thứ 2

Có một dấu hiệu rất riêng về “nỗi buồn ngày thứ hai” ở Nhật

Blue Monday là một cụm từ để diễn tả vào nỗi buồn ngày thứ hai, khi chấm dứt hoạt động vui chơi giải trí vào cuối tuần để trở lại guồng quay học tập, làm việc.

Các bài viết gần đây : 

szwFpcq91 mvsHxHK8j8fZLpzuMUINBSBhkngCX9b7MS PBmsPecTNz4scAvNmPkMQtCfD3o9 j6Ci8L 925v4skMkOfpDLX MfBkAwi8cyl0U1 KS0ZtXHyQ7luuTEZY6tDNr k

Ở đâu trên thế giới cũng tồn tại nỗi buồn này, không riêng gì Nhật Bản.

Thế nhưng có một dấu hiệu gắn liền với nỗi buồn ngày thứ hai ở Nhật Bản, tên là Sazae san.

Sazae san thực chất là gì?

Sazae san là tên của một Series Anime, có thể xem là dài nhất trong lịch sử Nhật Bản. Không chỉ ở Nhật, Sazae san được ghi tên vào Kỷ lục Guiness với đề mục Phim hoạt hình dài nhất thế giới vào ngày 5 tháng 9 năm 2013.

Bộ phim kể về Sazae, một bà nội trợ phóng khoáng và vô cùng thú vị. Phim bao gồm những tập phim nhỏ hài hước, xoay quanh cuộc sống hằng ngày của Sazae cùng những người trong gia đình và mối quan hệ với hàng xóm trong một khu phố. Phim truyền tải các phong tục, sinh hoạt trong gia đình truyền thống Nhật Bản.

EYg9RJIBhK4OFVW73aYLY0LjBxA90HgVgczMtSGd9YpRtxUxUhSZdK2qI3ixlTJo d9q39YqrMfzt9 hcreWjSkFbzsujUu4ZhzxUrjato4rn1PAtzzF0MXay5j3i v84kZEiGiH

Vì phát sóng trong khoảng thời gian dài, rất nhiều trẻ em Nhật Bản đã lớn lên cùng với bộ phim này.

Thế nhưng Sazae san có liên hệ gì với “Nỗi buồn ngày thứ hai”

Liên quan đến khung giờ phát sóng. Phim được chiếu vào mỗi tối Chủ nhật từ 6h30 đến 7h tối. Chính vì thế, mỗi khi Ending Song của bộ phim vang lên, người ta bỗng giật mình nhận ra rằng ngày Chủ nhật của họ đã qua đi, và nỗi buồn ngày thứ hai bất chợt ập đến.

NqTJwNRqbfyiLAzXN2na7 Z HESFCH p3

Rất nhiều người Nhật chia sẻ rằng họ rất sợ mỗi khi tập phim kết thúc, vì khi đó, họ cảm nhận được khoảng cách giữa hôm nay và Thứ hai không còn xa nữa.

Dù bộ phim kéo dài lê thê, nhưng rất nhiều người Nhật vẫn theo dõi phim thường xuyên. Người ta xem nó vì muốn nhắc nhớ về quá khứ huy hoàng trong thời kì các giá trị truyền thống, dần bị thay thế bởi nền văn minh hiện đại trong xã hội Nhật Bản.

Hôm nay là thứ hai rồi, bạn đã chuẩn bị tinh thần cho một tuần làm việc hiệu quả chưa? Hãy chia sẻ với Sen quốc tế về dấu hiệu “nỗi buồn ngày thứ hai” của bạn nhé!

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +84258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.