chup anh

Hướng dẫn chụp hình Purikura trong 6 bước

Khi bạn đến Nhật, nhất định phải ghé sang buồng chụp hình ‘purikura’ để mang về nhà một món quà lưu niệm thật độc đáo, thú vị nhé! Những gian hàng chụp hình đậm chất Nhật Bản này có nhiều loại, được ưa chuộng bởi hầu hết hầu hết giới trẻ Nhật Bản vì vừa vui vừa tiện dụng. Ngay cả khi bạn không hiểu tiếng Nhật, bạn cũng sẽ có được những tấm hình “vui hết cỡ”. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng buồng chụp hình Purikura nhé!

TIN GẦN ĐÂY:

Lật lại lịch sử Purikura

KxBG428jLPaD908nhEiNr5 O7JytvVO24SQwTcQe086ixHy6Vzp LvdlqOrqwoMnKqoNx2TVfCUl0y4
(Nguồn ảnh: thebigsmallboy.com)

Purikura (viết tắt của Purinto Kurabu) là một loại chụp ảnh kĩ thuật số mà sau khi chụp, bạn có quyền được chỉnh sửa và trang trí ảnh với sticker, hiệu ứng làm đẹp đến khi nào vừa lòng mới thôi. Purikura được các cô nàng tuổi teen cực kì ưa chuộng, tuy nhiên, thế hệ đầu tiên của buồng chụp ảnh purikura có mặt ở Nhật vào chừng 21 năm trước lại không được tạo ra nhằm mục đích giải trí mà là để chụp hình dán vào hồ sơ xin việc. Năm 1997 là thời kì bùng nổ của purikura ở lĩnh vực giải trí sau khi ban nhạc SMAP đã lăng xê trong một chương trình TV.

Bây giờ, các gian hàng chụp hình purikura chỉ là chụp cho vui thôi. Ở các địa điểm như trung tâm thương mại, ckhu du lịch, trung tâm giải trí, bạn đều có thể thấy chúng cả. Chủ đề purikura thì không cần phải nói nữa – nhiều đến mức không đếm xuể, ví dụ: Disney, Barbie, bom tấn Hollywood… Ngày nay, có nhiều tín năng, hiệu ứng được bổ sung thêm, đặc biệt là gian hàng quay video ngắn, được giới trẻ phát cuồng.

eUjq8cQGM05oG85Nh76D9drLq7bmjg If7rE LLIdFuPh5F1u0Pu4J O3qi1JsQQtSUAp3pWh7upV5Vggfa92DzQOyIb7hI7X7fp i8
(Nguồn ảnh: shiya.deviantart.com)
dJzkjSK4t4Joc6aojFRJSfAnVd yesDJB6jvxmdF DDO9g9ivxgxe7HZhsVjFV7OPILhMu 7liNvw6Nr2WyWZmgmVAX c4kcO yrsDxOp3fNsksW32UzRtJyKTj4fqaQLlztdE8
(Nguồn ảnh: triplelights.com)

Trước khi chụp hình purikura, các cô nàng Nhật thường hay diện đồ cho đẹp nhưng bây giờ, nhiều gian hàng cho mướn sẵn trang phục luôn, dĩ nhiên, cũng theo chủ đề chụp hình, ví dụ: Pikachu hay vu nữ (miko)… Bạn cũng lưu ý rằng một số buồng chụp hình chỉ cho phép nam giới vào chụp nếu có bạn nữ đi cùng thôi nhé. Nếu không chắc, hãy nhìn vào chỉ dẫn dán ở gần buồng chụp.

6 bước chụp hình

#1. Bỏ đồng 400 yen vào buồng chụp ảnh.

BvzH3DU2E5rBDouCYPiIVKBBAkUrPuThiM0zqg2nIbL57hWoMM105ZAb OSPXl Z6IvrUnsJUNZOpy8ZwJPC h0 JTPBqSl8U6t 2ne0f59PDaMfgrHOinaLpoEXTtTDSNuJ0qlv
(Nguồn ảnh: taiken.com)

Có một nút bấm ở ngoài buồng máy, bạn bỏ tiền vào đó. Giá hiện tại là 400 yen, nhưng bạn chỉ có thể bỏ đồng 100 yen vào thôi. Trong trường hợp bạn cần, gần đó, sẽ có quầy đổi tiền xu.

#2. Chọn phông nền và thêm tên.

szQcyYKMwz3yndQkjJ Hf18wSMPIQwyw1xn2eXAou 87oV7JbrDqbwuK EZNwfgn9DGDYnj52QB9OJdbtuImW3EOc 8SbV5S6MjG4bQEKUzJwVYzdp pu4O15C5XxzaFSXxg b
(Nguồn ảnh: taiken.com)

Máy sẽ hỏi bạn có bao nhiêu người trong tấm hình (bạn sẽ được lựa chọn chụp cá nhân hay nhóm) trước khi nhảy sang chọn phông nền. Nếu bạn không bấm gì cả, máy sẽ tự động nhảy sang bước kế tiếp và tự chọn phông nền cho bạn. Có thể, máy sẽ hỏi tên bạn vì khi rửa hình, máy sẽ in luôn tên bạn trong đó. Nếu bạn không biết tiếng Nhật, bạn cũng có thể bỏ qua bước này luôn. Hệ thống đếm giờ chỉ cho bạn 30 giây để gõ tên thôi. Bạn lưu ý là phải chờ cho đến khi màn hình hiện ra, cho phép bạn vào bên trong chụp ảnh nhé, vì có thể có người ở bên trong rồi đấy!

#3. Vào buồng chụp ảnh và “xõa” thôi!

tBWBo0v gVmVvdi8zx05ONXmDFCB6HWC
(Nguồn ảnh: taiken.com)

Bên trong buồng chụp hình purikura, bạn sẽ thấy phông nền xanh và một chiếc máy ảnh. Có một không gian nhỏ để bỏ túi xách nhưng bạn phải nhanh chóng nhé vì buồng chụp hình không chờ bạn lâu đâu! Màn hình gần camera sẽ gợi ý cho bạn vài động tác chụp hình và bạn sẽ phải làm nhanh trong 3 hoặc 4 giây đếm ngược. Quy định là không được chụp lại nhé! Kết quả sẽ cho ra khoảng chừng 6 tấm hình. Một số gian hàng chụp hình có cho chụp nguyên người và sẽ nhắc bạn đứng sau vạch trước khi “làm dáng”.

#4. Thoát buồng chụp để trang trí hình.

(Nguồn ảnh: taiken.com)

Kế bên buồng chụp hình là màn hình chỉnh sửa ảnh bằng bút cảm ứng đặc biệt. Bạn tha hồ chỉnh sửa hình ảnh của bạn với các hiệu ứng đặc biệt (phóng to mắt, cà da mặt, đổi màu tóc…), sticker, chữ… Mỗi một quầy chụp ảnh purikura sẽ có những hiệu ứng khác nhau, do vậy, bạn cứ thỏa thích mà thử tất cả hiệu ứng cho đến khi hài lòng với “sản phẩm” thôi. Quan trọng nhất là bạn phải biết nút “làm lại”(tiếng Nhật: ‘もどる’) nhé, vì lỡ có chỉnh “quá tay” thì cũng có thể xóa, làm lại được ^^!

I0Ys1UVBW2y6hWlKSw4AOPnqrM vZQ wtUUVTv7GoI nQMF53ZCcbpyJOAM7JpJD 5nR9s9oKKK9
(Nguồn ảnh: taiken.com)

Lưu ý: đồng hồ sẽ đếm ngược chừng 2 phút nên bạn cũng phải tranh thủ thời gian hoàn thành cho xong phần trang trí nhé. Nếu ai đó bước vào buồng chụp hình khi bạn đang trang trí thì thời gian cho phép của bạn sẽ càng ngắn lại nữa. Màn hình sẽ nhắc bạn chọn nhanh hình dạng tấm hình.

#5. Gửi hình qua email.

ZQycRDw21k7VKzAOWCrAJIXQB7U8IT RR2vpiuWnRjsQqD1bOms
(Nguồn ảnh: taiken.com)

Chọn lựa cuối cùng sẽ là có gửi email những tấm hình bạn chụp cho bạn không. Nếu bạn gõ vào địa chỉ email của mình, bạn sẽ nhận được một đường dẫn bằng tiếng Nhật có hình của mình nhưng cẩn thận, sau này, có thể hộp thư của bạn sẽ tràn lan thư rác tiếng Nhật đấy. Bạn có thể nhấp vào chọn lựa “Không, cảm ơn”.

#6: Lấy hình, cắt và dán!

bGg8PWd9Tx1Pch1MrL2EgjlB1TyoE0x83gWPw2UwIWbOQqPDVmi15lNsCY3v5BlC6lcjSYl7JV ycUDXGewN4WbFGdCCxtgm7qN0WxaCurMMi76JiCke z6BTYbNH 40F6arrQkj
(Nguồn ảnh: taiken.com)

Những tấm hình sẽ được rửa ra trong vòng chừng 1 phút. Ở gần quầy chụp hình purikura có sẵn kéo nên bạn có thể cắt nhỏ hình và dán trên điện thoại, túi xách hay ví cũng được.

Chụp hình purikura vui bạn nhé ^^

Nguồn: Taiken

đăng ký học tiếng nhật
Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.