HIRA

Cùng Sen quốc tế học bảng chữ cái Hiragana trong vòng 1 nốt nhạc

Bảng chữ cái Hiragana (chữ mềm) là bảng chữ cái thông dụng và quan trọng nhất trong số các bảng chữ cái tiếng Nhật.

Mình sẽ khái quát cơ bản nhất có thể để các bạn mới bắt đầu học tiếng sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về chặng đường mình sắp đi qua nhé!

Các bài viết gần đây : 

1. Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

Bảng chữ cái hiragana cơ bản bao gồm 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Còn không nhớ bảng chữ cái hiragana 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

hOj7i0wwJQKmruT8EKCXrKnMwPQspPxSwxI 3TQRpOs7Eul6Z9XUDI1TI6Tt7vxglDoP1rnkvA7c T68obFVaql6DN

Bảng chữ cái hiragana gồm 47 chữ cái

Bảng âm đục

Nếu đã thuộc bảng chữ cái hiragana thì học bảng âm đục sẽ vô cùng đơn giản. Đơn giản đây chỉ là bảng bổ sung thêm 25 âm tiết nữa, là chữ cái được thành lập bằng cách thêm 2 dấu phẩy ” ở trên đầu các chữ cái trong bảng chữ cái hiragana, gọi là “tenten”.

nfdx19b4nM7P6i6EVUiS8AJVCazLBuZPK4TLwEeqLEsvT Av25ctpIKFo6X4m9aX 16pIFjo23XNRZjrgIjZJfOvETPEUnrOTZcuRUK DU 024fNhfzZ7Z1vucFAjk0EE Av9uVD

Bảng âm đục

Bảng âm ghép

Là các âm tiết được ghép lại từ 2 âm đơn nên còn được gọi là “âm đôi”. Đặc điểm của nó là các chữ や ゆ よ sẽ được viết nhỏ lại thành ゃ ゅ ょ

sNYh8CR9VuvB3E2q0VfLxP1cXbAr6s1GacuRtnnpebHQFqp7t4FgGMoYzeBMrar

Bảng âm ghép

Âm ngắt

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana còn có một dạng âm nữa gọi là “âm ngắt“. Khi phát âm sẽ có khoảng ngắt được biểu thị bằng chữ つ viết nhỏ lại thành っ, nguyên tắc là ta sẽ gấp đôi phụ âm đằng sau nó.

Ví dụ:

ぱい」ippai

こん」kekkon

Trường âm

Chính là những âm tiết được kéo dài ra, và ý nghĩa cũng khác đi. Ví dụ: 雪 「ゆき」yuki có nghĩa là tuyết còn 勇気 「ゆうき」yuuki lại có nghĩa là dũng khí. Trong bảng chữ Hiragana:

Trường âm của あ là あ, của い là い, của う là う

nhưng của lại là và của lại là

Ví dụ:

お母さん 「おかあさん」 okaasan – mẹ

お爺さん 「おじいさん」 ojiisan – ông, chú

昨夜 「ゆうべ」 yuube – tối hôm qua

先生 「せんせい」 sensei – thầy cô giáo

お父さん 「おとうさん」 otousan – bố

Đôi khi trường âm của え lại là え và trường âm của お lại là お (tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm gặp mà các bạn sẽ được học qua từng từ, còn thông thường thì trường âm của và của a)

2. Học bảng chữ cái Hiragana cùng Sen quốc tế

Nhằm giúp đỡ các bạn làm quen với tiếng Nhật một cách đơn giản nhất. Sen quốc tế đã xây dựng bảng chữ cái hiragana giúp bạn học cách đọc và cách viết của bảng chữ cái hiragana.

pOAy

Nhiều bạn nghĩ rằng việc học bảng chữ cái là không quan trọng và không bao giờ luyện tập viết chữ nhưng mình không nghĩ vậy. Bảng chữ cái sẽ theo bạn đến khi nào bạn không còn học tiếng Nhật nữa, vậy nên hãy học tập thật kĩ, và luyện tập viết tiếng Nhật thường xuyên. Nhận thấy sự quan trọng đó của bảng chữ cái Hiragana, Sen quốc tế đã xây dựng bảng chữ Hiragana với cách đọc và cách viết rất đơn giản và dễ nhớ. Với cách học này, mình tin chắc rằng chỉ trong vài ngày bạn sẽ thuộc bảng chữ cái Hiragana làu làu và lại còn viết đẹp như mẫu nữa chứ!

(Bạn có thể tham khảo bảng chữ Hiragana này tại website https://senquocte.com/cach-viet-va-cach-doc-chu-hiragana/ )

Tiếng Nhật là một trong 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Thế nên việc chinh phục nó chẳng dễ dàng chút nào! Nhưng các bạn đừng nản chí nhé!

Nguồn tham khảo: Akira

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.