hinh5

Bốn ứng dụng cần thiết để bạn đi bất kì đâu trên nước Nhật

Bốn ứng dụng cần thiết để bạn đi bất kì đâu trên nước Nhật

Hiện tại, mình nhận thấy rằng hầu hết người Việt Nam ở Nhật đều sở hữu cho mình ít nhất một cái smartphone (như iPhone hay điện thoại Android) có kết nối mạng. Tuy nhiên, dường như các bạn vẫn chưa tận dụng hết tiềm năng của chiếc điện thoại có Internet của mình, bằng chứng là các bạn chỉ dùng điện thoại để lướt mạng…ở nhà, trong khi bạn có thể đi bất kì nơi đâu trên nước Nhật chỉ với chiếc điện thoại đó.

Chính vì thế, mình sẽ giới thiệu đến các bạn bốn ứng dụng trên smartphone cho phép bạn tìm đường đi trên khắp nước Nhật, để các bạn có thể tìm đường vi vu, không hoài phí những tháng ngày ở Nhật Bản.

1. Google Maps
Trước tiên, không thể không kể đến ứng dụng tìm đường quá nổi tiếng này của Google. Google Maps là ứng dụng không thể thiếu trong việc tìm đường đi bộ, xe đạp, xe máy, ô tô. Nhiều bạn tu nghiệp sinh sang Nhật, rất muốn đi đây đó nhưng lại ngại không biết đường.

Nếu điện thoại bạn có cài ứng dụng Google Maps, bạn có thể tự tin ra ngoài tìm hiểu đường phố mà không sợ bị lạc. Bạn cũng có thể dùng Google Maps để tra đường tàu, tuy nhiên mình sẽ giới thiệu một ứng dụng khác chuyên dụng hơn.

Cách sử dụng Google Maps vô cùng đơn giản. Bạn tải ứng dụng cho iPhone ở đây hoặc cho điện thoại Android ở đây. Sau đó, bạn chỉ cần nhập tên hoặc địa chỉ, hoặc đơn giản chỉ là một từ khóa nào đấy, ứng dụng sẽ chỉ cho bạn đường đi đến địa điểm đấy. Bạn hãy tham khảo ở đây để biết thêm về cách tìm đường bằng Google Maps.
hinh1

2. Yahoo! Norikae
Yahoo! Norikae là ứng dụng tra tuyến tàu, giờ tàu điện chuyên dụng ở Nhật. Hầu hết học sinh, sinh viên, tu nghiệp sinh Việt Nam ở Nhật đều phải sử dụng tàu điện để đến trường, đến cơ quan… nên đây cũng là ứng dụng không thể thiếu.

Hiện tại ở Nhật có rất nhiều ứng dụng tra tàu, tuy nhiên nếu nói về những tính năng cơ bản thì Yahoo! Norikae là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn.
hinh2Hiện tại trang đã có bài hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng này. Các bạn tham khảo thêm tại đây.

3. Sky Scanner
Sky Scanner là ứng dụng tìm đặt vé máy bay, không chỉ ở Nhật mà còn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Ứng dụng này tập hợp thông tin vé máy bay của rất nhiều hãng hàng không, chính vì thế bạn có thể tìm và đặt vé rẻ ngay trên ứng dụng này. Bạn có thể tìm vé máy bay từ Osaka đến Fukuoka, hoặc từ Tokyo đến Hà Nội chỉ trong vòng vài phút mà không cần phải dùng đến máy tính hay gọi điện thoại đến bất kì phòng vé nào.

Cách sử dụng ứng dụng này cũng rất đơn giản. Bạn có thể tải ứng dụng cho iPhone tại đây hoặc cho điện thoại Android tại đây. Sau đó, bạn nhập thông tin của mình, như bay từ sân bay nào đến sân bay nào, thời gian, loại vé, số người, sau đó đánh giá các kết quả tìm được. Hướng dẫn chi tiết cho Sky Scanner bạn tham khảo ở đây.
hinh3

4. Taxi
Taxi là ứng dụng gọi taxi trên toàn nước Nhật. Bạn không cần phải nhớ số điện thoại của bất kì hãng taxi nào, vì ứng dụng này sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của bạn và liên hệ với taxi gần nhất. Bạn có thể đặt taxi và thanh toán ngay trên ứng dụng. Đây là ứng dụng không thể thiếu khi bạn đi du lịch đến những nơi hẻo lánh, ít có tàu điện hoặc tàu điện hết sớm.

Bạn có thể tải ứng dụng này cho iPhone tại đây hoặc cho điện thoại Android tại đây. Bài viết hướng dẫn sử dụng ứng dụng này sẽ có trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể tham khảo thêm ở đây về cách đi taxi ở Nhật.

ANH10

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.