BENHVIEN

Du học sinh Việt cần lưu ý những gì khi khám chữa bệnh tại Nhật Bản

Các bài viết gần đây : 

Thường thì trước khi đi du học Nhật Bản, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ được gia đình chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều loại thuốc khác nhau để phòng những trường hợp đau ốm, bệnh tật xảy ra. Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh nặng hay uống thuốc mà không thấy thuyên giảm, bạn sẽ cần đến các bệnh viện gần đó. Vì vậy, việc nắm các từ vựng về bệnh sẽ giúp du học sinh dễ dàng đưa ra các triệu chứng đúng để bác sĩ khám.

Đặc biệt: Từ vựng tiếng Nhật về ý tế là vô cùng cần thiết đối với du học sinh.

 

1. Đối với bệnh lặt vặt

Nhiều bệnh sơ sài chẳng hạn như đau bụng, hắt hơi, ho, sốt, nổi mẩn, tiêu chảy… bạn có thể chữa trị bằng thuốc mua ở nhà thuốc Tây. Tuy nhiên, hầu hết các trường tại của Nhật đều có bệnh viện riêng hoặc Trung tâm y tế của trường với chất lượng phục vụ rất tốt và chu đáo, nên các bạn du học sinh có thể yên tâm khi gặp khó khăn về sức khỏe. Ngoài ra, ở Nhật hệ thống phòng khám rất nhiều hầu như ở mỗi khu dân cư đều có một vài phòng khám, thủ tục ở phòng khám thì nhanh gọn và dễ dàng hơn cho việc theo dõi các loại bệnh phải tái khám thường xuyên.

image.jpeg

Một phòng khám tại Osaka

Bạn hãy đi tới phòng khám khi bị các vấn đề sức khỏe lặt vặt , họ có thể cho bạn biết phải làm gì và kê toa thuốc trị bệnh cho bạn, cũng có thể gởi bạn đi chụp x-quang hoặc thử máu hay gặp bác sĩ chuyên khoa nếu cần thiết.

Mách nhỏ, chữa trị tại phòng khám giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản không nhỏ là 5000-7000 Yên tiền phí đi khám ban đầu ở bệnh viện.

2. Đối với các trường hợp cấp cứu hoặc tai nạn

Tại Nhật rất coi trọng việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nơi đây sở hữu hệ thống bệnh viện hiện đại hàng đầu thế giới với đầy đủ các thiết bị, chuyên gia để khám chữa bệnh cho bạn nên hãy yên tâm khám bệnh tại đây. Hãy ghi nhớ số điện thoại cấp cứu 119 nếu bạn bị tai nạn hoặc trong trường hợp cấp cứu bạn được đi thẳng tới bệnh viện gần nhất. Nếu bạn tới bệnh viện vì chuyện nhỏ nhặt, bạn sẽ đợi rất lâu mới được bác sĩ khám bệnh do những ca cấp cứu hoặc tai nạn trầm trọng cần được chữa trị ưu tiên.

 

1I5RcUWzx3cnMFZDLoRDzV TAMRG3f58lKAUYQmOO55T1t1 jaZDCx9tm3Ey6kmYK8tohOqCBRXsB bQp3Am08 EK5qqqy8 GQT0 u 3DO TtEd6Rq VCLg591zfb7 IjaEzP

Bệnh viện tại Nhật luôn được đánh giá rất cao về chất lượng trên thế giới

 

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.