lễ trà

Lễ trà – nét văn hóa riêng và được chú ý ở Nhật

Đã bao giờ bạn tự hỏi những gì GeishaMaiko nghĩ về trong buổi lễ trà?

Các bài viết gần đây : 

Lễ trà Nhật Bản cổ xưa và truyền thống. Bạn có thể giả định rằng Geisha đang suy nghĩ về thơ Phật giáo cũ nghìn tuổi hoặc một cái gì đó như thế.

Đúng là trà đạo được dựa trên truyền thống. Tuy nhiên, nó đòi hỏi phải dành sự chú ý hoàn toàn vào thời điểm hiện tại. Lý tưởng nhất, cả quá khứ và tương lai là những điều xa khỏi tâm trí của bạn.

Trà đạo đòi hỏi tập trung hoàn toàn vào các nghi lễ đơn giản và khiêm tốn ở bàn tay. Mục đích là để hoàn thiện temae của bạn (kỹ thuật trà lễ). Trà được chuẩn bị, phục vụ và đánh giá cao theo một tập hợp các tính thẩm mỹ.

Tính thẩm mỹ của trà đạo là thú vị hơn bạn có thể tưởng tượng:

1. Wabi-sabi

Wabi-sabi là nguyên tắc cho rằng mọi thứ hấp dẫn hơn khi chúng không hoàn hảo và mang t tạm thời.

Hoa anh đào là những ví dụ điển hình của wabi-sabi. Mỗi thứ lại hơi khác. Đó là những khiếm khuyết nhỏ mà làm cho chúng có cảm giác dễ chịu hơn. Hoa anh đào nở rộ trong sáng nhưng tàn và rơi một vài ngày sau đó. Nếu hoa anh đào luôn nở và tươi mãi mãi, không ai chúc mừng những ngày hoa đào nở cả.

Thường thì đối với chén trà có cả sự không hoàn hảo sẽ được coi là hấp dẫn theo wabi-sabi.

Wabi-sabi là một sự công nhận của sự vô thường của sự vật. Thời điểm là tất cả mọi thứ. Đó là một lời nhắc nhở rằng nhiệm vụ đơn giản có phẩm chất và đòi hỏi sự quan tâm hoàn toàn của chúng ta. Có rất nhiều thứ để tìm hiểu tại buổi lễ trà.

0MSIJiufroEp3Fl1Twq04Gv06K47jzumqIv83qt4rldyNn2ntkqsfLZmAagtCA0g9IIf77v 0Tm Askv8jDFCi1Ypuv rf134fnR yG5lBzrvfslGHyrH511Mc8j5qCM lAbNYJibzoLry90iHmF7RcKB1XG5cLr7b3ovvSkIM H0yZ71VzzP 5A7FQjxCQh4Fj2pmHX7hg TGZS8X2Qss87M3ijhpcAimtLVNWkkWWwbGcZnMQSiU7cmd ZEWOCRMNJFaABtTwQoAfX

2. Yugen

Yugen là một loại thẩm mỹ Nhật Bản khá bí ẩn. Nó nói rằng điều này sẽ hấp dẫn hơn khi được giữ lại. Điều này có thể được nhìn thấy ở con người. Nó cũng có thể được phản ánh trong nghệ thuật, ẩm thực, kiến trúc và vườn kết hợp với trà đạo.

Z QrSGU1q6MnIHLHWfkT1nI9 8GF99vfhuqR1HAVBsgsw3e68iUAXRV2MVAYJo7fcG Ng5T92ZHmTfu6PI5M80UeFqQK9IhzxizSEJAUbHS1XJafVUOWuSkoh78e9qBDc

3. Shibui

Shibui là một loại thẩm mỹ được mô tả đơn giản, tinh tế và không phô trương. Điều này có thể được phản ánh trong nghệ thuật như ikebana (cắm hoa). Nó có thể được phản ánh trong các hương vị của kẹo và thực phẩm phục vụ tại lễ trà. Quan trọng hơn, nó cũng phản ánh trong hành vi và tính cách nhẹ nhàng và khiêm tốn của bạn.

UQPqTb1ZK gqfrfBmwOA3b7Lgc h47aHYdLo5sJcy0tIeXFX23uxz0tniqxzETfdZZdXaKzakiGs0ercNWJ

4. Miyabi

Miyabi thường được dịch là thanh lịch. Thật dễ dàng để cảm thấy điều này tại buổi lễ trà. Nó cũng đã được dịch là trái tim tan nát.

rGIiKpQknPCcaFakT tY cbn9rOwJMKTGb1kHPEdeDCS8YuBLuGKB GW qNAuK0HZIFJbilRPt6YeKbNpn3OIVWRpUXdIWPjTSwK XjqcewG1P

5. Iki

Iki là một loại thẩm mỹ về tính độc đáo của sự tinh chế. Nếu trà đạo là chỉ là về hoàn thiện yêu cầu pha và phục vụ trà. Robot chắc chắn sẽ vượt qua chúng. Chúng có nhiều Geido (kỷ luật).

Iki là một yếu tố của kiểu mà mỗi người mang đến buổi lễ trà. Nó không chỉ là duy nhất. độc đáo tinh tế mà còn nhiều hơn thế.

Nếu bạn đột nhiên lăn quanh trên sàn trong buổi trà đạo, điều đó độc đáo đấy. Tuy nhiên, đó không phải độc đáo của sự tinh chế. Sự độc đáo tinh tế về hoàn thiện sự độc đáo của bạn với thời điểm này.

RgGzTA3c XlCfoHLN 7dmgjjrVGFZZMMEeWIYWXxtgrd HP 3ZvgGi9nL8BaNCNKzutYBO4B8HNmX5L7B r ZYr85uWOKaJc az7TG3 Fx935Ukg7M2PgVnkLexT E8B j14Y8D

6. Geido

Geido theo hướng kỷ luật và đạo đức. Nó cho rằng là hấp dẫn hơn khi nó theo sau một bộ quy tắc.

Thực tế kỹ thuật trà đạo đòi hỏi rất kỷ luật. Người ta cho rằng nó không bao giờ có thể được hoàn thiện. Đó là để nói, hoàn thiện nó có thể dẫn đến một cái gì đó khá kịch như satori.

wA0rWmOtG1pT lZXFXGxYxpGWwjkrQhj1zlr2XmCLIW MGWMrm2zpZ2NwOtm5 oga0wfbfY9 OdSmnJr9fxUHc DMF xYOplPIL09FONFBTuxDClZ PHaB O3Vqsyep9VEJyJiqR

7. Jo-ha-kyu

Jo-ha-kyu là một kiểu thuộc vềnhịp điệu. Nó nghĩa là chậm và tăng tốc ở cuối. Nó thường được tìm thấy trong tự nhiên, văn hóa và nghệ thuật. Jo-ha-kyu dễ phát nhất trong những bài hát hoặc phim ảnh nổi tiếng.

Bạn có thể nghĩ về một bài hát hay mà bắt đầu giảm chậm, tăng tốc cường độ và sau đó đột nhiên kết thúc để lại bạn muốn nhiều hơn nữa. Đó là nhịp điệu của trà đạo.

Lễ Trà kéo dài. Phải mất đến bốn giờ, nhưng bạn có thể cảm thấy sự tăng tốc dần. Khi nó kết thúc, bạn có thể muốn nó diễn ra lâu hơn.

(Nguồn: nhatbanaz)

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.