4 điều luật ở Nhật Bản gây bất ngờ đối với du khách

Trước khi xách ba lô lên và chu du tới xứ Phù Tang, du khách hãy tham khảo một số điều luật để không khỏi bỡ ngỡ khi chẳng may bị cảnh sát “hỏi thăm”.

TIN GẦN ĐÂY

Người nước ngoài luôn phải mang theo hộ chiếu

8vn5y2E4oQ0TbqMEiM9vjy AzvxnwcQQOFYX4F0atYVymJaMRuIbWplZ qTKa2Jl3zX o lS1jTwGeT6J MCTC4lbkgpabDeDULjNSLRrdu8fW2B2IgAiatdkgY42FhIR8mXRiB8

Một số loại thuốc không kê toa mà hợp pháp ở Mỹ nhưng lại là bất hợp pháp tại Nhật BảnTheo Bộ Ngoại giao Mỹ, luật pháp Nhật Bản cho phép cảnh sát có thể chặn bất cứ ai trên đường để xác định danh tính. Vì vậy, du khách nước ngoài dù đi đâu, làm gì cũng nên mang hộ chiếu bên mình. Nếu bất ngờ được hỏi mà không có hộ chiếu, du khách có thể bị bắt giữ.

Một số loại thuốc không kê toa mà hợp pháp ở Mỹ nhưng lại là bất hợp pháp tại Nhật Bản

Thật khó để tra được ra những loại thuốc nào được phép mang vào Nhật Bản, bởi lãnh sự quán Nhật Bản và đại sứ quán ở Mỹ không có một danh sách đầy đủ các loại thuốc nào là hợp pháp và bất hợp pháp tại Nhật Bản. Nếu bạn mang bất kỳ loại thuốc vào nước này, hãy chắc chắn rằng mình đã mang theo toa thuốc từ bác sĩ và một lá thư giải thích mục đích sử dụng của thuốc.Trong khi luật pháp Nhật Bản cho phép người Mỹ mang theo một số loại thuốc với liều lượng không quá 2 tháng, nhưng có những loại thuốc không kê đơn khá phổ biến ở Mỹ lại bị coi là bất hợp pháp ở Nhật Bản. Bất kỳ loại thuốc nào có chứa chất kích thích (pseudoephedrin) đều bị cấm ở Nhật, chặng hạn thuốc dạng hít trị xoang hay cảm cúm như Sudafed.

Hút thuốc được phép ở hầu hết các nhà hàng và quán bar, nhưng không phải ở khắp mọi nơi ngoài trời

cam tai nhat

Uống rượu trên đường phố là hợp pháp ở Nhật BảnỞ Nhật Bản, thuốc lá rẻ hơn ở hầu hết các nước khác, và hút thuốc là khá phổ biến ở nước này. Người Nhật được phép hút thuốc lá ở cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, theo The Japan Times, luật pháp Nhật Bản gần đây có quy định cấm hút thuốc tại một số không gian công cộng ngoài đô thị. Điều này bao gồm không chỉ trên đường phố, mà còn trong các nhà hàng và quán bar. Hiện đã đã có quy định về khu vực được phép và không được phép hút thuốc ở Nhật.

Uống rượu trên đường phố là hợp pháp ở Nhật Bản

WLsBCkEfJml r3qenYDgoQ 77hiyrJkQ4Pqnv5Z7NsJbUuBtYDqIk8XOKf7ryA7YjybT9zXcSkoI6cpsFGO2BKd25Stk

Tuy nhiên, nếu bạn đang uống trên đường phố, trong công viên, hay trên bãi biển, hãy tôn trọng mọi người xung quanh và không thu hút quá nhiều sự chú ý./.Không giống như ở Mỹ, người uống rượu hoặc ăn uống ở khu vực công cộng thường phải nhận những cái cau mày của người khác, ở Nhật, điều này là hợp pháp. Có những máy bán hàng tự động thậm chí còn cung cấp bia và rượu sake và các lễ hội truyền thống liên quan đến việc uống rượu ngoài trời, chẳng hạn như lễ hội Hanami – nơi người tham gia thưởng thức một bữa ăn ngoài trời dưới tán cây hoa anh đào.

Hà Phương/VOV.VNTheo Insider

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected]Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: