GIAO TIẾP

Chìa khóa học giao tiếp Tiếng Nhật

Phương pháp học tiếng Nhật cực hiệu quả là bạn tự mình đứng trước gương và tập những đoạn hội thoại xã giao đơn giản. Ngoài việc đăng kí học tại các trung tâm tiếng Nhật thì 5 bước sau giúp bạn có thể chinh phục Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học

Các bài viết gần đây : 

Bạn thân mến,

Khi bạn đang dành thời gian đọc bài viết của tôi, tôi tin chắc rằng bạn đang muốn tìm cho mình một phương pháp học tiếng Nhật mới nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bạn thử nhìn lại suốt thời gian qua, bạn học tiếng Nhật với những phương pháp cũ, những giáo trình lỗi thời và chúng không làm trình độ tiếng Nhật của bạn tiến bộ hơn. Vậy đâu mới là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất?

TẠI SAO BẠN KHÔNG NÓI ĐƯỢC TIẾNG NHẬT

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình không thể nghe nói tiếng Nhật tốt cho dù bạn đã dành 3 tiếng mỗi ngày để học tiếng Nhật trong một thời gian dài. Câu trả lời thật đơn giản: bạn đã dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày để luyện NGHE và NÓI tiếng Nhật thay vì học các cấu trúc văn phạm nhàm chán.

Các chuyên gia ngôn ngữ đã chỉ ra rằng: Ngôn ngữ không mang tính di truyền ở con người, nếu một người tiếp xúc với một ngôn ngữ liên tục trong 6 tháng, họ sẽ có thể nghe và nói được ngôn ngữ đó. Bạn có thể sẽ thấy một người công nhân xuất khẩu lao động Nhật sau một năm về nước lại có thể nói tiếng Nhật một cách thành thạo mặc dù trước kia anh ta chưa hề học tiếng Nhật.

Chắc hẳn bây giờ bạn đã hiểu tại sao mình không thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật dù bạn đã học ngoại ngữ này trong nhiều năm. Đó là vì trong khi người công nhân kia có 8 tiếng mỗi ngày luyện NGHE và NÓI tiếng Nhật thì bạn lại dành 3 tiếng cho việc học NGỮ PHÁP và VĂN PHẠM. Đây là cách học hoàn toàn sai lầm của đa số người Việt Nam ta. Các chuyên gia ngôn ngữ tại Viện nghiên cứu ngôn ngữ Tokyo đã khẳng định rằng: Nếu người Việt Nam vẫn giữ nguyên phương pháp học tiếng Nhật cũ, họ sẽ mất 5 năm mà vẫn không nói được tiếng Nhật chuẩn mực.

CHÌA KHÓA HỌC GIAO TIẾP TIẾNG NHẬT

Luyện phát âm trước tiên: Phát âm là nền tảng cốt lõi trong việc giao tiếp Tiếng Nhật. Nếu bạn phát âm sai, bạn sẽ nghe sai và nói sai. Theo thống kê, có đến 80% người học tại Việt Nam phát âm sai tiếng Nhật.

Học từ vựng một cách chọn lọc: Bạn sẽ phải thừa nhận rằng, mỗi ngày bạn quên 60% từ vựng đã học. Lý do rất đơn giản: Chúng ta chỉ có thể nhớ từ vựng nếu sử dụng chúng một cách thường xuyên. Do vậy, chỉ nên học nhóm từ vựng thông dụng, chúng sẽ giúp bạn hiểu 80% nội dung một bài báo bất kỳ bằng tiếng Nhật.

Nghe nhiều hơn: Hãy tắm mình trong ngôn ngữ bằng việc nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Khoa học chỉ ra rằng, nếu bạn tiếp xúc với một ngôn ngữ trong một thời gian dài hơn 6 tháng, bạn sẽ có khả năng nghe hiểu được ngôn ngữ đó. Cũng giống như một anh chàng công nhân xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể nghe nói tiếng Nhật thành thạo sau 1 năm về nước.

Nói và hãy nói nhiều hơn nữa: Việc dành 3 tiếng mỗi ngày học ngữ pháp hay văn phạm sẽ không giúp bạn nói được tiếng Nhật. Hãy dành 30 phút mỗi ngày để luyện nói tiếng Nhật. Tôi có thể khẳng định rằng, nếu bạn duy trì luyện nói tiếng Nhật đều đặn mỗi ngày trong 3 tháng, bạn sẽ có thể giao tiếp tiếng Nhật cơ bản một cách dễ dàng. Bạn hãy nhớ rằng: Nếu muốn học bơi, bạn phải tập bơi, nếu muốn nói tiếng Nhật tốt, bạn phải tập nói chứ không phải tập viết hay tập đọc.

Nói chung, học Tiếng Nhật không phải là học tách các kỹ năng nghe, nói, viết mà cần biết kế hợp tất cả các yếu tố này và vận dụng một cách nhuần nhuyễn. Hoặc để vận dụng tốt hơn các kỹ năng này bạn có thể tìm đến một số trung tam tieng Nhật để học và giao lưu với các bạn cùng khóa. Những bạn học cùng và những người bản xứ sẽ là trợ thủ giúp bạn học tiếng Nhật một cách nhanh nhất và thực tế nhất.

Nguồn: trung tâm tiếng nhật

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.