cua hang tien loi

So sánh 3 chuỗi cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản

Cửa hàng tiện lợi Nhật Bản (tiếng Nhật gọi là konbini) không chỉ có đồ tạp hóa mà còn có những món đồ gia dụng hằng ngày, thậm chí còn có báo, tạp chí nữa. Cửa hàng tiện lợi thực sự rất tiện lợi – ở một nơi mà hầu như thứ gì bạn cần cũng được đáp ứng cả.

TIN GẦN ĐÂY

Hiện tại có hơn 50,000 cửa hàng tiện lợi ở xứ sở hoa anh đào. Ở trên quốc gia này, bạn cũng có thể thấy các cửa hàng tiện lợi cả. Bởi vì số lượng cũng rất nhiều, không ít du khách phân vân, không biết chọn cái nào để đi hết.

Do vậy, hôm nay chúng tôi vừa giới thiệu, vừa so sánh ba chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Nhật Bản dựa vào đặc tính và sản phẩm “tạo dựng tên tuổi”.

#1. Seven-Eleven –Nhãn hiệu riêng vô cùng chất lượng

5fUMbuRUNGfebpVLd1lWiHNr4ef1bu BarQy2B880iBPQrUaP9wPUcZx Rg6mWsmxMzd06qPE86WmPc5w9NiMqu0wh ZRk
(Nguồn ảnh: blog.sapo.vn)

Nhân vật đầu tiên chính là Seven-Eleven. Seven-Eleven được biết với tư cách là cửa hàng tiện ích đầu tiên ở Nhật Bản, đến năm 2016, Seven-Eleven dường như sở hữu mạng lưới cửa hàng dày đặc nhất Nhật Bản. Nhãn hiệu riêng – Seven Premium – do chính cửa hàng tiện dụng này lập nên, nổi tiếng với số lượng sản phẩm đa dạng cùng chất lượng “không chê vào đâu được”, có thể được sánh ngang với các cửa hàng lớn khác.

6Y kG5 KuAT0EJz Q9SukuG5Zy3i68H1uP8l5k5QHA1pmOzAlNXJiuBgAFnRM508O1gPkJg5hOBnCLlJglgvTjyvGqbDnU 29bJNEpZPeG79VDo5rIW2WUKISAcutnh 0jpW0kdC
(Nguồn ảnh: youtube.com)

White Fromage (153 yen chưa thuế) cực kì phổ biến. Đây là loại bánh phô mai nướng mềm và có kem phô mai béo ngậy. Một số sản phẩm độc quyền riêng chỉ bán tại Seven-Eleven còn có cuốn cá ngừ sốt mayonnaise (102 yen chưa thuế), salad cá ngừ (195 yen chưa thuế)…

Nếu bạn thích những món “nóng hổi, vừa thổi, vừa ăn”, Seven-Eleven cho bạn lựa chọn món gà chiên (175 yen chưa thuế). Thịt gà mềm, không xương lại còn giòn rụm nữa nên nhiều người “kết đậm” món này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn rút tiền từ các tài khoản nước ngoài, hãy cứ đến máy rút tiền Seven Bank ATM ở Seven-Eleven rút vô tư.

 #2. Lawson –Nhà tiên phong các món bánh ngọt cực ngon

w2iOhQq4 5OpekrqSyDLWLgILbvJPVkrAOKL2rVufHquPlzBkDWw0LW hVeRKlcpFNGkx 1C2JpcMvKzm7JOeIzZXm5s hiUFqF3qtr2iMpW37c1XdPWXd9HEC3NKWnGtVsszRGV
(Nguồn ảnh: truelovejapan.com)

Cửa hàng tiện lợi Lawson nổi tiếng với các loại sản phẩm dinh dưỡng và đồ tráng miệng “không ai có thể chê được”.

Cũng chính bởi vì món tráng miệng ở Lawson quá xuất sắc nên họ đã mở ra một thương hiệu riêng là UchiCafé SWEETS.

DPgJ3Ih0 7gfOMkjy5brxjkmDYCu7uYfn Coo O5V
(Nguồn ảnh: allabout-japan.com)

Một trong những món mà Lawson “gây thương nhớ” cho nhiều người chính là món bánh bông lan cuộn Premium Roll Cake (143 yen chưa thuế). Với chất lượng tuyệt hảo như nhà hàng 5 sao, chiếc bánh bông lan mềm như bông này khiến người ta khó lòng mà nghĩ được đây là sản phẩm của một cửa hàng tiện lợi.

0dHUQY55uHABCCzUX9omrwEzwFXXOTVzw4oo9f1Ez5ynw4EmrxOmpIiYptvy7HICU47vDyM JLfGmdJKHsyNopiLaUCdMd4EiCXtufKNtNj3QINypdPCAi5La2tAqnoHrMge4Iwk
(Nguồn ảnh: pinterest.com)

Karaage-kun (200 yen chưa thuế) là thịt gà viên chiên. Viên thịt gà vừa ăn lại còn rất ngon nữa chứ. Ngoài hương vị chuẩn ra, cửa hàng tiện lợi Lawson không ngừng làm mới hương vị, cho nên mỗi lần khách hàng đến đây là họ lại được thưởng thức một món thịt gà viên chiên hoàn toàn mới.

Ngoài những cửa hàng với logo xanh thông thường ra, Lawson còn có các cửa hàng khác, nhắm đến các đối tượng khác nhau. Ví dụ: Natural Lawson thì phái nữ ai mà không biết đến vì nơi đây có nhiều sản phẩm dinh dưỡng, Lawson Store 100 chuyên bán những món đồ hằng ngày và đồ ăn tươi sống, giá từ 100 yen trở nên. Nhiều cửa hàng chuyên dụng như vậy đang phát triển rất nhanh ở các thành phố lớn như Tokyo và Osaka, vì thế, nếu bạn có đi ngang, hãy ghé vào xem cho biết nhé!

#3. Family Mart –Nhất định phải thử đồ ăn mới ra lò, nóng hổi

BAd5BUZ2awApNegJYXZlWj6t TVEfHqXkcLfBaxhXMmtqBzMswTZdGi3qkJqLjgTl2m4er7XlDDwE1BVRP RrU6SmjwTFe1tSERdr5s55R hY1m3
(Nguồn ảnh: en.japantravel.com)

Một trong những “nhân vật đình đám” nhất của FamilyMart phải nhắc đến món gà chiên nóng hổi FamiChiki (158 yen chưa thuế). Món gà này với độ giòn rụm thơm ngon làm nhiều người phải chết mê chết mệt và nhất quyết chỉ đến FamilyMart vì FamiChiki thôi. Vì theo thông lệ, người Nhật Bản sẽ ăn gà chiên vào Giáng sinh, do vậy, vào dịp lễ tháng Mười hai, người ta cứ thẳng đến đến cửa hàng Family Mart mua FamiChiki thôi – vô cùng tiện lợi!

(Nguồn ảnh:foodspotting.com)

Nếu bạn đến Family Mart, đừng bỏ cơ hội thử qua dòng Oreno nhé! Dòng thương hiệu này hầu hết là món tráng miệng với khẩu phần thuộc dạng “khủng”, ăn bao no. Ngoài ra, một số cửa hàng Family Mart còn có góc riêng cho các sản phẩm MUJI nữa chứ.

QRk0kQawqD2Rwj39KjdoSjAwrcZiaqO7nPxNceolpj9BHFIdF Ig bIkL1Q1I Y4p4hec0c2PYHdjTrRg3udsGa3l995EkdYljqS5tnptn4iAvq LVpGHhp7fRjewX02O4hwwWoa
(Nguồn ảnh: otokonotamashii.seesaa.net)

 Nguồn: Mcha-jp

đăng ký học tiếng nhật
Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.comWebsite:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.