10 món quà lưu niệm mua ở các cửa hàng đồng giá 100 yen


Trong những năm gần đây, các cửa hàng đồng giá 100 yen đang có độ phủ sóng lớn khắp xứ sở hoa anh đào. Ở các cửa hàng “thần thánh” đó, bạn có thể mua rất nhiều món đồ với giá hạt dẻ chỉ 100 yen cộng thuế thôi. Trong số đó, có rất nhiều món mua về làm quà lưu niệm thì lí tưởng không còn gì bằng.

TIN GẦN ĐÂY

Dưới đây là những gợi ý các sản phẩm quà lưu niệm nên mua tại các cửa hàng đồng giá 100 yen, qua đó, người nhận quà cũng có thể hiểu được văn hóa đặc trưng của nước Nhật.

#1. Khuôn cơm nắm Furifuri

(Nguồn ảnh: goinjapanesque.com)

(Nguồn ảnh: ameblo.jp)

Tất cả những bước bạn cần phải làm để cho ra đời những viên cơm nắm đáng yêu này chính là bỏ cơm vào, sau đó lắc vài lần liên tục.

Dụng cụ làm cơm nắm này rất dễ dàng và vừa đủ ăn nữa.

#2. Chén

(Nguồn ảnh: mrslinskitchen.com)

Ở Nhật Bản hay các nước châu Á nói chung, người ta ăn cơm trong chén nên sản phẩm này sau khi mua về cũng rất hữu dụng đấy, bạn nhỉ? Các cửa hàng đồng giá 100 yen có bán chén ăn cơm với các họa tiết Nhật Bản khá bắt mắt.

#3. Đũa

(Nguồn ảnh: thejapaneseshop.co.uk)

Ở xứ sở hoa anh đào, chỉ khi ăn đồ ăn phương Tây, người ta mới dùng đến các loại dao, nĩa… Ngoài ra, tất cả đều sử dụng đũa.

Tại các cửa hàng 100 yen, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đủ loại đũa, từ đũa trẻ em đến đũa dài nấu nướng, đũa làm từ nhiều chất liệu khác nhau…

#4. Tách trà

(Nguồn ảnh: mrslinskitchen.com)

Khi quan sát, bạn sẽ thấy lúc uống trà, người Nhật sử dụng một cái tách trà nhỏ, gọi là “yunomi”. Tương tự như chén ăn cơm, cửa hàng 100 yen bán nhiều tách trà với đủ kích cỡ và loại họa tiết khác nhau, bao gồm cả loại truyền thống Nhật Bản nữa.

#5. Đĩa Nhật

(Nguồn ảnh: mrslinskitchen.com)

Cửa hàng đồng giá 100 yen là thiên đường của các dụng cụ nấu nướng, trong đó nổi bật chính là những chiếc đĩa kiểu Nhật rất đáng yêu.

Đĩa có kích thước nhỏ, nên dù ở bất cứ nơi đâu, cũng có thể làm được việc cả. Để chúng tôi nhắc lại là mỗi sản phẩm chỉ giá 100 yen nhé, do vậy, bạn tự do chọn lựa cho đến khi ưng ý mới thôi.

#6. Khuôn sushi Futomaki

(Nguồn ảnh: hongkongimports.ca)

Bây giờ, sushi đang là cơn sốt của thế giới ẩm thực toàn thế giới nên với khuôn sushi futomaki này, bạn cũng có thể trổ tài làm sushi tại nhà luôn. Hãy cứ làm nhiều loại nhân khác nhau rồi bạn sẽ có một bữa tiệc sushi thịnh soạn nhé!

#7. Khuôn sushi Hosomaki

(Nguồn ảnh: kilat.jp)

Sushi Nhật Bản có hai loại: futomaki (loại to) và hosomaki (loại nhỏ). Với sushi hosomaki, việc làm kappamaki (sushi cuộn dưa leo) và takkamaki (sushi cá ngừ sống) là dễ như trở bàn tay!

#8. Khuôn cơm nắm hình tam giác

(Nguồn ảnh: aliexpress.com)

(Nguồn ảnh: chalow.net)

Chỉ qua các bước đơn giản: cho cơm vào rồi ấn thật chặt – bạn đã có được sản phẩm cơm nắm hình tam giác cực ngộ nghĩnh rồi.

Tương tự như khuôn cơm nắm Furifuri, bạn có thể dễ dàng làm cơm nắm hình tam giác với dụng cụ này.

#9. Khuôn cơm nắm hình dáng ngộ nghĩnh

(Nguồn ảnh: bentoandcopro.com)

Đây là một vài khuôn tạo hình mà bạn có thể dùng để tạo hình cho cơm nắm. Cũng tương tự như các khuôn cơm nắm bình thường, bạn chỉ cần cho cơm vào, sau đó ấn chặt thôi. Nếu bạn cho vào các topping như rong biển hay trứng, sản phẩm bạn làm ra sẽ đáng yêu lắm đấy!

#10. Đồ trang trí rong biển

(Nguồn ảnh: akazuki.com)

Nếu bạn muốn vẽ mặt hay trang trí “màu mè hoa lá hẹ” cho cơm nắm, bạn cần đó khuôn cắt rong biển.

Cách sử dụng tương tự như đồ bấm lỗ trong công sở, bạn chỉ cần đặt sản phẩm này lên trên miếng rong biển rồi ấn xuống thôi.

Nguồn: Tsunagu Japan

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected]Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.