Hành động cứu người rơi xuống sông giữa cái rét âm 2 độ C đêm Giáng sinh khiến Đặng Văn Mong được chính quyền thành phố ở Nhật Bản trao giấy khen.

Các bài viết gần đây : 

Ngày 17/2, Đặng Văn Mong, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản được chính quyền thành phố Yanagawa, tỉnh Fukuoka trao tặng giấy khen nhờ hành động cứu người. Câu chuyện của chàng trai Việt được truyền thông nước này đưa tin như một tấm gương sáng về người tốt, việc tốt.

Đặng Văn Mong sinh năm 1989, đã sang Nhật được 3 năm để làm việc và hiện là thực tập sinh của công ty Kondo. Đêm 24/12/2016, anh lên Tenjin, Fukuoka để đón lễ Giáng sinh. Trên đường trở về nhà, anh đi bộ một mình qua đoạn đường vắng và đột nhiên phát hiện người đàn ông trung niên đang kêu cứu dưới hồ, giữa tiết trời khoảng âm 2 độ C.

Không kịp suy nghĩ, anh Mong lao xuống cứu người gặp nạn, sau đó do không nhận được sự giúp đỡ của ai trên đường, anh dìu người đàn ông về cửa hàng tiện lợi 7Eleven cách đó nửa cây số. Vì không có phương tiện di chuyển, anh chỉ mua đồ ăn và nước cho ông ta, sau đó nhờ nhân viên cửa hàng báo cảnh sát và gọi cứu thương. Anh để lại thông tin liên lạc và trở về nhà.

gfy0NfIEWquFzpeh7mb6Qpslguu0ui5DytW kr UzSBWVVJQD24q4oZZuktNfSIEXljynmsyLcgkLXtolt R5 w66Zcx7UMxW O7N 6BC3OoutMAs3OJTtuNXIH6kSbhUCbev2FI

Anh Đặng Văn Mong được trao giấy khen vì hành động cứu người. Ảnh: NVCC

“Lúc đó tôi không nghĩ gì cả, thấy người kêu cứu thì mình cứu thôi. Về đến nhà tôi mới bắt đầu lo. Ở Nhật Bản, rất nhiều người Việt Nam bị bắt khi ăn trộm ở siêu thị, do đó tôi sợ chẳng may người đàn ông đó bị mất gì thì tôi lại trở thành người xấu”, anh Mong kể lại.

Sau đó vài ngày, công an địa phương liên lạc với công ty anh đang làm việc để cảm ơn. Ngày 17/2, anh được trao tặng giấy khen tại hội trường tỉnh Fukuoka với sự có mặt của cảnh sát trưởng và chủ tịch tỉnh.

Giấy khen viết rõ: “Ngày 24/12/2016, ở con suối nhỏ Tokumasu, thành phố Yanagawa, anh đã dũng cảm nhảy xuống cứu người đàn ông đuối nước, ngay sau khi phát hiện người đó rơi xuống suối. Cảnh sát khen ngợi hành động của anh và bày tỏ lòng cảm ơn”.

Anh Mong không hề nghĩ sẽ được khen thưởng vì hành động này, tuy nhiên anh rất vui khi hình ảnh của con người Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

EGN7cUEPfGeQ8POYHhcTpMkabvnrtH7f9AF0U

Cảnh sát trưởng thành phố Yanagawa trao giấy khen cho anh Mong ngày 17/2 tại hội trường tỉnh. Ảnh: NVCC

Sống tại xứ sở mặt trời mọc suốt 3 năm, chứng kiến việc người Việt Nam mang tiếng xấu, anh Mong chia sẻ: “Khi ra nước ngoài, người Việt hãy sống thật tốt, đừng làm việc xấu bởi vì sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của cả đất nước mình. Tôi sống rất ngay thẳng, sai đúng rõ ràng nên mọi người đều quý mến. Tôi vẫn luôn tự hào vì là người Việt Nam”.

(Nguồn Vnexpress)

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.