truong

CÁC TIÊU CHÍ KHI CHỌN TRƯỜNG NHẬT NGỮ

Khi sang Nhật Bản du học, bạn sẽ phải chọn giữa rất nhiều trường Nhật ngữ trên khắp các vùng miền đất nước Nhật Bản. Sự lựa chọn này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bởi đi đâu cũng học được tiếng Nhật, nhưng một môi trường tốt sẽ giúp bạn vừa trải nghiệm về cuộc sống và văn hóa lại vừa phát huy được năng lực của mình để kết quả việc học tiếng Nhật đạt mức tối đa

Các bài viết gần đây : 

 • Phong tục đón năm mới của người Nhật Bản

 • Thú vị với ngày tết ở Nhật Bản

 • Những ngày nghỉ lễ củ người Nhật trong năm

  1. Trường nằm ở đâu? Thành phố lớn, thành phố nhỏ, hay nông thôn?

  2tGoyKAp gnqRK9zv8vgDEZKMS29tPG9GA2GdeUzh 03ipP2Aaa0jOgAefnnhQtPhiPLXwz AVh 8fQ9NFbGfJCqJA aRcp8pmXDXfkI7qaX15uA7kqo8yl30T1zu3gUv0ash0o

  Không phải ai cũng thích sống ở thành phố lớn và không phải ai cũng thích sống ở nông thôn. Người thì thích sự ồn ào náo nhiệt và các trung tâm vui chơi, mua sắm còn người lại thích thiên nhiên. Đó là lý do mà bạn phải lựa chọn trường nằm ở một nơi thích hợp mà bạn có thể sống thoải mái được. Nếu bạn muốn sống ở thành phố lớn, bạn nên chọn những quận trung tâm của Tokyo (Tokyo có 23 quận), thành phố Chiba hay thành phố Urayasu (tỉnh Chiba), thành phố Kawasaki (tỉnh Kanagawa)…. Chiba hay Kanagawa đều là các tỉnh nằm sát Tokyo nhưng bạn nên nhớ là chỉ một số thành phố là gần Tokyo mà thôi.

  Bạn cũng cần cân nhắc về khả năng kiếm việc làm thêm và chi phí sinh hoạt. Nhìn chung, nơi nào càng sầm uất thì càng có nhiều việc làm thêm, nhưng chi phí sinh hoạt cũng thường cao. Ngoài ra, bạn có thể sa đà vào mua sắm, vui chơi giải trí,… nên bạn cũng cần phải cân nhắc.

  Nếu bạn sống ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka thì việc gặp bạn bè người Việt sẽ dễ dàng hơn là các thành phố nhỏ hay nông thôn. Nếu bạn thích tụ tập thì bạn nên sống ở thành phố lớn. Nhưng cũng nên ghi nhớ là ở nông thôn con người chân thật và vui tươi hơn, còn ở thành phố lớn thì con người thường vội vã và ít để tâm hơn.

  2. Cộng đồng người Việt

  SCTyIvxYc wHKNfYcbR4XDKjLjAQNcgc37WdpbzPybJbbhXOHWFwtBD7CGq5ZwjqkE2GVpXFYVM1ViXmM7amMfP9TxBX6UWLH1nQjxyN45jIP6lMfO9EXdj8PiDAzbeSkuQIt c

  Nếu bạn là người thích kết nối với người khác, thì Tokyo hay Osaka có vẻ là lựa chọn tốt vì cộng đồng người Việt ở đây đông hơn là các nơi khác. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thiên nhiên, thích yên tĩnh và ghét sự ồn ào náo nhiệt thì bạn có thể tới các thành phố nhỏ hơn.

  3. Học phí, chi phí sinh hoạt, công việc làm thêm

  KOV6bkebu3z4ipG3i5tk84Ylex4TC4VJ EMHPUM7ByHokYYGrYuHtQeEJLlLwWwFbbkGcGl w1lrgwanJZ1bQFWq5UNWNLIoiYzzTLjAGYg2pVMujZ5t6LlWXLq9i0kWFoW5IvU

  Các thành phố nhỏ và vùng nông thôn thường có chi phí sinh hoạt rẻ hơn các thành phố lớn. Ngoài ra, những nơi đó cũng ít nơi vui chơi hơn nên nhiều khả năng là bạn sẽ sống “lành mạnh” hơn.

  Nếu bạn muốn đi làm thêm thật nhiều thì hãy tìm nơi nào đó đông đúc và kinh tế phát triển.

  Còn về học phí thì bạn hãy vào trang web các trường để xem. Thông thường, bạn phải trả học phí và tiền ký túc xá, nên trường ở xa thì tiền ký túc xá cũng thường rẻ hơn. Ví dụ, trường Nhật ngữ ở Chiba thì thường có tiền ký túc xá rẻ hơn trường ở trong Tokyo.

  4. Học sinh các nước

  duz1qTZ4mkZB6ZPc2SZIg7OC 77GEq1ejCsm9lQ Zz14JTOcCg

  Bạn nên quan tâm đến môi trường học tập của mình, ví dụ học sinh các nước có tỷ lệ bao nhiêu. Ví dụ bạn thích tư tưởng tự do của Âu Mỹ thì bạn nên tìm có học sinh từ Châu Âu hay Mỹ. Nếu bạn thích văn hóa Hàn Quốc thì bạn nên chọn trường có học sinh Hàn Quốc. Tất cả các thông tin về học sinh các năm trước thường có trên website các trường Nhật ngữ nên bạn nên lên đó tìm kiếm.

  5. Có học sinh Việt Nam không?

  Đây có thể là một lựa chọn bạn nên xem xét, vì dù sao có người Việt Nam khóa trước hay đang học trong trường thì bạn sẽ dễ dàng được chia sẻ nhiều kinh nghiệm hơn, và cũng đỡ bỡ ngỡ ban đầu. Bạn cần chú ý là không phải trường nào cũng chỉ dạy tiếng Nhật mà có trường còn dạy nghề. Do đó, bạn nên tìm cả các khoa dạy nghề xem có học sinh Việt Nam không.

  6. Chất lượng dạy tiếng Nhật của trường có quan trọng không?

  TIu 04mobRZbULUFvPDoTBpK5xOVs1crAr0nx 3X3q2CcjP3rHC E63YXCZAdU9hoBFu zlJpeRn1r22O3hzJnd5TROj Tg7Kj7js 6ji 9mXwBLByBNaRkMHTG7I6mm8ZVjcJY

  Theo kinh nghiệm của các bạn khóa trước thì chương trình học và chất lượng giáo viên của các trường không chênh lệnh nhau nhiều và năng lực tiếng Nhật của bạn phụ thuộc vào nỗ lực của bạn cũng như các giao tiếp trong cuộc sống. Việc học trong trường là việc quan trọng chủ yếu để giúp bạn tiếp xúc thường xuyên với tiếng Nhật hàng ngày chứ không phải là thứ quyết định chủ yếu quá trình học tiếng của bạn. Thực tế thì các bạn đi du học tự túc học các giao tiếp và phản xạ tiếng Nhật chủ yếu khi đi làm thêm và trong các tình huống trong cuộc sống.

  Bạn nên suy nghĩ là giáo viên là người hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho bạn, còn việc học là bạn phải tự nỗ lực cá nhân. Việc đánh giá chất lượng các trường nhìn chung là không dễ dàng và phụ thuộc và cách nhìn của mỗi cá nhân. Bạn có thể tham khảo trang web của các trường và phán đoán dựa trên số lượng học sinh các năm chẳng hạn (đây là kiểu “nhìn mặt mà bắt hình dong”). Tất nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về trường bằng cách tìm kiếm tên trường trên Google xem mọi người đánh giá thế nào, hay hỏi cộng đồng du học sinh xem ai học trường này chưa, v.v… Nếu tôi là bạn thì tôi sẽ chọn trường thế nào? Tôi sẽ lựa chọn dựa theo không khí của trường, ví dụ trường có nhiều học sinh quốc tế không, nằm ở vùng nào, giáo viên có thân thiện không (một số trường có mục giới thiệu giáo viên),…

  nguồn: duhocicc.edu

  quangcao

  CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
  Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
  36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
  Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
  Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
  Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.