IT

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT Việt Nam tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT Việt Nam tại Nhật Bản

IT人材不足が深刻化、2030年には78.9万人不足に 経済産業省調べ

経済産業省は6月10日、国内IT人材の最新動向と将来推計に関する調査結果を発表した。IT人材は現時点で17万人超が不足しており、今後人口減少に伴い深刻化すると予測。各国と比較して管理職クラスの割合や理系出身者が少ない傾向があり、年収も500万円前後に集中していことが分かった。

Đến năm 2030, Nhật Bản thiếu hụt lao động ngành IT ước tính tới 789.000 người, mức lương trung bình của ngành này khoảng 1 tỷ VNĐ/ 1 năm.

Các bài viết tham khảo : 

Theo cơ quan kinh tế Nhật Bản thì nước này đang trong tình trạng thiếu hụt về lao động trong ngành IT nghiêm trọng, dự tưởng đến năm 2030, số lượng lao động thiếu hụt ở lĩnh vực này ước tính gần 800.000 người.

Mức lương tập trung thường giao động trên dưới 500 man (tương đương gần 1 tỷ đồng) / 1 năm.

Do đó, đây sẽ là một cơ hội và lựa chọn hợp lý cho các bạn trẻ Việt Nam trong việc tìm chọn cho mình con đường đúng đắn để học tập, khi nguồn cầu từ thị trường lao động Nhật Bản đang rất thiếu hụt.

Các bạn có thể tham khảo đường link của bài báo nhé :

http://www.itmedia.co.jp/business/articles/1606/10/news082.html

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học. Một số thương hiệu lớn về lĩnh vực công nghệ và thiết bị máy tính như: Sony, Nec, Seagate, Hitachi, Toshiba, Fujitsu, Panasonic…

KT8nrSo J5kpySKnalFmqetfXR0LTXo b8r4KJEwaX61O1FVTz6UXbe z2cHmns84 9dvzwvDSpQ1B 6

Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản, do đó rất được coi trọng, và được đầu tư nhiều.

Sinh viên du học Nhật Bản, đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi chương trình học cho phép bạn tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Sau những giờ học lý thuyết căn bản một cách có hệ thống và chi tiết từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Bên cạnh việc học bạn có thêm những cơ hội hấp dẫn khi được phép làm thêm tại các doanh nghiệp trong quá trình du học. Bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống của mình vừa có thêm kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động.

Đặc biệt hiện nay, các công ty Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Nhật Bản cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Nhật Bản tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Nhật Bản tại quê nhà.

3PqsZ9tBu2IAbFvLBuQg0RuBmyihJZGb131cxr8 FICZi2iNq36cmBy4XB8wyj
Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Tại quốc gia hàng đầu về công nghệ thông tin như Nhật Bản, sinh viên quốc tế không khó khăn để lựa chọn môi trường học tập chất lượng và uy tín. Để giúp các bạn có thêm những tư vấn du học hữu ích, Sen Quốc Tế gửi tới bạn danh sách một số trường đại học tiêu biểu trong lĩnh vực này:

  • Đại học Tokyo (The University of Tokyo) – Đại học xếp thứ 27 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ
  • Đại học Kyoto (Kyoto University) – Xếp vị trí 39 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ
  • Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology) – Xếp vị trí 58 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ
  • Đại học Tohoky (Tohoku University) – Xếp vị trí 64 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích về việc du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cũng như cơ hội cho các bạn đã học ngành CNTT ở Việt Nam tìm kiếm môi trường làm việc ở Nhật Bản .

Chúc các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.