Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế Nhật Bản lần thứ 16

CUỘC THI TRUYỆN TRANH MANGA QUỐC TẾ NHẬT BẢN LẦN THỨ 16

  • Updated
  • Posted in Tin Tức
  • 8 mins read

Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế Nhật Bản lần thứ 16

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam xin thông báo về việc tổ chức “Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế Nhật Bản lần thứ 16”. Mời các bạn quan tâm, tham khảo thông tin khái quát về cuộc thi (Tiếng Nhật: Nội dung  Phụ lục, Tiếng Anh: Nội dung – Phụ lục), thể lệ và cách thức dự thi như dưới đây. Chúng tôi rất mong nhận được các tác phẩm dự thi của các bạn.

pub?w=960&h=720

1. “Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế Nhật Bản lần thứ 16”
     • Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế Nhật Bản do Bộ Ngoại giao Nhật Bản khởi xướng vào năm 2007 và sau đó được tổ chức hàng năm để tuyên dương các tác giả truyện tranh đã đóng góp vào giao lưu văn hóa quốc tế thông qua truyện tranh manga và phổ cập văn hóa manga ra nước ngoài.
     • Trong số các tác phẩm dự thi, tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trao “Giải Vàng cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế Nhật Bản”, 3 tác phẩm xuất sắc sẽ được trao “Giải Bạc cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế Nhật Bản”.
     • Căn cứ theo tình hình đại dịch Covid-19, dự kiến những người đạt giải sẽ sang thăm Nhật Bản kết hợp tham dự Lễ trao giải theo lời mời của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, trao đổi ý kiến với các tác giả truyện tranh Nhật Bản và đến thăm các nhà xuất bản.

(Tham khảo) Trang chủ Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế Nhật Bản
Tiếng Nhật: https://www.manga-award.mofa.go.jp/index.html
Tiếng Anh: https://www.manga-award.mofa.go.jp/index_e.html
  

2. Tác phẩm dự thi
    (1) Là tác phẩm truyện tranh Manga có độ dài từ 16 trang trở lên. Chưa từng đạt giải tại các Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế Nhật Bản trước đây. 
    (2) Có thể là tác phẩm đã được xuất bản hoặc chưa xuất bản, được sáng tác trong khoảng thời gian 3 năm trở lại đây (2019-2022).
    (3) Nộp tác phẩm dự thi dưới dạng bản in trên giấy hoặc bản điện tử (PDF). (Tác phẩm nộp bằng bản điện tử (PDF) khi chấm thi theo nguyên tắc cũng sẽ được in ra giấy.) 
    (4) Các nhà xuất bản ở bên ngoài Nhật Bản có thể gửi tác phẩm dự thi sau khi đã xác nhận ý muốn tham dự của tác giả.
    (5) Hoạ sĩ vẽ manga hoặc tác giả viết nội dung truyện phải là người mang quốc tịch nước ngoài (không phải quốc tịch Nhật Bản). Những tác giả đạt giải (tác giả đạt giải Vàng và giải Bạc) được mời đến Nhật Bản phải là người mang quốc tịch nước ngoài khác Nhật Bản.
    (6)  Mỗi tác giả chỉ được dự thi với 1 tác phẩm. 
    (Lưu ý 1) Trường hợp nộp nhiều tác phẩm dự thi, có nội dung kết nối với nhau thì chỉ có một tác phẩm được chấm thi.
    (Lưu ý 2) Trường hợp gửi bài dự thi trùng lặp thì từ bài dự thi thứ hai trở đi tất cả đều không hợp lệ.
    (7) Đối với tác phẩm đoạt giải, sau khi nhận được sự đồng thuận của chủ sở hữu bản quyền, ban tổ chức có thể sử dụng một phần tác phẩm với mục đích quảng bá trong và ngoài nước.

   3. Cách thức dự thi
    (1) Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: đến ngày 8 tháng 7 năm 2022 (Thứ Sáu)
    (2) Hồ sơ cần nộp: Khi dự thi các bạn vui lòng nộp đầy đủ hai mục dưới đây
      (1) Bản đăng ký dự thi (Excel)
      (2) Tác phẩm dự thi
            Nộp tác phẩm dự thi theo một trong các cách sau
               a) Bản in trên giấy (2 bộ)
               b) Bản điện tử (PDF) (1 bộ)
               c) Bản in trên giấy (1 bộ) và bản điện tử (1 bộ)
    (3) Địa chỉ tiếp nhận
       (1) Địa chỉ gửi Bản đăng ký dự thi (Excel): kobunvn@ha.mofa.go.jp
      (2) Địa chỉ gửi tác phẩm dự thi
           (Bản điện tử) Sẽ gửi hướng dẫn riêng cho người đã nộp Bản đăng ký dự thi qua email
           (Bản in trên giấy) Ban Văn hóa và Báo chí, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam)
    (4) Những lưu ý khác
      • Những tác phẩm dự thi của khu vực phía Nam từ Đắc Lắc, Phú Yên trở vào vui lòng nộp tại: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh (Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam).
      • Bản đăng ký dự thi (Excel) phải điền đầy đủ các mục cần thiết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh và nộp dưới dạng bản điện tử.
      • Trong trường hợp nộp tác phẩm và bản đăng ký dự thi bằng bản điện tử (PDF), đặt tên file là tên và họ của tác giả (Ví dụ: TaroGaimu.xlsx, TaroGaimu.pdf).
      • Trường hợp chỉ nộp tác phẩm dự thi dưới dạng bản điện tử (PDF): do tác phẩm sẽ được in ra giấy để phục vụ mục đích chấm thi nên người dự thi lưu ý căn chỉnh dữ liệu sao cho có thể in trong 1 trang A4.
      • Đánh số từng trang vào tác phẩm dự thi.
      • Trường hợp tác phẩm chưa được đóng thành quyển, cần phải ghi chú rõ ràng ở những nội dung trải rộng trên 2 trang giấy. (Ví dụ ghi “facing page” ở góc trang giấy hoặc ký hiệu “trang 1-1”, “trang 1-2”) ,
      • Tác phẩm dự thi cho dù nộp ở hình thức nào a) ~ c) cũng không ảnh hưởng đến việc chấm thi, tuy nhiên chúng tôi rất mong nhận được tác phẩm dự thi nộp bằng hình thức c).
      • Đối với những tác phẩm dự thi trở thành đối tượng được xem xét trao giải, Ban tổ chức có thể yêu cầu nộp thêm bản in trên giấy.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Ban Văn hóa và Báo chí, Cổng C đối diện số 101 phố Vạn Phúc 
Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Tel : +84-4-3846-3000

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.