Sinh con đầu lòng tại Nhật Bản được nhận 1tỷ 8 VNĐ


Các bạn du hoc sinh, tu nghiệp sinh, các bạn đang sống và định cư tại Nhật có nhu cầu sinh sống, ổn định cuộc sống ở Nhật tham khảo nhé!

Nhật Bản là một nước có dân số già hóa,tỷ lệ sinh thấp để giải quyết tình trạng trên Nhật Bản đã có chính sách mới. Chính phủ nhật Bản quyết định, sẽ cho 10 triệu yên tương đương khoảng 80.000 USD ~ 1,8 tỷ VNĐ mỗi cặp vợ chồng cho lần sinh con đầu tiên.

Theo thông tin của truyền thông Nhật Bản, trong cuộc phỏng vấn gần đây thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe cho biết: chính sách này đưa ra với mong muốn tăng tỷ lệ sinh ở Nhật từ 1,4 trẻ/1 phụ nữ lên 1,8 trẻ/1 phụ nữ, đồng thời cũng để ủng hộ kinh tế cho các cặp vợ chồng trẻ.

Theo ông Shinzo Abe, hàng năm chính phủ Nhật đều dự tính chi 5.000 tỷ yên để giải quyết tình trạng giảm tỷ lệ sinh, chính phủ Nhật hi vọng với chính sách trên sẽ có được thêm 500.000 em bé ra đời. Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Northeastern của Nhật Bản cho biết, họ đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng, tốc độ giảm dân số ở Nhật Bản hiện tại được hiểu đơn giản là trẻ em trong độ tuổi 14 đang dần bị thu hẹp với tốc độ cứ 1 trẻ trong 100 giây.

Nếu theo tính toán thì khoảng 1.000 năm nữa Nhật Bản sẽ không còn trẻ em. Theo số liệu thống kê do Bộ nội vụ Nhật Bản, tính đến ngày 01/04/2015 thì tổng số trẻ em dưới 15 tuổi của Nhật Bản là 16.650.000 trẻ em, giảm so với năm 2014 120.000 trẻ em.

Từ số liệu trên cho thấy Nhật Bản có xu hướng giảm sinh liên và rất nhanh trong 31 năm qua. Mặc dù tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản thuộc tốp đầu trên thế giới,tuổi thọ trung bình của nam giới là 80 tuổi, nữ giới là 86 tuổi nhưng tỷ lệ sinh giảm nên Nhật Bản đang đối đầu với tình trạng già hóa dân số. Với chính sách mới thì không biết trong tương lai se tăng them bao nhiêu trẻ sơ sinh cho Nhật Bản?

Nguồn : laodongngoainuoc

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.