Độc Đáo Gian Hàng “Không Người Bán” ở Nhật

Độc Đáo Gian Hàng “Không Người Bán” ở Nhật

Không cần nói chắc ai cũng hình dung được người Nhật trung thực như thế nào. Họ trung thực trong công việc, trong sinh hoạt hàng ngày và đức tính trung thực đã ăn sâu vào trong suy nghĩ và hành động của người Nhật. Chính vì việc người Nhật trung thực gần như tuyệt đối nên họ cũng đặt niềm tin rất lớn vào sự thật thà của những người khác.

Điển hình là ở Nhật rất nhiều quầy hàng không người bán. Những người mua hàng và bán hàng chưa bao giờ gặp mặt nhau

Các bài viết liên quan : 

0 X0K0 r23KImruZYZ3BrCLKT5ggbYeoQ lVrgaV6LZxx69 LY wM2xSV1j5Ql he F35VSgj18uBZtvM7FeeRSilQPF 8LLhgefDtrJaEfxb6pc17QWJ1AKk0s5431Cd44c3 B

Giá siêu rẻ , chỉ với 100 yên / món

Ban ngày, người dân đến công sở và làm việc như bình thường. Ngoài giờ làm việc họ trồng thêm rau, củ, quả và bày bán tại cửa hàng không người bán. Các loại rau quả này được đóng gói và dán nhãn đã có ghi giá tiền. Những ai muốn mua thì sẽ bỏ tiền vào thùng để sẵn ở cửa hàng theo đúng giá đã niêm yết trên sản phẩm. Lúc đi làm về, người chủ quầy hàng sau khi đi làm về sẽ qua lấy thùng tiền về.

Fa2OTFFc g1R4 kGw1NqTHowsidULIQ6LIWBu2F4WiViZTsWQRSRnt4vFvJTUpVcgqo3IG4ScdW l4xQW6HJYA3wZWwyboLOzYMRmKAh Vq

Người Nhật suy luận nếu họ tin tưởng nhau, thì họ không cần phải canh nhau. Và họ được dư một công lao động. Để làm được điều này, bất kì người Nhật nào cũng hiểu được sự trung thực chính là yếu tố quan trọng nhất. Trong những cửa hàng, siêu thị ở Nhật, thậm chí bạn cũng không cần phải gửi túi xách vào tủ đồ như nhiều nơi. Cụm từ “ăn cắp vặt” cũng là điều người Nhật tự hào bởi nó sẽ hầu như không xuất hiện trong tâm trí của mỗi người dân Nhật.

Đây cũng có thể coi là một mô hình kinh doanh. Nhưng dựa trên sự tin tưởng tuyệt đối giữa người bán và người mua – một tiệm bán hàng “tự động” không có camera theo dõi .

Thực tế ở Việt Nam mình trên các vùng cao, vùng xa cũng có tồn tại mô hình này. Nhưng chỉ mang tính chất là sự trao đổi hàng hóa nhỏ lẻ chứ không phải là nét đặc trưng của người Việt Nam mình .

Hy vọng các bạn sẽ được trải nghiệm mua hàng tại cửa hàng như này . Nhưng lưu ý là nhớ tự động trả tiền đầy đủ nhé !

SEN QUỐC TẾ 

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: