ĐI BỘ

Đi bộ tại Nhật Bản có thể bị coi là bất lịch sự, lý do là gì?

Vừa nghe qua đâu đó có người bảo đi bộ tại Nhật Bản có thể bị xem như là hành động bất lịch sự, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, khó hiểu thậm chí tệ hơn có thể khó chịu về nét văn hóa Nhật Bản kỳ lạ này. Đúng thế, đi bộ trên đường có thể bị coi là một điều bất lịch sự ở xứ sở hoa anh đào, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Việc đi bộ có bị coi là bất lịch sự hay không tùy thuộc vào thứ bạn đang cầm trên tay là gì.

Vậy việc đi bộ ở Nhật bị coi là bất lịch sự trong trường hợp nào?

Các bài viết liên quan : 

Thứ nhất: Vừa đi bộ vừa hút thuốc

Đây là một hành động rất bất lịch sự ở quốc gia này, thậm chí tại một số tỉnh việc này còn bị coi là quy phạm pháp luật.

Lí do cho việc này đó là thực tế, tỉ lệ dân sống ở khu vực thành thị của Nhật Bản rất cao, vì thế lượng người tham gia giao thông rất nhiều. Nếu như bạn vừa đi bộ vừa cầm điếu thuốc thì sẽ rất dễ đụng vào người khác khiến họ bị bỏng hoặc khói hơi thuốc từ miệng của bạn sẽ phả vào mặt người khác, việc này khiến những người xung quanh rất khó chịu.

Thứ hai: Vừa đi vừa nói chuyện

Trong lúc đi bộ nói chuyện quá to sẽ bị coi là hành động bất lịch sự ở đất nước Nhật Bản. Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một quốc gia đề cao quyền lợi và giá trị con người, việc bạn nói chuyện quá ồn ào khi đang đi bộ trên đường sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, họ sẽ xem bạn như là 1 kẻ vô ý thức, vô duyên và thiếu lịch sự.

Việc vừa đi trên đường vừa nói chuyện điện thoại quá ồn ào là một hành động không đẹp mắt tại Nhật. Nếu muốn nói chuyện, bạn có thể đến những nơi riêng biệt, hoặc ít nhất là hạ giọng xuống trong lúc nói chuyện.

OESlLhA 6vQTpRjZForKtEAatuUO s tZxDy5SI24Nhv1ONGsg9XXZPLhnNl1tgpE IIaRtPZSqbpOlKMKv rnOMTCH 6gV1g5gcfejTl1jnwZvf8KRckKhd2bETYzUSPdv64Sw

Vừa đi vừa nói chuyện là hành động bất lịch sự ở Nhật Bản

Thứ ba: Vừa đi vừa uống, vừa ăn

Từ lâu, việc vừa đi vừa ăn uống bị coi là một hành vi bất lịch sự, thiếu ý thức tại Nhật Bản, theo người Nhật Bản, chỉ có những người thuộc giai cấp thấp mới làm hành động đó mà thôi. Ở khắp mọi ngõ ngách tại Nhật Bản có bố trí rất nhiều máy bán hàng tự động, người Nhật thường có thói quen đến máy bán tự động để mua đồ ăn/uống và dùng xong tại đó rồi mới đi.

Giống như rất nhiều nguyên tắc khác trong văn hóa ứng xử của người dân Nhật Bản, phép lịch sự kể trên giúp bản thân mỗi người có ý thức và tự giác hoàn thiện mình hơn. Nếu đi du lịch Nhật Bản, bạn nên ghi nhớ những điều này để không bị coi là người vô văn hóa, thiếu ý thức.

Nguồn: phimnhat

đăng ký học tiếng nhật 

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.