Đà Nẵng tổ chức Lễ hội hoa anh đào

Các bạn ơi!các bạn đã bao giờ được ngắm lễ hội hoa Anh Đào tuyệt đẹp ở đất nước mặt trời mọc chưa?Đối với những bạn đi du học Nhật Bản thì việc tham gia lễ hội là điều khá dễ, còn những bạn ở Việt Nam thì sao?
Xin chúc mừng các bạn, các bạn có thể được tham gia lễ hội hoa Anh Đào rực rỡ sắc trời trên chính đất nước Việt Nam của mình.

Ông Mai Đăng Hiếu – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng cho biết, 100 cây hoa Anh đào của Nhật Bản tặng Đà Nẵng có lịch sử từ năm 1950. Những cây hoa Anh đào này được trồng và trao tặng cho một số nước trên thế giới để thể hiện thông điệp hòa bình và hợp tác.
YcRx
Đại diện Hội hoa Anh đào (Nhật Bản) chia sẻ, một thầy giáo đã phải chứng kiến 100 học sinh của mình hi sinh trong thế chiến thứ 2 nên rất đau xót. Vì vậy thầy muốn tặng hoa Anh đào để truyền tải thông điệp thế giới hòa bình không có chiến tranh. Đến nay đã có 3.000 cây hoa Anh đào đã được tặng cho các nước trên thế giới.
GN9nLjA0JxExG3BrVUIsRgiWbnVhRtDYswemqMo3HTS07O9h702hRi7y3a2DYfZDZPUkK zu1DxsRP8orHVog3JFDsY4daN2xwThPK3H
Ngoài ra, ông Hiếu còn cho hay, lần đầu tiên Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội hoa anh đào, dự kiến lễ hội này sẽ diễn ra vào tháng 4.2016. Cùng thời điểm này TP. Đà Nẵng cũng khai trương tuyến du lịch bằng tàu theo mô hình Nhật Bản từ Vịnh Đà Nẵng qua sông Cổ Cò vào Hội An (Quảng Nam) nhằm tái hiện lại hành trình giao thương Việt – Nhật cách đây hàng trăm năm trước.
l16wtYiINha1cn95RFB6QqNN92kaIKQedvTajUTiXyZCukEYFRNjKdvn1MBDQjG
Được biết, 100 cây hoa Anh Đào này sẽ được trồng tại Công viên Châu Á. Công viên này đang hình thành không gian văn hóa của chín nước trong đó có Nhật Bản.
Trước đó vào ngày 16.2, Nhật Bản cũng đề nghị tặng TP. Hà Nội 200 cây hoa Anh đào.

Sưu tầm & Chỉnh sửa
Nguồn: Yêu Đà Nẵng

ANH7

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

Get more stuff like this
in your inbox

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

%d bloggers like this: