Pháo hoa kích thước 650m trên bầu trời đêm Nhật Bản

Pháo hoa tô sắc cho bầu trời đêm mùa hè. Các bạn có biết đến “Lễ hội pháo hoa Nagaoka (thường gọi là Pháo hoa Nagaoka)” là 1 trong 3 lễ hội pháo hoa lớn nhất Nhật Bản không?

TIN GẦN ĐÂY:

Tôi xin giới thiệu với các bạn “Lễ hội pháo hoa Nagaoka” ở thành phố Nagaoka, tỉnh Niigata có thể xem vào đầu tháng 8 và văn hóa pháo hoa chỉ có tại Nhật Bản.

※ Các thông tin này là hình ảnh năm 2015.

“Lễ hội pháo hoa Nagaoka” được hình thành nhằm “Tưởng nhớ người đã khuất”

“Lễ hội pháo hoa Nagaoka” được bắt đầu nhằm tưởng nhớ những người đã khuất và ước nguyện hòa bình.

Ngày 1/8/1945 khi cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 sắp kết thúc. Vào ngày này, Nagaoka đã bị ném bom, hơn 1000 người thiệt mạng. Nhằm khôi phục lại khu phố ngày xưa, xây dựng lại Nagaoka mà năm sau đó, “Lễ hội chấn hưng Nagaoka” tiền thân của lễ hội pháo hoa Nagaoka đã được ra đời.

VhKy fYcquUSkkr4bRKjdyHPFJzxO15kgrlffKfuLlKUxSVf kmZ mf5C5ZMxOvit 66MBaewFCnIprX qeSTt9M53uvZrvBuNGzh wOrxqthWVcTit asNUwTF9m5ABszBklmJ0

Ở phần khai mạc, pháo hoa “Hoa cúc trắng” với màu trắng đơn sắc được bắn lên bầu trời. Đây là pháo hoa tượng trưng cho linh hồn của những người đã khuất trong trận không kích Nagaoka.

Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn 3 loại pháo hoa đặc biệt trong số các pháo hoa được bắn lên tiếp theo Hoa cúc trắng.

1.Pháo hoa cực lớn với đường kính 650m

HPP8qrU1 yrR9SK20d7nYx61ByE2sII6TqsobhdA312nJBNDzP3ubq sl5VK7oPLAXXEyRFTberhuU6L

Pháo hoa nổi tiếng tiêu biểu cho “Pháo hoa Nagaoka” là “Sanshakudama”.

Độ lớn của pháo hoa được quyết định tùy theo độ lớn của viên pháo hoa gốc. Viên pháo hoa này có đường kính 90cm, nặng 300kg, lượng thuốc pháo hoa sử dụng là 80kg! Đây là trọng lượng lớn nhất theo quy định của luật hiện hành. Viên pháo hoa khổng lồ này khi bắn lên trời sẽ nở ra bông hoa có đường kính đến 650m.

2.Pháo hoa với chủ đề phong phú

fzo4ZfOYcjEYiAKLOb40z0LtjgQPl dz5JQ2Z S97SiuGDRNjaBcr9SzxArA WPjxw86NDYz0NFmvsmF8IwXEAiwcsKhv r9HEIusGDgK r4F2Qfy6X5vtrfNC2zmTa9wRjl4WmT

Cho dù chỉ nói là pháo hoa thôi thì cũng có vô số loại khác nhau về cách bắn. Ví dụ trong ảnh là pháo hoa kiểu starmine cực lớn Niagara.

Pháo hoa được bắn lên cây cầu cực lớn vô cùng lôi cuốn, giống như vô số chiếc chuông được vẽ lên bầu trời rồi rơi xuống, quả thật rất giống như dòng thác Niagara.

pD0BmjUEID pqXWuFxTNf3u94f84EQz5JaUIUuXaLC3 1YykeOI3qkghs6QKJVP8WcCbuj2wKsUjubizv6ksFt015WtL2QuPDbJqFNr22bvy2umjQyB2ami8DnNItSKO81SOzirG

Pháo hoa trời đất và người

PSVz6Mxmh5JenUZAlQM5yDxu7IuvbiMyvUH JmEfoSNqvLXtX70azyKikQzWWPTPGYkY9XsKcW6wKTr0G4L BSW4UHzmsSvjuMdfIUkiVrTYZQPzThQfvgXEbScWmyBVgu2RwMN3

Pháo hoa Hoa của trời

Ngoài ra còn có các loại pháo hoa với chủ đề tùy theo thời gian, ví dụ nhu pháo hoa Tenchijin (trời đất và con người) lấy mô típ là câu chuyện về vị tướng Nagaoka Yukari, hay pháo hoa kỉ niệm sự ra đời của bộ phim “Hoa của trời – Câu chuyện về pháo hoa Nagaoka” dựa trên “Pháo hoa Nagaoka”.

3.”Pháo hoa chim phượng hoàng cầu nguyện cho sự phục hưng thành phố” của người dân

Pháo hoa chim phượng hoàng cầu nguyện cho sự phục hưng của thành phố

Trận động đất Chuetsu, tỉnh Niigata xảy ra tại khu vực này năm 2004. Pháo hoa chim phượng hoàng cầu nguyện cho sự phục hưng của vùng đất này được bắn lên trời để cầu mong sự phục hưng của thành phố.

Đúng như cái tên gọi của nó, đặc trưng của pháo hoa này là ánh sáng từ pháo hoa giống như chim phượng hoàng, được bắn lên liên tiếp từ 6 điểm bắn đặt cạnh nhau. Cùng với điệu nhạc cất lên, quả thực giống như các bạn đang ở trong không gian vũ trụ, nếu để ý các bạn sẽ thấy toàn bộ tầm nhìn của mình sẽ được lấp đầy bởi các hạt ánh sáng.

Những điểm lưu ý khi xem pháo hoa

Nếu các bạn muốn xem pháo hoa đẹp nhất thì điều quan trọng nhất là có thể ngắm nhìn được pháo hoa từ các ghế ngồi. Tuy nhiên vé cho các ghế ngồi này thường phải đặt trước, với du khách đến Nhật sẽ khó có thể mua được. Nhưng tại khu vực quanh cây cầu Choseibashi và Otebashi là địa điểm bắn pháo hoa, về cơ bản các bạn có thể ngắm pháo hoa mà không phải ghế ngồi, các bạn cũng không phải lo lắng về việc có người chen vào.

Lễ hội pháo hoa Nagaoka năm 2016 dự định tổ chức vào 2/8 (thứ 3), 3/8 (thứ 4).

Pháo hoa không thể thiếu vào mùa hè tại Nhật Bản. Tại “Lễ hội pháo hoa Nagaoka” nơi có thể cảm nhận suy nghĩ của người dân thành phố ấm áp, mạnh mẽ, các bạn hãy thử tạo ra những kỷ niệm cùng với từng loại pháo hoa bắn lên nhé.

Information

Lễ hội pháo hoa Nagaoka

nRr3HBFEG8NrpScaC5wqsUirhjY3o2WuEONcov1C Llga1iJWbf3GAaOQAzZo9G8IkS2ufteTI rlCs pTnI3gT6JNz EhiRCJi2GyjXzy5vVLri6K4wrUr7XP8PFZ4 dObdb36m

Địa chỉ: Dọc bờ sông Shinanogawa, hạ lưu cầu Choseibashi, tỉnh Nagaoka

Thời gian kinh doanh:-

Ngày nghỉ cố định:-

Wi-Fi:-

Thẻ tín dụng:-

Đối ứng ngôn ngữ:-

Menu ngôn ngữ khác:-

Ga gần nhất: ga JR Nagaoka

Cách đi: 20 phút đi bộ từ đường Otedori ngay trước cửa ra Oteguchi

Mức giá:-

Thông tin tôn giáo:-

Số điện thoại:-

HP:Hiệp hội lễ hội Nagaoka (Tiếng Anh HP)

Nguồn: mcha

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

 CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: