Nhật Bản. Sở dĩ dù có tên Wagasa chính vì muốn nhắc tới loại giấy truyền thống này. Khung được làm từ một cây tre lớn có 50 khung tre với độ dày bằng nhau, các họa tiết xuất hiện trên giấy thường là các chủ đề xoay quanh đến truyện xa xưa hay về các chủ đề hoa, quả, thiên nhiên và những cô gái Nhật. Bởi vì lý do đó nên làm tăng giá thành của chiếc dù này lên rất nhiều lần.

2. DÙ DU NHẬP TỪ CÁC NƯỚC PHƯƠNG TÂY

Người Nhật vốn tính rất sạch sẽ, chỉnh chu nên cảm giác bị ướt, dầm mưa với họ là rất khó chịu nên mỗi khi ra ngoài họ thường trang bị cho mình những vật dụng cần thiết. Vào một ngày trời mưa ở đất nước Nhật Bản bạn có bắt gặp một người không mang theo dù đi trên đường thì đó chắc hắn là người phương Tây. Trước kia dù ở Nhật Bản chủ yếu dùng để che nắng và trang trí nhưng dần dần được cải tiến hơn nhiều để phục vụ cho việc che mưacùng với các loại ô từ phương Tây du nhập vào.

QqEQhG ey7YxVsbxPy7F1LnnJhotQSmlo1GnMsIFyHdMutTJoOP KIbphCNxX9dDFWeDkn9 WOXT53jFkOcmwk1eZpBtR5IU7i6bkD49PT9ReykyW U9wcumzElGgkeapoQvsVip

Khi đến chơi nhà một người bạn ở Nhật bản bạn cũng có thể dễ dàng thấy cái giá để sẵn sàng trước cửa để khách và gia chủ để dù. Hay trong các siêu thị.. bạn cũng có thể nhận ra ở cổng ra vào họ có giá treo các túi nilon dành cho khách hàng bọc dù vào để tránh nước mưa ra nền. Người Nhật vội vả, nghiêm túc nên rất hiếm khi chúng ta bắt gặp một ai đó đi dạo hay ca hát trong mưa dù điều này có thể rất lãng mạn.

aCMpJRKf 8XaIpbT tSvx9MC5Xmm4I7WC3QFaI e9 s KWk APoYsN15rBtlr1erZ1so GSpAcj3dsmZnm zQBC0uXYmeRuwmO8lE43S7HedzYj0FSKv9Smrl

Đối với những người đi xe ô tô họ thường mang theo chiếc ô để chuẩn bị cho việc phải đi bộ từ nhà xe tới nhà. Những điều đó thể hiện một tác phong chuyên nghiệp và chuẩn mực của người Nhật, Bạn cũng có thể ví von cho cảnh tượng “Hoa ô đua nở” ở những nhà ga điện ngầm hay những nơi đông người qua lại, hàng trăm, hàng ngàn chiếc ô đủ kích thước lớn nhỉ, màu sắc và kiểu dáng tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp mắt.

K0zGpLaRMf6Es38UApKrvHQEMsTplZyUVwd0U564DmMVcDVjbm9NnAB5h50w2 Zh4nOI8JPIqye5He 9ANTa4hRZktonpBqa1A8xCwCqZwfGLkJ6eaKzvgY4iB3d4mE

Có những thống kê cho thấy người dân Nhật bản tiêu thụ khoảng 130 triệu chiếc Ô mỗi năm trong khi dân số lại thấp hơn khoảng 127 triệu dân đó là tính cả người nước ngoài, tức là mỗi ngưới ít nhất đều có một chiếc ô cho mình.

quangcao

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.