Robot Nhật Bản đi học cùng con người

Các bạn du học sinh Nhật Bản có thể có cơ hội được học chung với robot thông minh.Lần đầu tiên robot với trí thông minh nhân tạo được đưa đến trường cùng các học sinh Nhật Bản.
Ngày 14/4, tờ DailyMail đưa tin trường trung học Hisashi, ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản, chuẩn bị đón nhận một “học sinh” đặc biệt mang tên Pepper.

NHỮNG TIN HOT

Ban đầu, Công ty SoftBank Robotics dự định phát triển Pepper với mục đích sử dụng làm nhân viên ngân hàng và cửa hàng. Tuy nhiên, nhờ khả năng sử dụng thành thạo cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh nên Pepper được nhận vào trường Hisashi. Robot chủ yếu sẽ theo học lớp tiếng Anh và nhiều hoạt động tập thể của trường.
ToMrPNL JGUWY2CUdzJrYmPLbIqIqA6CRXgxZ3Yk5uinqu5x6T9Qjnz6SEnDX u1PmFZlAMxfwdekz oH7vxO7Zdbc53Cya1Sfcrp8NmKaj4f
Robot Pepper sẽ sớm được ngồi học thực sự cùng học sinh tại trường Hisashi của Nhật Bản. Ảnh: The Asahi Shimbun
Được trang bị camera, cảm biến và có cảm xúc do đó Pepper có thể an ủi người khác. Mặc dù Pepper sở hữu cảm xúc như con người nhưng Softbank khẳng định người mua phải cam kết không được phép quá gần gũi, thân mật với robot.
Các giáo viên cho biết việc cùng học với robot Pepper sẽ là trải nghiệm tích cực đối với học sinh, làm tăng tinh thần tìm tòi, học hỏi thông tin mới. Chính phủ Nhật Bản đang tích cực khuyến khích việc sử dụng robot phục vụ cuộc sống, mong muốn đất nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất robot.

Nguồn:vnexpress.net
Chinh Phạm

ANH10

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: