Bảng hướng dẫn mới với lời giải thích bằng tiếng Anh đã được tỉnh Iwate (Nhật Bản) thực hiện như một nỗ lực khiến du khách cảm thấy được chào đón hơn.

Các bài viết gần đây : 

Biển hiệu ở Nhật Bản thường được cho là gây khó hiểu đối với du khách. Hiểu được điều này, Iwate, tỉnh đông bắc đảo Honshu đã bắt đầu thực hiện chiến dịch mang tên “10 cách để làm du khách hài lòng”, như một nỗ lực khiến khách du lịch cảm thấy được chào đón hơn.

Một trong số đó là sự thay đổi cách vẽ bảng hiệu với lời chú thích bằng tiếng Anh. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Iwate cũng khuyến khích người dân tích cực sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp với du khách, kể cả khi tiếng Anh của bạn “bập bẹ và chắp vá”.

OHO7Ld NtBGEVnsugFO7PcOtzlOIClLzcf5SRv4HqkSKemYrAkbIefrLWEjwCSk4IQBjjnhYSyanQuBNa2mepE CeKNjJkd3u2g6wCyKrcGpFFKkauoHtKTltJTEMILoiKPlPnQh

Mô tả món ăn cay ít (trái) và cay nhiều (phải). Ảnh: Mashable.

“Cho tới gần đây, nhiều chủ nhà hàng vẫn tin rằng lợi nhuận của họ chủ yếu đến từ khách địa phương, khiến khách nước ngoài rời đi trong cảm giác không được chào đón”, Takefumi Shimomukai, Giám đốc bộ phận Phát triển tỉnh Iwate cho biết. “Tôi tin rằng việc thể hiện lòng hiếu khách sẽ thuyết phục du khách tới với chúng ta nhiều hơn”.

VkQfUw0oksf3C yRs8eqHuXz0WL3a5M h5gAwLMH 90rhV5nphwgdjKpQG 55uyAdbJ5gYJUNEet6ZgibWwRX3V3aj43r SPYl3FsnKEzY3Xj4Aoriwn3bSw U9 6Uj Ho7JoJEG

Từ trái qua phải: Món ăn có chứa thịt lợn; chấp nhận thanh toán bằng thẻ; có thể sạc điện thoại.

ZbMS7KKihAXExcZycJh0GCJqaRXMuzAKeADwd29zvL9Tutre KMqUOjEcV17AxKcSrIfFbWR1HlZyW9TTb9OHPl6inKkH0yNWKDqLNJA 01P5wiu6mCLdYilkQ7PT O88E2U8Uwp

Từ trái qua phải: Thích hợp với người ăn chay; lau khô người trước khi vào phòng chứa đồ; khuyến cáo không say xỉn.

Trước đó, Nhật Bản đã tung ra bộ hướng dẫn cho toilet công cộng, sau khi nhiều khách du lịch phàn nàn về việc không thể hiểu các biểu tượng trên bệ nhà vệ sinh.

Nguồn: news

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.