du học nhật bản 1

Du học Nhật Bản miễn phí có thực không ?

Con đường đi du học Nhật Bản của bạn sẽ thật tuyệt vời khi bạn được đi du học Nhật Bản miễn phí. Đây là điều mà hầu như tất cả du học sinh Việt mong muốn khi bắt đầu có ước mơ mang tên Nhật Bản. Nhưng, liệu vấn đề đi du học Nhật Bản miễn phí có thực hay không? Đây cũng là thắc mắc mà rất nhiều bạn trẻ, cũng như các bậc phụ huynh muốn được giải đáp. Thực sự là có ” du học Nhật miễn phí” – Bản chất thật sự của Du học Nhật Bản miễn phí chính là: Du học Nhật với suất học bổng toàn phần. Bài viết này Du học Nhật Bản giới thiệu những suất du học Nhật miễn phí để các bạn tham khảo:

Các bài viết gần đây : 

du học nhật bản

Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Hàn Quốc, rất chú trọng đến việc học tập của các sinh viên. Vì thế nguồn học bổng từ chính phủ đem lại, sẽ giúp các du học sinh quốc tế hoàn toàn yên tâm học tập cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho – Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được. Nguồn học bổng từ chính phủ MEXTNhật rất đa dạng, phong phú và tùy thuộc vào ngành nghề sinh viên đăng ký theo học. Loại học bổng này, được chia đều cả bậc học cao đẳng, trung cấp, Đại học và Thạc sĩ.

học bổng MEXT

Học bổng MEXT là suất học bổng được nhiều du học sinh săn đón

Nếu như bạn có được suất học bổng toàn phần từ chính phủ Nhật, thì bạn đi du học hoàn toàn miễn phí vì bạn sẽ không phải chi một đồng nào ra.Mức giá trị mà suất học bổng toàn phần đem lại cho bạn là: Giảm 100% tiền học phí, tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ và được trợ cấp tiền hàng tháng dùng cho sinh hoạt.

Học bổng của AIEJ

Học bổng AIEJ (Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản) do các nhà tài trợ cung cấp, do đó tên học bổng được gắn với tên của nhà tài trợ. Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản (AIEJ) cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đã được một trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước đó.

du học nhật bản tại nha trang

Các điều kiện học bổng như sau:

– Sinh viên đang theo học đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học nước ngoài.

– Sinh viên quốc tế đã được một trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước đó.

– Sinh viên có kết quả học tập và thành tích cá nhân xuất sắc tại trường đại học trong nước.

– Sinh viên có quyết tâm và kế hoạch học tập rõ ràng trong bất kỳ một ngành học nào tại trường đại học chủ nhà ở Nhật, và có khả năng thu lợi được sau khi học tập tại Nhật

– Sinh viên không có đủ điều kiện tài chính để đi du học tại Nhật

– Sinh viên sau khi kết thúc học tập tại Nhật sẽ kết thúc luôn khóa học ở trong nước

– Sinh viên có đủ điều kiện xin visa du học

– Sinh viên chưa từng nhận học bổng này

Mức giá trị của loại học bổng bao gồm:

– Học bổng: 80.000 yên/tháng, tiền vé máy bay tới Nhật và về nước, 25.000 yên tiền hỗ trợ ổn định ăn ở

– Thời gian: 3 đến 12 tháng

– Số lượng học bổng: 1.950

Học bổng JJ/WBGSP

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1987. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến cho phép 5.800 chuyên gia không đủ điều kiện tài chính có cơ hội học tập tại các nước phát triển hoàn toàn miễn phí trong 2 năm. Sinh viên được cấp học bổng JJ/WBGSP phải cam kết quay trở về đóng góp những kiến thức và kỹ năng học được vào sự phát triển của quốc gia, cộng đồng và khu vực. Với học bổng này sinh viên được hỗ trợ ¥80,000/tháng miễn phí học phí toàn phần 

9omLIPXCgAq9imdmUkJkPjfBsHLNJC 5uv RBG4r1b8SgtHpTQcybKPvIl NBGlx Jo ZYHQS

Học bổng JDS

Chương trình JDS dành cho các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân, những người sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ hoặc trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam. Đây cũng là một học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sĩ.

Học bổng AYF

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quĩ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á. Mục đích của chương trình là phát trỉển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á. Chương trình được bắt đầu từ năm 1995 và đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng.

Chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham dự khoá học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quĩ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

 

du học nhật bản tại khánh hòa

Những du học sinh Việt may mắn nhận được học bổng thanh niên châu Á

Vậy là, bạn sẽ không phải mất một đồng nào khi đi du học Nhật, bởi loại học bổng này sẽ đem lại cơ hội du học xứ phù tang miễn phí cho bạn. Qua bài viết trên, việc đi du học Nhật miễn phí là điều hoàn toàn có thật. Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy thực hiện ước mơ đi du học Nhật miễn phí bằng cách: Chinh phục những suất học bổng toàn phần quý giá kể trên nhé. Để việc đi du học xứ sở hoa anh đào hoàn toàn miễn phí của bạn dễ dàng cất cánh.

Nguồn: duhoc.japan

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.