co-nen-du-hoc-nhat-ban-tu-tuc

Nên hay không nên du học Nhật Bản tự túc?

Khi nói đến du học Nhật Bản, các bạn không nên vội tin những bức tranh hào nhoáng, những viễn cảnh như mơ mà nhiều trung tâm tuyển sinh du học Nhật Bản đã vẽ ra. Hãy tìm hiểu thật rõ ràng tất cả những khó khăn mình sẽ gặp phải khi du học tự túc tại đất nước mặt trời mọc này, cũng như tìm kiếm những sự hỗ trợ để có thể hoàn thành giấc mơ du học một cách thuận lợi nhất.

Các bài viết gần đây : 

1. Chi phí khi du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản (bao gồm học phí và sinh hoạt phí) là khó khăn số 1 đối với du học sinh Việt Nam du học Nhật Bản . Để giải quyết vấn đề này, chỉ có 2 cách.

+ Gia đình bạn có kinh tế vững chắc (tương đương với thu nhập của gia đình giàu có tại Việt Nam). Tỉ lệ này rất ít vì không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể chi trả cho các chi phí đắt đỏ tại Nhật.

+ Bạn cần tự túc lo tài chính, đồng nghĩa với việc bạn phải tự lên kế hoạch chi tiêu và làm thêm để kiếm thu nhập.

Trên thực tế, việc lên kế hoạch chi tiêu và đi làm thêm là việc giải pháp của hầu hết du học sinh đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, trong cái rủi cũng có cái may, khó khăn này có thể giải quyết dễ dàng hơn do việc làm thêm tại Nhật không giống ở Việt Nam. Tiền lương cho các việc làm thêm chân tay tại nhật rất cao, có thể ở Việt Nam tiền làm thêm chỉ đủ tiền tiêu vặt, nhưng tiền làm thêm ở Nhật không chỉ đủ cho bạn nộp học phí và chi tiêu hàng ngày, mà bạn còn có thể để dư ra khá nhiều (nếu bạn làm chăm chỉ và kiếm được công việc tốt).

du_hoc_sinh_lam_them_tai_nhat_ban

Lời khuyên: Các bạn cần tìm hiểu toàn bộ các loại chi phí du học Nhật Bản (từ học phí đến các loại sinh hoạt phí) để lập kế hoạch chi tiêu được rõ ràng và tránh được việc hao hụt tài chính (càng chi tiết thì hao hụt càng ít). Hơn thế nữa, có nhiều trường hợp bảng chi phí do các trung tâm tư vấn du học đưa ra thường được khai “ khống” lên vì mục đích lợi nhuận. Bởi vậy bạn nên tìm một trung tâm tuyển sinh du học uy tín hoặc tự tìm thông tin về trường mình đăng kí học một cách rõ ràng, chính xác. Ví dụ bạn muốn đi du học tại trường Trường Nhật Ngữ Tokyo mà SEN Quốc tế có liên kết, SEN Quốc Tế sẽ đưa ra tất cả các thông tin du học sinh cần biết về trường từ học phí, học bổng đến cách thức tuyển sinh mà không thu một đồng chi phí nào. Việc của bạn chỉ là chọn trường và đến học thôi, quá đơn giản phải không nào ?

Hơn thế nữa, cộng đồng học viên lớn mạnh của SEN Quốc Tế tại Nhật sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm việc làm khi sang du học Nhật Bản, bạn sẽ không phải chịu cảnh đơn phương độc mã khi ở Nhật Bản đâu, các senpai của SEN Quốc Tế sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn trong cuộc sống cũng như trong việc học hành khi bạn ở Nhật.

13626576 158582924545382 7481893547501002265 n

2. Ngôn ngữ

Nhật ngữ được đánh giá là ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Mặc dù vốn từ Hán Việt có thể giúp bạn nắm bắt nhanh hơn hệ thống ký tự Kanji và từ vựng, nhưng tiếng Nhật vẫn là một ngoại ngữ khó học đối với người Việt. Chính vì lẽ đó mà nó là rào cản thứ 2 mà du học sinh du học Nhật bản nào cũng cần vượt qua và bắt buộc phải vượt qua.

Để nhanh chóng hòa nhập được với ngôn ngữ và văn hóa, bạn cần nỗ lực học và trau dồi vốn kiến thức cho bản thân (việc đi làm thêm và hình thức ở trọ homestay cũng là cách để bạn trau dồi nhanh vốn ngoại ngữ và văn hóa)

Trường hợp bạn muốn tự chuẩn bị tiếng Nhật tại Việt Nam thì phải tiến hành rất sớm và thử sức qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật tổ chức hàng năm. Kết hợp với việc học trên lớp tại trung tâm, bạn có thể tận dụng thời gian mọi lúc mọi nơi với chương trình học tiếng Nhật cấp tốc tại SEN Quốc Tế.

3.Thủ tục

Trong 3 năm trở lại đây, thủ tục du học Nhật Bản đã bớt rắc rối đi nhiều, tuy nhiên, chúng vẫn khá là chặt chẽ, nếu bạn làm không cẩn thận từng chi tiết nhỏ, thì cơ hội đi du học Nhật Bản của bạn sẽ giảm đi nhiều đấy.

Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Nhưng thông thường với 2 kỳ tháng 1 và tháng 7, yêu cầu về tiếng Nhật thường gắt gao hơn và số lượng tuyển rất ít. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học. Khi xét duyệt hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú của bạn, cục xuất nhập cảnh tại nhật bản sẽ gọi điện về cho công ty của người bảo lãnh, người bảo lãnh và du học sinh để xác nhận thông tin. Vậy nên các bạn cần lưu ý cần trả lời chính xác thông tin mà bạn đã đăng ký khi làm hồ sơ nhé. Nếu trả lời sai thì bạn sẽ mất tư cách lưu trú, bạn sẽ không được tiếp tục đi du học và sẽ ảnh hưởng đến việc sang Nhật của bạn sau này. Các bạn cần lưu ý điều này nhé.

Lời khuyên: Hãy lựa chọn một trung tâm du học uy tín – họ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn thủ tục một cách chi tiết và hạn chế đối đa rủi ro trong giấy tờ đi du học Nhật Bản của bạn. Còn nếu bạn chưa tìm được trung tâm du học nào đủ để tin tưởng thì hãy đến Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Nha Trang Khánh Hòa chắc chắn bạn sẽ có những thông tin bổ ích sau cuộc trò chuyện với chúng tôi.

Tuyển sinh du học Nhật Bản Kỳ tháng 10

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +84258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.