manga

6 bước học tiếng Nhật qua Manga hiệu quả nhất

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ " thách thức" người học nhất thế giới bởi độ khó. Và Nhật Bản cũng là một trong những "công xưởng" sản xuất Manga – truyện tranh hay, thu hút hàng triệu người xem. Và bạn cũng là "tín đồ" của Manga? Vậy tại sao bạn không áp dụng việc học tiếng Nhật với Manga?

Các bài viết gần đây : 

 

4sVHdJ55igx6HRXzvaKWYpg1xgLSKp5gHH5TrqQ0SBbjNhl1YfOTMITV0v3sy9mEAbGgoR qTIvemRtb59HoKikCIwKXD3sgG2MVl 6 UUyeqVPY YhLhC9mbVdUaOP4pUgBmB4

6 bước học tiếng Nhật qua Manga hiệu quả nhất

Về cơ bản thì Manga là truyện tranh phù hợp với đa số mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người lớn. Bởi vì nhiều tranh và ít chữ hơn nên Manga được đánh giá là rất thích hợp với những người học tiếng Nhật.

Vậy nên hôm nay, trung tâm Tiếng Nhật SOFL – đơn vị đào tạo tiếng Nhật chất lượng có tiếng tại Hà Nội xin chia sẻ với các bạn 6 bước học tiếng Nhật qua Manga đơn giản mà cực kỳ hiệu quả:

Bước 1 : Làm quen với cả cuốn truyện

Đầu tiên, bạn hãy thách thức mình : Đọc cả cuốn truyện mà không cần sự trợ giúp nào cả. Dẫu biết rằng điều này là rất khó khăn và phụ thuộc và trình độ tiếng Nhật của bạn vì thế nếu bạn đang ở cấp độ thấp thì có thể bỏ qua bước này.

Những nếu bạn vẫn kiên trì "bước qua" bước này được thì bạn sẽ có được 1 số kỹ năng có bản đấy : Bạn sẽ quyen dần với bố cục của Manga, đồng thời có thể nắm bắt được nội dung truyện thông qua các bức tranh và các từ tiếng Nhật mà bạn biết.

nHRGiF PeJ6BP4v8xX 0MQTh4k5TWfpfRyR1U

Lưu ý rằng nếu bạn gặp rắc rối với những từ Kanji thì hãy trọn và đọc những bộ Manga có nhiều Furigana (Furigana hiểu 1 cách nôm na là chữ Kanji song có chữ Hiragana ghi chú ở trên)

Bước 2 : Tra từ điển

Khi đã hoàn thành bước đầu thì hãy tiến hành tìm và tra tất cả những từ mới, cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa biết trong truyện. Điều này có thể làm mất nhiều thời gian của các bạn tuy nhiên bạn sẽ có được nhiều thứ thông qua nó nên hãy kiên trì nhé.

Bước 3: Viết Note

Để việc học được dễ dàng và hiệu quả hơn thì bạn nên viết Note. Mỗi người sẽ có một cách ghi chú khác nhau, song hãy chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng những ghi chú đó một cách thường xuyên chứ đừng viết xong rồi để đó. Một trong những cách hiệu quả nhất là ghi chú hẳn vào cuốn truyện.

 Bước 4: Đọc lại cuốn Mâng với những ghi chú của bạn

o9zqVgOOCEQ4JsLW5AdUCBuTKKDe602ghrCAEQirYFprmVSn6L8A2O9kI0

Sau khi đã tra các từ ngữ, ngữ pháp không biết bây giờ thị bạn có thể đọc lại toàn bộ cuốn truyện. Bạn có thể vừa đọc vừa nhìn vào ghi chú bạn đã viết từ trước đó và nhờ vào nó bạn có thể đọc, hiểu cốt truyện được rõ ràng, tốt hơn hẳn. Cảm giác thật tuyệt đúng không? ^^!

Bước 5: Đọc lại cuốn Manga mà không xem ghi chú

Sau bước 4, hãy tiếp tục đọc lại cuốn Manga đó thật nhiều cho đến khi bạn thấy nó đơn giản, dễ hơn rồi thôi. Sau mỗi lần đọc, hãy xóa phần ghi chú nào mà bạn cảm thấy bây giờ không cần thiết nữa. Với phương pháp này bạn sẽ biết được mình nắm được bao nhiêu từ mới, cấu trúc ngữ pháp mới,…

Hãy cố gắng đọc đi đọc lại như vậy thật nhiều cho đến khi bạn có thể đọc hết cuốn truyện mà không cần ghi chú .

Và sau một thời gian hãy lấy nó ra và đọc lại . Làm như vật sẽ giúp bạn ôn lại, nhớ lại những từ vựng, ngữ pháp đã học và hơn hết là sẽ cảm thấy thích thú khi mình có thể đọc Manga viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

Bước 6: Tiếp tục với các cuốn Manga khác

 

Trinh phục tiếng Nhật là cả một quá trình dài, vì vậy hãy áp dụng cách học này để đọc toàn bộ Manga bằng tiếng Nhật nhé. Chắc chắn trong thời gian ngắn, "level" tiếng Nhật của bạn sẽ tăng ào ào đấy!

nguồn: trungtamnhatngu.edu

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.