Tại sao ở Nhật có nhiều ngôi nhà kỳ lạ

Người nước ngoài rất ngạc nhiên tại sao các ngôi nhà ở Nhật không theo các chuẩn mực về nhà đẹp, an toàn của đa số các nước. Nhà có hình thù kỳ lạ, không có cửa sổ, cầu thang không có tay vịn… là điều bình thường ở Nhật.

Các bài viết gần đây : 

ceZ3Qg0S8KFo1bJEzQ3NKpdQEX53Ns3HzbfAbzInjooOp9opVpE1HzDFAzYzKLrAIul4YRmbIqPqNJ3iWrSvdCd3GrfCtRwnNlIflBjeGp71WqCNIKgZ3HD7K

Ngôi nhà gồm 3 khối với cửa sổ rất nhỏ và giếng trời lớn trên nóc ở Kokohu.

Gq5 s80xMGVh TvDBQN9Ai vHiTsbhVQxj4UynDmhPLZSEKJWzu Ud GsgzepGKVo5GdJLWFW5TBltBmQLQtvtHcHkVQyIkGFU0M8tV0FEdsb nbfV6Uom6ZgDNsEK5UyJlHf Db

YDIz sxa9RUA2IIkDGUpW7ULpuR62aRaiLz2piHKalwjOiR KdSEF5M0 9aHO JVTwCOTTpfBQiYW3r7H8t3j6CGE7RWgN2b5vSltSsoSb4zJWSLpqbFoQbr MHTl4e3SI5aco6A

YfQXQSDYnan9hMd74x4 adTVf ppWNAzGLeu CNKMMdLlV6yOe5aTjf GNbgtKUTsg8LE4gNpyAkWE kaARA6rp3ps8cW4TnQR8usqAwnWCA2imEVP2LWZlw4oAmFvCYJD0afY q

Đất nước mặt trời mọc nổi tiếng với những ngôi nhà có thiết kế sáng tạo tới mức khó chấp nhận với nhiều người ở các nước khác. Tờ Archdaily đưa ra một số lý do:

– Giá nhà của Nhật phụ thuộc chủ yếu vào mảnh đất, không phải ở giá trị của ngôi nhà. Ở các nước phương Tây, sự chệch chuẩn sẽ khiến nhà mất giá khi gia chủ có nhu cầu bán nơi ở. Bởi vậy, đa số các hộ sẽ lựa chọn giải pháp kiến trúc an toàn, phù hợp với thẩm mỹ chung. Trong khi đó, người Nhật không đặt hy vọng vào việc bán nhà. Các ngôi nhà ở Nhật cũng nhanh chóng mất giá giống như xe cộ, đồ gia dụng.

– Ở Nhật, số lượng kiến trúc sư trên đầu người thuộc loại cao nhất thế giới. Bởi vậy, những người thiết kế trẻ phải nỗ lực hết sức để lại dấu ấn của mình.

bL D30TSFNVLU1AUWjqubjFVQ6onZ9BkYhyuQzi50 ue3jtaeXWSD5PJYt8ILj4hV8QrOxoSPkRUUxaw 9Ing2Bf5

Những ngôi nhà không có lan can bảo vệ, thiếu sự riêng tư rất phổ biến.

– Người Nhật thích sự mới mẻ. Những cơn động đất thường xuyên khiến người Nhật không quá chú trọng vào việc giữ các ngôi nhà cũ lâu. Số nhà xây mới ở Nhật rất cao. Dù dân số Nhật chỉ bằng 1/3 nước Mỹ nhưng số nhà xây mới của hai nước tương đương nhau.

– Bên trong mỗi người Nhật đều tiềm ẩn cá tính khác biệt. Nhìn bề ngoài, người dân của đất nước này có vẻ tẻ nhạt, sống theo kỷ luật nhưng họ hay có sự nổi loạn, tính cách kỳ quặc. Họ sẵn sàng thử nghiệm những thứ mới lạ dù chúng có thể lập dị trong mắt người khác. Bạn có thể nhìn thấy những đồ gia dụng, trang phục lạ mắt hay cả những nếp sinh hoạt chỉ phổ biến ở Nhật.

– Các quy định về quy hoạch, xây dựng không quá khắt khe khiến các kiến trúc sư thoải mái hơn khi thiết kế. Họ ít gặp rắc rối khi làm những ngôi nhà phá cách.

 

Nguồn: phununews

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: