Sân bay chưa từng làm mất kiện hành lý nào của khách

Trong 21 năm hoạt động, sân bay này chưa từng đánh mất kiện hành lý nào của hành khách

Sân bay Kansai bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1994 cho đến nay được khoảng 22 năm, và cho đến nay, trong suốt lịch sử hoạt động của mình, sân bay chưa bao giờ làm mất một kiện hành lý nào của khách.

TIN LIÊN QUAN

Và trong bảng xếp hạng 10 sân bay bảo quản hành lý tốt nhất thế giới, Nhật có đến 4 sân bay.

Tình trạng mất hành lý không chỉ xảy ra ở một số sân bay Việt Nam mà cũng là điều hay xảy ra ở nước ngoài và gây ra rất nhiều mệt mỏi cho hành khách.

Thế nhưng nếu bạn muốn đảm bảo rằng hành lý của bạn không bao giờ bị mất hay thất lạc, hãy đến nước Nhật. Skytrax, một hãng hàng không và đồng thời là công ty tư vấn uy tín trong ngành hàng không vào tháng 4 năm 2015 đã công bố kết quả đáng nể của ngành hàng không Nhật.

Công ty đã thực hiện khảo sát 500 sân bay trên 112 nước trên thế giới và thêm một lần nữa người Nhật khiến thế giới phải nể phục bởi trong số 10 sân bay giữ hành lý cho khách tốt nhất thế giới, Nhật có đến 3 sân bay được xếp vào danh sách này. Hãng đã thu thập phản hồi về sân bay của khoảng 13 triệu hành khách trên khắp thế giới.

Theo thống kê của Skytrax, 10 sân bay giữ hành lý của hàng khách tốt nhất thế giới bao gồm:

1. Sân bay quốc tế Kansai, Nhật
2. Sân bay quốc tế Hồng Kông, Hồng Kông
3. Sân bay Changi, Singapore
4. Sân bay quốc tế Taoyuan, Đài Loan
5. Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc
6. Sân bay quốc tế Haneda, Nhật
7. Sân bay Copenhagen, Đan Mạch
8. Sân bay quốc tế Munich, Đức
9. Sân bay quốc tế Zurich, Thụy Sỹ
10. Sân bay quốc tế Narita, Nhật

Đứng đầu trong danh sách là sân bay Kansai của Nhật. Sân bay Kansai bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1994 cho đến nay được khoảng 22 năm, và cho đến nay, trong suốt lịch sử hoạt động của mình, sân bay chưa bao giờ làm mất một kiện hành lý nào của khách.

Sân bay không chỉ nổi tiếng với việc giữ hành lý của khách rất an toàn mà khi họ trả hành lý. Họ cũng luôn đảm bảo để hành lý được đặt quay phần tay cầm lên phía trên nếu nó ở trên bằng chuyền và nếu vận chuyển bằng xe thì sẽ ra phía ngoài để khách có thể lấy nó một cách nhanh và đỡ tốn thời gian nhất.

Điều này tuy đơn giản nhưng được cho là chiến lược rất hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho hành khách.

Theo lý giải của tổ chức công bố giải thưởng trên, các sân bay Nhật hoàn toàn xứng đáng với những danh hiệu tốt đẹp trên. Tiêu chí về quản lý hành lý được đưa vào xem xét bao gồm: tốc độ trả hành lý, chất lượng dịch vụ hỗ trợ, thông tin về hành lý, đảm bảo an toàn hành lý, chất lượng quầy thông tin hành lý.

Và các sân bay Nhật đặc biệt được đánh giá cao bởi họ làm việc có kỷ luật và luôn cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ không ngừng nghỉ.

Chất lượng dịch vụ hoàn hảo

Và hành khách đã nói gì? Một cuộc phỏng vấn đã được tiến hành với những khách hàng từng sử dụng dịch vụ của sân bay Nhật.

Một hành khách người Mỹ đã kể lại trải nghiệm khó quên ở sân bay Kansai như sau: “Năm 2005, chúng tôi đi du lịch và đến Nhật qua sân bay Kansai, sau khi vận chuyển thì tay nắm của một cái vali đã bị vỡ, thực ra cái vali đã cũ lắm rồi nên việc nó bị vỡ cũng là điều tất nhiên.

Nhận được thông tin, một nhân viên lập tức đã báo cho quản lý và một người đến liên tiếp xin lỗi và đề nghị được bồi thường. Dù chúng tôi đã bảo rằng không sao và kiên quyết không nhận tiền nhưng người quản lý đó liên tiếp xin lỗi và đòi sẽ đền tiền cho cái tay nắm bị vỡ của chúng tôi. Quả thực là ấn tượng.”

Hành khách khác người Pháp có tên Aurelien và Marian đến Nhật trong vài tháng thì kể lại câu chuyện như sau:

“Tôi đến Nhật vào năm 2013, con gái tôi có mang theo một chiếc iPod và cháu đã để quên trong túi đựng đồ của ghế trước đó. Chúng tôi đã không phát hiện ra nó cho đến tận khi chúng tôi về đến nhà cách đó 8 giờ lái xe.

Tôi cũng không có nhiều hy vọng sẽ tìm lại được chiếc iPod nhưng tôi vẫn gọi điện đến sân bay thông báo ngày giờ chuyến bay, số ghế. Và điều kỳ diệu đã đến, 2 tuần sau đó, chiếc iPod đã được chuyển đến tận nhà tôi trong một gói nhỏ xinh xinh được bọc nơ rất đẹp với tên của con gái tôi được đính trên đó. Con gái tôi đã òa lên khóc vì cháu nghĩ sẽ không bao giờ tìm được nó.”

Không chỉ được khen về dịch vụ hành lý, sân bay Kansai còn được khen vì không gian cởi mở, sạch và thoáng ở khắp mọi nơi, giúp giảm thiểu cảm giác tù túng cho khách đến sân bay.

Sân bay Kansai – niềm tự hào của người Nhật

Hoạt động xây dựng sân bay Kansai cũng có thể được coi như một kỳ tích của người Nhật. Sân bay được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo dài 4km và rộng 2,5km nằm giữa vịnh Osaka của Nhật.

Để lấy đất xây dựng hòn đảo nhân tạo này, người Nhật đã phá 3 quả núi. Sau đó, các bức tường ngăn nước biển đã được xây dựng trên đảo, việc xây dựng những bức tường đã hoàn thành năm 1989.

Sau đó 10 nghìn công nhân đã làm việc trong 10 triệu giờ trong suốt 3 năm để xây những bức tường này. Đến năm 1990, một cây cầu dài 3km đã được xây dựng để nối đất liền với đảo xây dựng sân bay Kansai này.

Dự án xây dựng sân bay Kansai được coi như dự án dân sự tốn kém nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, người Nhật đã mất đến 20 năm để nghiên cứu nó và tiêu tốn đến 20 tỷ USD. Sau này, kinh nghiệm xây dựng sân bay Kansai đã được áp dụng để xây dựng sân bay Kobe, Chubu và sân bay quốc tế Hồng Kông.

Tháng 1/1995, sân bay vẫn đứng vững ngay cả khi Nhật phải chống chọi với trận động đất Kobe kinh hoàng khiến gần 6.500 người thiệt mạng. Thậm chí không có một cánh cửa kính nào của sân bay bị vỡ sau trận động đất đó.

Đến năm 1998, sân bay cũng không hề hấn gì khi vùng này đón một cơn bão kinh khủng với tốc độ gió lên đến 200km/giờ. Sân bay Kansai từng nổi tiếng với chi phí hạ cánh đắt thứ nhì thế giới chỉ sau sân bay Narita, ở thời điểm năm 2004 nó từng ở mức 7.500 USD với 1 chiếc Boeing 747.

Tính đến tháng 6/2014, mỗi tuần sân bay Kansai là điểm trung chuyển của 780 chuyến bay quốc tế.

Tổng hợp theo Telegraph, Japan Today

Nguồn: nước Nhật ngày nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: